ลือ Huawei กำลังพัฒนาปากกา Stylus คู่แข่ง Note 5 คาดมาปีหน้า

Avatar
Advertisements

งานนี้ไม่แน่ว่าปีหน้าเราอาจจะได้เห็นคู่แข่งปากกา Stylus ของ Galaxy Note 5 ออกมาก็เป็นได้ครับ เมื่อล่าสุดมีข่าวลือออกมาว่าตอนนี้ทาง Huawei บริษัทผลิตสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตจากจีนกำลังพัฒนา Phablet ที่จะมาพร้อมกับปากกา Stylus ของตัวเองอยู่ครับ ทั้งนี้แหล่งข่าวได้ชี้แจงว่าข่าวลือดังกล่าวนี้หลุดออกมาจากซัพไพลเออร์ของ Huawei ในจีน

huawei-logo-2-AMB

โดยในรายงานได้ระบุไว้แบบนี้ครับว่า Huawei กำลังพยายามที่จะผลิตปากกา Stylus ออกมา โดยเจ้าปากกา Stylus อันนนี้จะต้องสามารถต่อกรกับ S Pen ในตระกูล Note ของ Samsung ได้ นอกจากนี้แหล่งข่าวยังบอกอีกด้วยว่า Phablet ที่จะมาคู่กับปากกา Stylus อันนี้อาจจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีอย่าง “Palm rejection” โดยเทคโนโลยีนี้จะเป็นการทำให้หน้าจอสัมผัสไม่ทำงานหากว่าเป็นการสัมผัสโดยฝ่ามือของผู้ใช้ ดังนั้นจึงทำให้การใช้งานปากกา Stylus เป็นไปได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้นนั่นเองครับ

ซึ่งจากข่าวลือที่เราได้มานี้ ต้องบอกเลยครับว่ามีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูงมากทีเดียว เพราะแน่นอนว่าทาง Huawei เองก็ต้องเล็งตลาดแท็บเล็ตอยู่เป็นแน่แท้ อีกทั้งยังมีการประมาณการไว้ด้วยว่าตลาด Phablet จะมีการเติมโตขึ้น 35% ทุกปี งานนี้คงต้องมารอดูแล้วครับว่า Huawei จะปล่อย Phablet ระดับเรือธงราคาเอื้อมถึงออกมาในปีหน้าหรือไม่ ซึ่งหากปล่อยออกมาจริงๆคงได้รับเสียงตอบรับจากผู้ใช้ไม่น้อยแน่นอน

 

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา : gsmarena

View Comments (0)

Leave a Reply