ขายดีเกม Hyrule Warriors: Age of Calamity เปิดตัวแรงทะลุสามล้านแล้ว

Avatar photo
Hyrule Warriors Age of Calamity | Hyrule Warriors: Age of Calamity | ขายดีเกม Hyrule Warriors: Age of Calamity เปิดตัวแรงทะลุสามล้านแล้ว

ขายดีเกินคาด กับเกม Hyrule Warriors: Age of Calamity ที่มียอดขาย รวมยอดส่งทั่วโลกมากถึง 3 ล้านชุด ตามรายงานของ Famitsu จำนวนดังกล่าวเป็นการรวมการจัดส่งทั่วโลกและยอดขายดาวน์โหลดด้วย

โดยเพียงสี่วันนับจากการเปิดตัวนั่นทำให้ Age of Calamity เป็นเกมแนวมุโซ s ที่ขายดีที่สุดตลอดกาลตาม Famitsu โดยเกมครอสโอเวอร์ซีรีส์ Warriors เกมอื่น ๆ กว่าจะมียอดขายรวมส่งเกิน 1 ล้านมักใช้เวลาหลายสัปดาห์หรือเป็นเดือน และเฉพาะในอังกฤษประเทศเดียวเกมมียอดขายมากกว่าภาคที่แล้วถึง 324% ตามรายงานของ GamesIndustry.biz

เกมHyrule Warriors: Age of Calamity วางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 20 พฤศจิกายน และออกเฉพาะบน Nintendo Switch เป็นเกมภาคก่อนของเกมในตำนานอย่าง The Legend of Zelda: Breath of the Wild ซึ่งขายได้มากกว่า 21 ล้านชุดทั่วโลกและเป็นเกม Zelda ที่มียอดขายสูงสุดในปัจจุบัน