ตามมาอีกรุ่น Huawei Mate 9 Lite กล้องหลังคู่ 12MP+2MP ไม่มีโลโก้ Leica

Avatar photo
mate9lite 2 | feature | ตามมาอีกรุ่น Huawei Mate 9 Lite กล้องหลังคู่ 12MP+2MP ไม่มีโลโก้ Leica

หากใครที่คิดว่า Huawei ได้เปิดตัวอุปกรณ์ในตระกูล Mate 9 ออกมาครบทั้งหมดแล้ว บอกได้เลยครับว่าคุณกำลังคิดผิด !! เพราะล่าสุดได้มีการตรวจพบอุปกรณ์เพิ่มมาอีกหนึ่งรุ่นนั่นก็คือเจ้า Mate 9 Lite โดย ณ ขณะนี้มันถูกแอบวางไว้เนียนๆบนเว็บไซต์ของบริษัทโดยที่ยังไม่ได้มีงานเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ แต่แน่นอนครับว่าถ้าฟังจากชื่อคงพอจะเดากันได้แล้วว่ามันจะเป็นอุปกรณ์รุ่นที่ถูกที่สุดในตระกูล Mate 9 รวมทั้งมีสเปคต่ำที่สุดด้วย

mate9lite-4

สเปคของ Huawei Mate 9 Lite

สำหรับสเปคของ Huawei Mate 9 Lite ที่เปิดเผยไว้บนเว็บไซต์ได้ระบุไว้ว่า…มันจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080p ครอบทับด้วยกระจกขอบโค้ง 2.5D ใช้ชิพประมวลผล Kirin 655 SoC ที่เป็น CPU แบบ Octa-core ควงคู่มากับ RAM 3GB / 4GB และความจุภายใน 32GB / 64GB ตามลำดับ

mate9lite-6

ทั้งนี้อุปกรณ์จะมีกล้องหน้าความละเอียด 8MP ส่วนกล้องหลังจะยังเป็นกล้องคู่ Dual-camera อยู่เช่นเดิม แต่ทว่าความละเอียดของมันถูกปรับลดมาเหลือที่ 12MP + 2MP เท่านั้น พร้อมทั้งไม่มีโลโก้ Leica ปรากฎให้เห็นด้วย โดยเซนเซอร์กล้องหลังตัวแรกที่มีความละเอียด 12MP จะมี PDAF ที่ทำงานได้ไวมากเพียง 0.3 วินาที ส่วนเซนเซอร์อีกตัวที่ความละเอียด 2MP จะทำหน้าที่เก็บความลึกของภาพ ซึ่งน่าจะสามารถถ่ายภาพแบบโบเก้ต์เอฟเฟคได้อยู่ครับ แต่แน่นอนว่าคงเทียบเท่า Mate 9 รุ่นอื่นๆไม่ได้

mate9lite-5

นอกจากนี้เจ้า Mate 9 Lite จะมีแบตเตอรี่ขนาด 3,340mAh รัน Android 6.0 Marshmallow ภายใต้ EMUI 4.1 พร้อมทั้งมีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลัง ซึ่งจะวางขายทั้งหมด 3 สีด้วยกันคือ Gold , Gray และ Silver ส่วนราคาตอนนี้ทางบริษัทยังไม่ได้เปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่าเร็วๆนี้คงได้ทราบกันแน่นอนครับ

gsmarena_002 gsmarena_003-1


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Miss thirakan duangswang

Huawei Mate 9 จะมี Optical Zoom 4X ราคาตัวท็อปอาจสูงถึง 45,500 บาท และมี Huawei รุ่นไหนที่ประสิทธิภาพใกล้เครียง

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx