แนะนำแท็บเล็ตโดนๆ HUAWEI MatePad 11 ผู้ช่วยทำงานแบบมือโปรใช้เดี่ยวๆ ว่าดี ใช้คู่ HUAWEI M-Pencil ยิ่งเริด พร้อมก้าวข้ามขีดจำกัดการทำงานข้ามดีไวซ์ให้ทุกงานไร้รอยต่อและสมบูรณ์แบบกว่าที่เคย

Avatar photo
HUAWEI MatePad 11 Cover 2 | Huawei | แนะนำแท็บเล็ตโดนๆ HUAWEI MatePad 11 ผู้ช่วยทำงานแบบมือโปรใช้เดี่ยวๆ ว่าดี ใช้คู่ HUAWEI M-Pencil ยิ่งเริด พร้อมก้าวข้ามขีดจำกัดการทำงานข้ามดีไวซ์ให้ทุกงานไร้รอยต่อและสมบูรณ์แบบกว่าที่เคย

เดี๋ยวนี้การวางสมาร์ทดีไวซ์เอาไว้อีกหนึ่งเครื่องข้างๆ จอคอมพิวเตอร์ทำงานกลายเป็นเรื่องธรรมดาในหมู่คนทำงานยุคใหม่ไปแล้ว โดยเฉพาะการใช้แท็บเล็ตควบคู่ไปกับคอมพิวเตอร์แล็ปท็อประหว่างการเคลียร์งาน (หรือบางครั้งก็ใช้แทนแล็ปท็อปไปเลย) เพราะในขณะที่เรากำลังจดจ่อกับงานตรงหน้า เราก็สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมหรือเช็คอีเมลที่เด้งเข้ามาใหม่ผ่านจอแท็บเล็ตได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาปิดหน้าจองานตรงหน้าแต่อย่างใด นอกจากนี้ ขนาดที่กระทัดรัดกว่าของแท็บเล็ตยังทำให้เราสามารถพกพาไปใช้ทำงานนอกสถานที่ได้สะดวกกว่า และการใช้แท็บเล็ตท่องเว็บไซต์หาข้อมูลหรือจดบันทึกระหว่างการประชุมก็ยังทำได้สะดวกกว่าบนคอมพิวเตอร์พีซีมาก ช่วยให้เจ้าของเครื่องสามารถรับมือกับงานในทุกรูปแบบได้อย่างราบรื่นรวดเร็วไม่ปวดหัว จนทำให้แท็บเล็ตคุณภาพสูงถือเป็นเครื่องมือที่ขาดไม่ได้สำหรับคนทำงานรุ่นใหม่ที่ต้องเคลียร์หลายๆ งานพร้อมกันในคราวเดียว

สำหรับใครที่กำลังมองหาแท็บเล็ตคู่ใจตัวใหม่เพื่อใช้ทำงานในแบบฉบับมือโปรไม่ว่าจะงานทั่วไปหรืองานที่มีความซับซ้อน แท็บเล็ต HUAWEI MatePad 11 และปากกาอัจฉริยะ HUAWEI M-Pencil (2nd generation) ถือเป็นตัวเลือกใหม่ล่าสุดที่คุณไม่ควรมองข้ามหากอยากทำงานในแบบฉบับมือโปรได้อย่างไร้ขีดจำกัดเพราะเมื่อใช้คู่กันกับแท็บเล็ตที่มีอัตราการรีเฟรชหน้าจอสูงถึง 120 Hz แล้วยิ่งทำให้ใช้งานได้ลื่นไหลแบบทวีคูณ ไปดูเหตุผลเพิ่มเติมดีกว่าว่าอะไรที่ทำให้การใช้งานแท็บเล็ตคู่กับปากกาอัจฉริยะเจ๋งๆ นั้นเหมาะกับคนทำงานแบบมือโปร

HUAWEI MatePad 11 1 | Huawei | แนะนำแท็บเล็ตโดนๆ HUAWEI MatePad 11 ผู้ช่วยทำงานแบบมือโปรใช้เดี่ยวๆ ว่าดี ใช้คู่ HUAWEI M-Pencil ยิ่งเริด พร้อมก้าวข้ามขีดจำกัดการทำงานข้ามดีไวซ์ให้ทุกงานไร้รอยต่อและสมบูรณ์แบบกว่าที่เคย

แท็บเล็ต HUAWEI MatePad 11 ยังรองรับอุปกรณ์เสริมอัจฉริยะอย่าง HUAWEI M-Pencil (2nd generation) อย่างเต็มรูปแบบ โดยปากกาคู่ใจคนทำงานรุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับหัวปากกาที่ได้รับการเคลือบทองคำขาว มีค่าความหน่วง (latency) ของการใช้งานที่ต่ำเป็นพิเศษเพียงแค่ 2 มิลลิวินาที และยังรองรับแรงกดของผู้ใช้ถึง 4,096 ระดับ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ใช้งานที่สะดวก ลื่นไหล แม่นยำ และมีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับการทำงานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะขีดเขียนแก้ไขเอกสาร หรือจดโน้ตทำงานก็สะดวกสบายสุดๆ และที่ทำให้ปากกาอิเล็กทรอนิกส์ตัวนี้โดดเด่นตอบโจทย์การใช้งานของคนทำงานรุ่นใหม่เป็นที่สุดก็เพราะว่าเมื่อใช้งานจับคู่เข้ากับแท็บเล็ตที่มีอัตราการรีเฟรชหน้าจอสูง 120 Hz ก็ยิ่งช่วยสมูธความราบรื่นและความโปรในการใช้งานได้อย่างน่าประทับใจ

ทั้งนี้งานออกแบบของ HUAWEI M-Pencil รุ่นที่ 2 ยังให้ความสำคัญกับทั้งด้านดีไซน์ที่สวยงามและศักยภาพของการใช้งาน โดยหัวปากการุ่นนี้จะเป็นแบบโปร่งแสง โชว์ให้เห็นถึงกลไกการทำงานด้านในสไตล์เดียวกับนาฬิกาข้อมือเรียบหรู ในขณะที่ตัวแท่งปากกาจะเป็นลักษณะหกเหลี่ยมเพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถจับได้อย่างถนัดและสบายมือขึ้น โดยมาพร้อมกับน้ำหนักเบาๆ แค่เพียง 16 กรัมเท่านั้น ต่อให้ใช้จดใช้เขียนอะไรไปนานๆ ก็ไม่เมื่อยมือแน่นอน และเมื่อใช้ HUAWEI M-Pencil (2nd generation) กับหน้าจอแท็บเล็ตขนาด 10.95 นิ้ว นานๆ ก็ไม่เสียสุขภาพสายตาเพราะมาพร้อมเทคโนโลยีช่วยลดแสงสีฟ้าและการกระพริบของหน้าจอ มาตรฐานระดับสากลที่รับรองโดย TÜV Rheinland

HUAWEI MatePad 11 2 2 | Huawei | แนะนำแท็บเล็ตโดนๆ HUAWEI MatePad 11 ผู้ช่วยทำงานแบบมือโปรใช้เดี่ยวๆ ว่าดี ใช้คู่ HUAWEI M-Pencil ยิ่งเริด พร้อมก้าวข้ามขีดจำกัดการทำงานข้ามดีไวซ์ให้ทุกงานไร้รอยต่อและสมบูรณ์แบบกว่าที่เคย

ที่สำคัญ HUAWEI M-Pencil (2nd generation) ยังทำงานได้เข้าขากับแท็บเล็ต HUAWEI MatePad 11 สุดๆ กับฟีเจอร์ช่วยทำงานแบบมือโปรต่างๆ อย่าง HUAWEI FreeScript ที่จะแปลงลายมือให้เป็นตัวพิมพ์ในไฟล์งานได้อย่างอัตโนมัติ โดยรองรับภาษาไทย อังกฤษ และจีน และรองรับการใช้งานทั้งในช่องการค้นหาผ่านเบราว์เซอร์หรือการจดบันทึกในแอปพลิเคชัน HUAWEI Notepad, Jnotes, touchnotes, WeNote และ Noteshelf รวมทั้งแอปฯ โปรดของใครหลายๆ คน อย่าง Line, Facebook Messenger และ HUAWEI Browser ทำให้ไม่ว่าจะจดโน้ตการประชุมหรือโน้ตไอเทมงานที่ต้องทำในแต่ละวันก็สนุกและสะดวกมากขึ้น เช่น จดโน้ตการประชุมผ่านแอปฯ Jnotes ที่อัดแน่นด้วยฟีเจอร์การใช้งานเก๋ๆ อย่าง Drag and Drop หรือ การจดจำลายมือ โดยผู้ใช้งานสามารถเปิดโน้ตได้พร้อมกันสองโน้ตในครั้งเดียว ที่เด็ดก็คือแอปฯ นี้ สามารถแปลงลายมือเป็นตัวพิมพ์ได้อย่างเรียบร้อยและสวยงามโดยสามารถปรับแต่งขนาดตัวหนังสือได้ด้วย HUAWEI M-Pencil (2nd generation) ส่วนอีกแอปฯ ดีๆ สำหรับการจดโน้ตก็ต้องยกให้ touchnotes ที่ช่วยต่อยอดจินตนาการได้อย่างไม่รู้จบเพราะสามารถเพิ่มภาพหรือข้อความที่ดึงมาจากเบราว์เซอร์ของแท็บเล็ตมาแต่งเติมต่อบนแอปฯ ให้โน้ตดูน่าสนใจและเข้าใจได้ง่ายขึ้น และเมื่อแต่งโน้ตเสร็จ ก็สามารถอัปลง HUAWEI Cloud เป็นไฟล์สำรองไว้เปิดใช้งานผ่านดีไวซ์อื่นๆ ได้อีกด้วย

อีกทั้งผู้ใช้งาน ยังสามารถสลับโหมดบนปากกาอัจฉริยะระหว่างการใช้ เป็นยางลบหรือเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ก่อนหน้าได้ง่ายๆ เพียงแตะเบาๆ ที่หัวปากกาติดต่อกันสองครั้ง ต่อยอดความสนุกและความสะดวกในการทำงานไปอีกเลเวลด้วยฟีเจอร์ Instant Shape ที่ช่วยอ่านลายมือที่ผู้ใช้งานวาด ไม่ว่าจะวาดเส้นตรง ตาราง หรือรูปทรงเลขาคณิต ก็ไม่ต้องห่วงว่าวาดแล้วจะเป๊ะรึเปล่า เพราะฟีเจอร์นี้จัดการให้โดยเปลี่ยนรูปทรงและลายเส้นที่วาดด้วยลายมือเป็นทรงมาตรฐานที่เนี้ยบสุดๆ ได้ในพริบตา อีกทั้งยังประหยัดเวลาและทำงานได้เร็วขึ้นโดยเฉพาะเมื่อต้องวาดตารางเพราะสามารถเพิ่มหรือลบแถวตารางหรือคอลัมน์ได้อย่างฉับไว โดยตารางจะปรับขนาดอัตโนมัติไปตามขนาดของตัวอักษรที่เราร่างลงไปโดยที่เราไม่ต้องมาเสียเวลานั่งปรับแต่งรูปแบบของตารางในภายหลังอีก อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ล้ำสมัยขนาดนี้ ไม่ว่าคุณจะต้องเจอกับงานที่ท้าทายหรือการประชุมงานที่โหดแค่ไหนก็ไม่ใช้ปัญหา ขอแค่มี HUAWEI MatePad 11 และHUAWEI M-Pencil (2nd generation) อยู่ในมือก็เกินพอ

HUAWEI MatePad 11 3 | Huawei | แนะนำแท็บเล็ตโดนๆ HUAWEI MatePad 11 ผู้ช่วยทำงานแบบมือโปรใช้เดี่ยวๆ ว่าดี ใช้คู่ HUAWEI M-Pencil ยิ่งเริด พร้อมก้าวข้ามขีดจำกัดการทำงานข้ามดีไวซ์ให้ทุกงานไร้รอยต่อและสมบูรณ์แบบกว่าที่เคย

สำหรับคนทำงานที่เน้นใช้แท็บเล็ตควบคู่ไปกับคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปหรือเครื่องพีซีเดสก์ท็อป ตัวแท็บเล็ต HUAWEI  MatePad 11 พิเศษสุดๆ ตรงที่มาพร้อมกับฟีเจอร์การเชื่อมต่อประสานงานข้ามดีไวซ์ในชื่อว่า “Multi-screen Collaboration” โดยมีโหมดการใช้งานร่วมกับเครื่องพีซีมาให้ใช้ใน รูปแบบหลัก ได้แก่ Mirror Mode, Extend Mode และCollaborate 

  • Mirror Mode หรือการสะท้อนหน้าจอจากเครื่องพีซีไปที่หน้าจอแท็บเล็ตโดยตรง โดยผู้ใช้สามารถใช้ HUAWEI M-Pencil (2nd generation) ขีดเขียน จดโน้ต หรือแก้ไขเอกสารผ่านแท็บเล็ตอย่างคล่องตัว โดยการแก้ไขต่างๆ จะไปปรากฏบนหน้าจอแล็ปท็อปในเวลาเดียวกันโดยไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริมสำหรับแล็ปท็อปมาต่อเพิ่มให้วุ่นวาย
  • Extend Mode ที่จะเปลี่ยนแท็บเล็ตให้เป็นหน้าจอที่สองแบบต่อขยายจากเครื่องพีซีของคุณ ให้เจ้าของมีจอใช้งานอีกหนึ่งจอสำหรับการเปิดดูไฟล์งานหรือมองสลับจอไปมาได้ง่ายๆ
  • Collaborate Mode ที่จะเปิดให้เครื่องคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows สามารถทำงานประสานกับแท็บเล็ตได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยผู้ใช้งานสามารถโอนไฟล์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ข้อความ ภาพ วิดีโอ หรือไฟล์เอกสารรูปแบบต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ลากไฟล์จากจอของอุปกรณ์เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

HUAWEI MatePad 11 4 | Huawei | แนะนำแท็บเล็ตโดนๆ HUAWEI MatePad 11 ผู้ช่วยทำงานแบบมือโปรใช้เดี่ยวๆ ว่าดี ใช้คู่ HUAWEI M-Pencil ยิ่งเริด พร้อมก้าวข้ามขีดจำกัดการทำงานข้ามดีไวซ์ให้ทุกงานไร้รอยต่อและสมบูรณ์แบบกว่าที่เคย

นอกจากนี้ ตัวแท็บเล็ตยังรองรับฟีเจอร์ Multi-Window ที่ให้เจ้าของเครื่องสามารถเปิดหน้าต่างของแอปพลิเคชันได้สูงสุดพร้อมกันถึง 4 แอปฯ 4 หน้าต่าง และสามารถเก็บหน้าต่างลอยได้สูงสุดถึง 10 หน้าต่างในแท็บเมนูด้านข้าง ตอบโจทย์คนทำงานรุ่นใหม่ที่ต้องทำหลายๆ อย่างในเวลาเดียวกันให้ง่ายดายขึ้นกว่าเดิม เรียกได้ว่าแท็บเล็ตน้องใหม่ที่น่าจับตามองอย่าง HUAWEI MatePad 11 จะช่วยยกระดับประสบการณ์การทำงานภาพรวมให้เหมือนกับว่าได้ทำงานอยู่บนคอมพิวเตอร์ PC ไปพร้อมๆ กับการช่วยเสริมประสิทธิภาพของงานที่ทำอยู่ให้เหนือขึ้นไปอีกหลายขั้น และที่ดูจะถูกใจสายเนี้ยบเลยก็ต้องซอฟต์แวร์ WPS Office ที่ผสานการทำงานเข้ากับ HUAWEI M-Pencil (2nd generation) เป็นอย่างดีเสริมการทำงานให้เต็มประสิทธิภาพยิ่งกว่าที่เคย โดยผู้ใช้งานสามารถรวบรวมโน้ตหรือไฟล์เอกสารสำคัญที่ต้องใช้พรีเซนงานและใช้ปากกาอิเล็กทรอนิกส์แก้ไข ตกแต่ง เพิ่มเติมโน้ตเหล่านั้นได้ตามใจชอบ

คัดมาเพื่อคุณ
image007 1 | Huawei | เปิดตัว HUAWEI WATCH Buds สมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมหูฟังไร้สายในตัว แบบ 2 in 1 ในราคาต่ำสุดที่ 9,999 บาท

ความสนุกอยู่ตรงที่เมื่อวาดเขียนตกแต่งหรือแก้ไขโน้ตเหล่านั้นเสร็จแล้ว ผู้ใช้งานสามารถเพิ่มโน้ตหรือไฟล์เหล่านั้นป็นรูปภาพลงไปในพรีเซนเทชันให้สวยงามสมบูรณ์แบบได้อย่างมืออาชีพ ก้าวข้ามขีดจำกัดในการใช้งานให้ตอบโจทย์กว่าเดิมด้วย App-Multiplier ที่ช่วยเบิ้ลความสะดวกสบายผ่านการใช้งานหน้าต่างได้มากสุด 4 หน้าต่างใน 1 แอปพลิเคชัน โดยเมื่อใช้งานกับ WPS Office ก็หมายความว่าผู้ใช้งานสามารถเปิดไฟล์ WPS ได้มากถึง 4 ไฟล์ในครั้งเดียว ทั้งยังสามารถก๊อปวางข้อมูลไปมาระหว่างไฟล์ได้อีกด้วย งานนี้บอกเลยว่าพรีเซนงานได้โปรแบบที่ใครเห็นก็ต้องถูกใจแน่นอน และเมื่อใช้งานแท็บเล็ตที่มาพร้อมฟีเจอร์และคุณสมบัติอัดแน่นร่วมกับแอปพลิเคชันเพื่อการทำงานซึ่งหาโหลดได้ผ่านคลังแอปฯ ยอดฮิต HUAWEI AppGallery อย่างแอปฯ WPS, Noteshelf, HUAWEI Notepad, และ Thai Fast Dictionary ก็ยิ่งช่วยให้งานเดินและทำเสร็จสมบูรณ์ได้เร็วอย่างใจนึก

และถ้าหากว่าเพลียจากการทำงานแล้วอยากหาเวลาพักผ่อนก็สามารถหาความสุขรอบตัวได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ผ่านการใช้งานแอปฯ เพื่อความบันเทิงแบบจัดเต็มไม่ว่าจะเป็น Line TV, VIU, WeTV, HUAWEI VDO หรือ Monomax ก็พร้อมเสิร์ฟให้อิ่มจุกก่อนลุยงานโปรเจกต์ถัดไป และแน่นอนว่าในยุคที่ขับเคลื่อนด้วยโซเชียลมีเดียแบบนี้ ก็อย่าได้ขาดแอปฯ โซเชียลเชียวละ ใน HUAWEI AppGallery มีให้ครบไม่ว่าจะเป็น Line หรือ Facebook Messenger ก็สามารถใช้คุยอัปเดตชีวิต งาน หรือข่าวสารกับเพื่อนฝูงและคนในครอบครัวได้สะดวกทันใจ ส่วนใครที่เป็นสายตัดต่อก็แฮปปี้แน่นอนเพราะมีแอปตัดต่อดีๆ จาก FilmoraGo HD ให้โหลดไปใช้งานด้วยเช่นกัน

HUAWEI MatePad 11 Early bird promo | Huawei | แนะนำแท็บเล็ตโดนๆ HUAWEI MatePad 11 ผู้ช่วยทำงานแบบมือโปรใช้เดี่ยวๆ ว่าดี ใช้คู่ HUAWEI M-Pencil ยิ่งเริด พร้อมก้าวข้ามขีดจำกัดการทำงานข้ามดีไวซ์ให้ทุกงานไร้รอยต่อและสมบูรณ์แบบกว่าที่เคย

นอกจากนี้ HUAWEI MatePad 11 ที่มาพร้อมหน่วยความจำ 6GB + 128 GB รุ่น WiFi ยังพกแบตเตอรี่สุดอึดมาให้เจ้าของเครื่องสามารถใช้ทำงานติดต่อกันได้นานถึง 12 ชั่วโมงจากการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง และยังมีลำโพงจาก harman/kardon มาให้ถึง 4 ตัวที่จะมอบพลังเสียงหนักแน่น ดังฟังชัด ทำให้คุณไม่พลาดทุกบทสนทนาในการประชุมออนไลน์แม้จะไม่ได้ใส่หูฟังก็ตาม สำหรับใครก็ตามที่กำลังอยากได้เพื่อนคู่ใจมาช่วยเคลียร์งานหรือยกระดับคุณภาพงานให้เป๊ะ สมบูรณ์แบบขึ้นไปอีกขั้นในช่วงที่เราต้องทำงานจากบ้านในขณะนี้ อย่ามองข้ามแท็บเล็ตทำงานน้องใหม่ HUAWEI MatePad 11 และอุปกรณ์เสริมอัจฉริยะ HUAWEI M-Pencil (2nd generation) เพราะเดี๋ยวจะพลาดของดีเพราะตอนนี้ หัวเว่ยกำลังจัดโปรดีทีเด็ดพร้อมของสมนาคุณจัดเต็มให้คนทำงานรุ่นใหม่มือไวซื้อไว้ใช้เป็นแท็บเล็ตคู่ใจ

  • HUAWEI MatePad 11 หน่วยความจำ 6GB + 128 GB (รุ่น WiFi) สี Isle Blue มาในราคาสุดคุ้มเพียง 15,990 บาทเท่านั้น รับไปเลยของสมนาคุณ HUAWEI Smart Magnetic Keyboard พร้อมสิทธิพิเศษจากแอปฯ ต่างๆ ได้แก่ HUAWEI Cloud 1 เดือน (50GB), HUAWEI Video VIP 1 เดือน, WPS Office VIP 3 เดือน และ FilmoraGo HD VIP 3 เดือน รวมมูลค่าของสมนาคุณ 6,173 บาท เมื่อซื้อสินค้าตั้งแต่วันนี้ – 15 สิงหาคม 2564 นี้เท่านั้น
  • HUAWEI MatePad 11 หน่วยความจำ 6GB + 128 GB (รุ่น WiFi) สี Matte Grey ราคา 19,990 บาท โดยมาพร้อม HUAWEI M-Pencil (2nd generation) ในกล่อง รับไปเลยให้หนำใจ HUAWEI Smart Magnetic Keyboard, HUAWEI Freelace Pro และสิทธิพิเศษจากแอปฯ ต่างๆ ได้แก่ HUAWEI Cloud 1 เดือน (50GB), HUAWEI Video VIP 1 เดือน, WPS Office VIP 3 เดือน และ FilmoraGo HD VIP 3 เดือน มูลค่ารวม 9,172 บาท เมื่อซื้อสินค้าตั้งแต่วันนี้ – 15 สิงหาคม 2564 นี้เท่านั้น

ถ้าอยากสัมผัส ความฉับไว ลื่นไหล ไร้รอยต่อของ HUAWEI MatePad 11 รีบไปสั่งซื้อกันได้แล้วที่นี่โดยสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่ HUAWEI Store, HUAWEI Experience Store, ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนแพลตฟอร์ม E-Commerce อย่าง JD Central, Lazada และ Shopee