Huawei เปิดตัว Honor Magic บอดี้โค้งมนขั้นสุด ชิพ Kirin 950 RAM 4GB

เปิดตัวออกมาอีกหนึ่งรุ่นครับสำหรับสมาร์ทโฟนในแบรนด์ลูกของ Huawei อย่าง Honor โดยล่าสุดทางบริษัทได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่เรียกได้ว่ามีความโค้งมนที่สุดรุ่นหนึ่งออกมาอย่างเป็นทางการ โดยเจ้าอุปกรณ์รุ่นนี้มีชื่อรุ่นว่า “Honor Magic” ครับ ดังจะเห็นได้ว่าทุกมุมของตัวเครื่องนั้นเต็มไปด้วยความโค้งมน ให้ความรู้สึกที่เรียบหรูหรามีเสน่ห์น่าหลงไหลอย่างมากเลยทีเดียว

มาว่ากันด้วยเรื่องของสเปค… หน้าจอของเจ้า Honor Magic นั้นจะเป็นแบบ AMOLED มีขนาด 5.09 นิ้ว ความละเอียดระดับ QHD (577ppi) ครับ ตัวเครื่องมีความบางเพียง 7.8 มม.ภายใต้กระจกโค้งมน ซึ่งมีน้ำหนักรวมอยู่ที่ 145 กรัม และมีสีให้เลือกซื้อด้วยกันทั้งหมด 2 สีคือ Golden Black และ Porcelain White.

สำหรับด้านหลังของตัวเครื่องจะมีกล้องหลังคู่ความละเอียด 12MP ถูกติดตั้งไว้ โดยการทำงานของมันจะเป็นแบบ Color + Monochrome เหมือนกับใน P9 นั่นเอง ทั้งนี้ตัวมันจะมีขนาดรูรับแสงอยู่ที่ f/2.2 และมีพิกเซลใหญ่ 1.4µm ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ของเจ้า Honor Magic จะมีความละเอียดอยู่ที่ 8MP รูรับแสงกว้าง f/2.0

ทั้งนี้ Honor Magic จะใช้ชิพ Kirin 950 octa-core ในการประมวลผลควบคู่กับ RAM 4GB และมีความจุภายในอยู่ที่ 64GB โดยในส่วนของชิพเซ็ทนั้นเรื่องความเร็วคงไม่ต้องเป็นห่วงเท่าไรนักครับ แต่จะมีจุดอ่อนเรื่อง GPU นิดหน่อย รวมทั้งไม่สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K 2160p ได้

นอกจากนี้เจ้า Honor Magic จะมีแบตเตอรี่ขนาด 2,900 mAh มาให้ ซึ่งทางบริษัทเคลมไว้ว่าสามารถชาร์จไฟได้เร็วมาก ใช้เวลาครึ่งชั่วโมงก็สามารถชาร์จได้ถึง 90% เลยทีเดียวกับการชาร์จด้วยอแดปเตอร์ที่ให้มาในกล่อง (ชาร์จ 20 นาที = 70% , ชาร์จ 10 นาที = 40%)

สำหรับจุดขายของ Honor Magic อีกเรื่องหนึ่งซึ่งน่าจะเป็นที่มาของชื่อรุ่นนั้นก็น่าจะเป็นเจ้า “FaceCode” นั่นเองครับ โดยการทำงานของมันคือการใช้อินฟาเรดในการจดจำดวงตาของผู้ใช้ ซึ่งจะทำให้มีเพียงเราหรือคนที่เราไว้ใจเท่านั้นสามารถมองเห็นการแจ้งเตือนบนสมาร์ทโฟนของเราได้

นอกจากนี้ Honor Magic จะมาพร้อมกับเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Home ตัวอุปกรณ์จะรัน Android 6.0 ภายใต้ Honor Magic Live OS และรองรับการทำงานแบบ 2 ซิมการ์ดด้วย

ราคาและการวางจำหน่ายของ Honor Magic

สำหรับ Honor Magic นั้นถูกเปิดตัวออกมาด้วยราคา 3,700 หยวน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 19,000 บาท ซึ่งตอนนี้ทางบริษัทได้เปิดรับการสั่งพรีออเดอร์ในจีนแล้ว และคาดว่าอุปกรณ์จะส่งถึงมือลูกค้าในวันที่ 25 ธันวาคมที่จะถึงนี้ครับ


View Comments (0)

Leave a Reply