[ข่าว] Google ให้คุณส่งข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนได้แล้ว

Advertisements
Advertisements

Google ให้คุณทำงานได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถเชื่อมต่อไปยังโทรศัพท์ Android และคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปของคุณได้แล้ว ด้วยคุณสมบัติการทำงานใหม่ล่าสุดของระบบค้นหาจาก Google ที่จะช่วยให้คุณสามารถส่งเส้นทาง, บันทึก, การแจ้งเตือนและอื่นๆ จากเบราว์เซอร์ไปยังโทรศัพท์มือถือของคุณ

googlesearch

ขั้นตอนการทำงานของคุณสมบัติใหม่ของ Google

  • ตรวจสอบว่าอุปกรณ์ Android ของคุณมีการอัพเดทและตั้งค่าใช้งานที่สามารถรองรับคุณสมบัติการทำงานใหม่นี้เรียบร้อยแล้ว เพียงแค่นี้คุณก็สามารถใช้งานฟังก์ชันนี้ใหม่ได้เลย
  • ขั้นตอนง่ายๆ เพียงแค่พิมพ์ “send a note to my phone” (ส่งบันทึกไปยังโทรศัพท์ของฉัน) หรือ “send directions to my phone” (ส่งเส้นทางไปยังโทรศัพท์ของฉัน) โดยตรงในแถบค้นหา
  • หลังจากนั้น Google จะส่งข้อมูลไปยังโทรศัพท์ของคุณในลักษณะของการแจ้งเตือน
  • นอกเหนือจากการส่งเส้นทางและบันทึก คุณยังสามารถส่งการแจ้งเตือน, การตั้งปลุกหรือข้อมูลการค้นหาตำแหน่งของโทรศัพท์ของคุณผ่านทางแถบค้นหาของ Google จากเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณได้ในทันทีอีกด้วย

คุณสมบัติใหม่นี้คุณจะสามารถมองเห็นได้เมื่อมีการซิงค์ระหว่างเบราว์เซอร์ Chrome บนคอมพิวเตอร์และระบบปฏิบัติการ Android โดยสำหรับในช่วงปีที่ผ่านมาได้มีการเปิดใช้งานที่คล้ายกันนี้ไปแล้วในส่วนของ Google Maps ที่สามารถทำงานได้ระหว่าง 2 แพลตฟอร์มดังกล่าว และในก่อนหน้านี้ Google ได้มีการทำงานของส่วนขยายที่เรียกว่า Chrome to Phone ที่ทำหน้าที่แบ่งปันข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ไปยังโทรศัพท์มือถือของคุณอีกด้วย

googlesearch1

ดังนั้นเพื่อความสะดวกยิ่งขึ้นระบบใหม่นี้จึงสามารถทำงานผ่านแถบค้นหาของ Google ได้โดยตรงและยังมีการตอบสนองการทำงานคล้ายกับระบบ Handoff บน iOS 8 ที่ช่วยให้การทำงานของคุณเป็นไปอย่างต่อเนื่องทั้งบนคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์สมาร์ทโฟนแม้ว่าคุณจะมีการสลับการใช้งานไปมาก็ตาม

คัดมาเพื่อคุณ

ด้วยคุณสมบัติใหม่นี้จะช่วยให้คุณสามารถทำงานได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น อีกทั้งมั่นใจได้ว่าคุณจะไม่พลาดต่อการทำงานที่ค้างไว้แม้ว่ามีเหตุให้คุณต้องชะงักการทำงานไว้ก็ตาม

ตั้งค่าการเชื่อมต่อระหว่างคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือของคุณ

ที่มา Theverge

View Comments (0)

Leave a Reply