เปิดตัว I-Mobile IQ6 มือถือสเปคแรงจอ HD 5 นิ้ว Dual Core ในราคาเพียง 8490 บาท!!!

Avatar photo

เมื่อวานผมได้ไปร่วมงานเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ของ I-Mobile โดยคราวนี้ได้ไปจัดที่ Launchpad ตรงใกล้ๆกับ BTS สุรศักดิ์แหมหลังๆนี่นิยมมาจัดที่นี่กันหลายแบรนด์เลยนะครับ

สำหรับในงานนี้ I-Mobile ได้เปิดตัวมือถือที่แรงเกินราคาอย่าง I-Mobile IQ6 ซึ่งมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 5 นิ้วความละเอียดสูง HD 720P มาพร้อมสเปคสุดแรง Dual Core 1GHz และทำงานบนระบบ Android Jelly Bean 4.1.1

ในงานนี้ก็มีคนไปร่วมงานกันเยอะมากๆเลยละครับ สำหรับสเปคนั้นน่าสนใจมากทั้งหน้าจอขนาดใหญ่ 5 นิ้วความละเอียด HD และ CPU Dual Core 1GHz, RAM 1GB หน่วยความจำภายใน 4GB สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ 32GB กล้องความละเอียด 12MP กล้องหน้า 2MP BSI ทั้งกล้องหน้าและหลัง กระจกกันรอยขีดข่วนความทนทานสูง Dragon Trail

สเปคสูงขนาดนี้แต่เปิดราคามาเพียง 8490 บาทจัดเป็นราคาที่คุ้มค่ามากๆครับและยังได้ MicroSD 16GB แถมมาให้ด้วย

I-Mobile IQ6 รองรับ 2 ซิมแบบ Dual Stand-by และแบ่งออกเป็น 2 รุ่น IQ6 รองรับ 3G 850 และ IQ6A รองรับ 3G 900

คลิปทดสอบหน้าจอ Dragon Trail ของ I-Mobile IQ6

และหน้าจอ Dragon Trail ซึ่งเป็นจุดขายสำคัญอีกอย่าง ซึ่งมีความทนทานสูงมากครับจากการทดสอบที่ Blogger แต่ละคนประเคนอาวุธเข้าใส่ แต่สุดท้ายเป็นรอยเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ผมว่าเป็นกระจกหน้าจอที่มีความทนทานสูงมากๆครับ

สำหรับความรู้สึกแรงผมว่า I-Mobile IQ6 เป้นมือถือที่หน้าตาสวยงามกว่าเดิม วัสดุอาจจะไม่ดีเท่ารุ่นระดับบนๆแต่ผมว่าก็ไม่เลวครับ และสเปคก็สูงเกินราคาจริงๆ ความลื่นไหลยังมีหนืดๆนิดหน่อยแต่ก็น่าพอใจ หน้าจอดูสวยดีครับสีสันเข้มๆไม่ค่อยใส กล้องเท่าที่ลองถ่ายดูผมว่าก็ไม่เลวนะครับจับ Focus ไม่ใวนักแต่ก็ไม่ช้าจนรู้สึกแปลก คุณภาพของรูปดูจากจอก็ใช้ได้เลย (ใว้ถ้าได้มารีวิวจะดูภาพจากในคอมอีกที) ใครที่สนใจก็รอรีวิวกันได้เลยนะครับ จะมีเขียนให้อ่านกันแน่นอนครับ^__^


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
9 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
idinsorsee

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะครับพี่ รบกวนถามนิดนึง พี่พอจะทราบมั้ยครับว่า ทาง i-mobile จะออก IQ6 สีดำเลยรึป่าวครับ หรืออีกซักพักค่อยออกมาทีหลัง เพราะเห็นในงานเปิดตัวเห็นมีแต่สีขาวมาโชว์ๆ กัน

ขอบคุณครับ

Noppinij

i moblie แจ้งว่า น่าจะมาพร้อมกันครับ แต่ทั้งนี้ แค่เครื่องสีขาวก็ผลิตไม่ทันครับ เลยไม่มีใครการันตีว่าจะมีสีอื่นมาพร้อมๆกันเลยหรอเปล่า

idinsorsee

ขอบคุณมากครับ ส่วนตัวผมชอบสีดำมากๆ ครับ รู้สึกหงุดหงิดทุกทีเวลามีการจำหน่ายมือถือแล้ว มีการออกสีนั้นสีนี้ตามมาทีหลัง โดยเฉพาะสีดำ ที่เป็นสีเบสิคสุดๆ ที่น่าจะมาพร้อมๆ กับการเปิดตัว ลูกค้าที่ชอบสีดำอย่างผม นอนไม่หลับ ไม่อยากรอ 555555

joker-master

IQ6 จะมี 3 สีครับขาว, ดำ และน้ำเงิน^^

Inter Modo

น่าสนใจมากครับ อยากซื้อมาใช้สักเครื่อง เมื่อก่อนผมเองและกลุ่มเพื่อน ๆ ค่อนข้างจะมองข้าม แบรนด์นี้ มาหลัง ๆ แอบเหลียวครับ ถ้าใช้งานได้ดีใกล้เคียงกับ แบรนด์ที่เป็นผู้นำตลาดอยู่ตอนนี้ แต่เปรียบเทียบราคาแล้ว ถูกกว่ามากมาย ก็ต้องสนับสนุนกันหละครับ

Alex

รอติดตามออ่านรีวิวได้เร็วๆ นี้นะครีับ ^^

ตอนนี้ทีมงานเรากำลังเตรียมรีวิวกันอยู่เลยครับผม

kod

สีดำมีมั้ย มาหรือยัง

joker-master

ไม่แน่ใจรอดูในงาน TME แล้วกันครับ

hallma

ใครรู้ราคาจอIQ6ราคาเท่าไรครับ

9
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx