ภาพตัวอย่าง Huawei EMUI 5.0 โฟกัสเรื่องสีสันเอาใจผู้ใช้ฝั่งตะวันตก คาดเปิดตัวเดือนกันยายนนี้

Avatar photo
EMUI 5.0 1 | Emotion UI 5.0 | ภาพตัวอย่าง Huawei EMUI 5.0 โฟกัสเรื่องสีสันเอาใจผู้ใช้ฝั่งตะวันตก คาดเปิดตัวเดือนกันยายนนี้

อย่างที่เราทราบกันดีครับว่านอกจากเหล่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจะต้องผลิตอุปกรณ์ออกมาให้โดนใจผู้ใช้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือในส่วนของ UI ที่จะต้องออกแบบมาให้สวยสดงดงาม น่าใช้แบบสุดๆ ซึ่ง ณ ขณะนี้ทาง Huawei เองก็กำลังขมักเขม้นกับการพัฒนา Emotion UI ในเวอร์ชั่น 5.0 ให้เป็นไปตามความต้องการของเหล่าผู้ใช้อยู่ครับ

โดยก่อนที่เจ้า EMUI 5.0 จะถูกปล่อยออกมาในอีกไม่กี่เดือนครั้งหน้านี้ ล่าสุดเราก็ได้ภาพตัวอย่างของ UI เวอร์ชั่นนี้มาแล้วครับ โดยสิ่งที่ทางทีมพัฒนาของ Huawei ที่นำโดย Abigail Brody อดีตทีมออกแบบของ Apple และ Ebay ให้ความสำคัญและดูจะโฟกัสมากๆจะเป็นในส่วนของสีสันของ UI ซึ่งก็คล้ายๆกับ MIUI 8 ของทาง Xiaomi อีกทั้งยังคล้ายๆกับตัว Stock android แต่ว่ามันจะรองรับการปรับแต่งได้เยอะกว่านั่นเอง

EMUI-5.0-1

สำหรับการอัพเดทครั้งนี้ทาง Huawei น่าจะต้องการแก้จุดด้อยที่ว่า ดีไซน์ UI ของบริษัทไม่ค่อยถูกใจผู้ใช้ชาวตะวันตกเท่าไรนัก ส่วนจะแก้ไขได้จริงๆหรือไม่นั้น คงต้องรอดูผลตอบรับกันอีกที

คัดมาเพื่อคุณ
review HUAWEI Watch GT 3 SE | Huawei | รีวิว HUAWEI WATCH GT 3 SE กลับมาอีกครั้งของสมาร์ทวอทช์ตัวฉลาด ความสามารถครบ จอใหญ่ภาพชัด และแบตทนใช้นาน 2 อาทิตย์

สำหรับอัพเดท EMUI 5.0 นั้นคาดกันว่าจะถูกเปิดตัวออกมาพร้อมกับอุปกรณ์ใหม่ของ Huawei ในงาน IFA ที่จัดขึ้นที่เบอร์ลินในเดือนกันยายนนี้ ที่ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวจะไม่ใช่ Mate 9 ครับ

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx