!!!ทดสอบกับมือ I-mobile IQ6 กระจกหน้าจอ Dragon trail สุดถึก “ฟัน แทง ไม่เข้า”

ตั้งแต่เข้าร่วมงานทดสอบผลิตภัณฑ์มาหลายตัว ผมยังไม่เคยเจองานไหนที่ปล่อยให้พวกเรา “รุมฆ่า” อุปกรณ์แบบขึ้นเตียงเชือดขนาดนี้มาก่อนครับ แต่ในงานนี้ทาง i Mobile มั่นใจ ส่งมอบน้อง IQ6 ให้มาอยู่ในมือของผู้ร่วมงาน แล้วให้พาเข้าสู่ห้องปิด ที่มีอุปกรณ์ซาดิสที่เตรียมไว้ให้เต็มห้อง เพื่อทดสอบหน้าจอ Dragon trail กันแบบ …. ดูคลิปด้านล่างกันเองเลยครับ ^^

P1012882

 

Dragon Trail เป็นกระจกหน้าจอที่ผลิตโดยบริษัท Asahi ประเทศญี่ปุ่น พัฒนามาเพื่อใช้งานบนอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์แท็บเล็ต หลังจากเปิดตัวไปตั้งแต่ต้นปี 2011 ก็มีหลายบริษัทที่เอาเจ้า Dragon Trail ไปใช้งานกับผลิตภัณฑ์ของตน เช่นใน Sony Xperia บางรุ่น รวมทั้ง Xiaomi MI2  และล่าสุดกับ i-Mobile IQ6 ผมเองก็เพิ่งจะได้ทดสอบประสิทธิภาพของมันกับมือตัวเองก็จากเจ้า IQ6 ตัวนี้นี่แหละครับ (คงไม่มีใครเขาปล่อยให้เราปู้ยี้ปู้ยำเครื่องได้ขนาดนี้กันบ่อยๆ – – )

หลังจากเปืดงาน ก็เป็นการแนะนำตัวอุปกรณ์และกล่าวถึงคุณสมบัติต่างๆของ iQ6 ครับ หลังจากนั้นทาง i-Mobile ก็ส่งมอบเครื่อง iQ6 ให้กับพวกเราครับ เพื่อใช้ในกิจกรรมทดสอบบางอย่าง จุดประสงค์การทดสอบนั้นชัดเจนครับ เมื่อผมได้เห็น “ห้องเชือด” ที่แง้มให้เห็นอยู่่เบื้องหลังบานประตูที่เปิดต้อนรับ เหล่านักฆ่า

ห้องประหารชัดๆ

WP_20130118_035

 

 

อุปกรณ์ซาดิส เตรียมไว้ เพียบ

WP_20130118_034

 

 

แล้วการทดสอบก็เริ่มขึ้นครับ  มาดูความทนทานของหน้าจอ IQ6 Dragon trail กันครับ

 

ตอนที่ 2 อีกสักรอบ ทดสอบกันแบบโหดๆ

 

ก็เรียกว่าทำให้ผู้ร่วมทดสอบ สนุกสนานกันใหญ่ละครับ ^^ หลังจากการทดสอบคุณสมบัติกันรอยของกระจกหน้าจอแล้ว ก็เป็นการทดสอบเรื่องกล้องและฟังชั่นถ่ายภาพของตัวกล้อง IQ6 มีความละเอียดสูงถึง 12 ล้านพิกเซล  ก็ถ่ายกันเพลินเลย น้องนางแบบทั้งสองคน เขาเป็นงานจริงๆครับ ^^

คัดมาเพื่อคุณ
Apple-Mac-Studio-Studio-Display-hero-220308 big jpg large 2x

P1012899

 

 

ส่วนกำหนดการวางจำหน่ายของ IQ6 นั้นจะประมาณเปลายเดือนมกราคมนี้ครับ มีสามสี ขาว น้ำเงิน และแบบทูโทน ส่วนราคาและสเปคคร่าวๆ ก็จะประมาณนี้ครับ

P1012906

 

สำหรับรีวิวการทดสอบใช้งาน Imobile IQ 6 ติดตามได้ที่ Appdisqus แบบละเอียดยิบเช่นเคยครับ ^^ ใครมีข้อสงสัย หรืออยากถามข้อมูลเฉพาะเจาะจงในส่วนใด ทิ้งคำถามไว้เป็นธุระได้เลยครับ จะหาคำตอบมาให้ถ้าทำได้อย่างแน่นอนครับ ^^

View Comments (5)
 • อยากเห็นผลการทดสอบ Drop Test มากกว่าครับ

  กระจกมันจะกันรอยได้ดีแค่ไหนก็ไม่สำคัญ เท่ากับทำตกแล้ว Touch แตก

  Touch แตกเมื่อไหร่ก็จบข่าว ใช้งานไม่ได้ทันที

  ในประเทศไทยยังไม่มีใครเขียน Review Drop Test กันซักคน

  ถ้ากระจก Dragon Trial มันทนมากอย่างที่คุยไว้

  รบกวนช่วยอัด Clip การทดสอบ Drop Test ให้ด้วยครับ

  ขอบคุณครับ

 • รบกวนตรวจสอบข้อมูลรุ่น IQ4 ให้หน่อยครับว่าหน้าจอเป็นกระจก Dragon Trail เช่นเดียวกับ IQ6 หรือเปล่า?

 • เห็นด้วยกับ ท่าน maxgyver ครับเครื่องผมไม่ทราบแน่ชัดว่าโดนอะไร ใช้งานปกติมากๆ จู่ๆหน้าจอตรงกระจกมันร้าวววววว เป็นทางเลยจากริมซ้ายขอบจอ เซ็งมากๆ กดอะไรไม่ได้เลย ไปศูนย์บอกไม่อยู่ในเงื่อนไขประกัน ต้องจ่าย 3,xxx กว่าบาท โห…จะบ้า

 • ของผมตกแตกเลยใส่กระเป๋ากางเกงไม่ถูกหน้าลงดัง ปักนึกว่าไม่เป่นไรแตกลายเต็มน่าจอแต่ยังใช้ได้อยู่นึกว่าเป็นเหมือนลองใหดู

Leave a Reply