ยอดขาย Huawei Mate 30 เพิ่มขึ้นหลังจากผู้บริการประกาศลดราคาสูงสุดถึง 35%

Avatar photo
huawei mate 30 s | Huawei Mate 30 | ยอดขาย Huawei Mate 30 เพิ่มขึ้นหลังจากผู้บริการประกาศลดราคาสูงสุดถึง 35%

แม้ว่ายอดขายทั่วโลกของอุปกรณ์ Huawei จะลดลง เพราะสงครามทางการค้ากับอเมริกา แต่การเปิดตัว Huawei Mate 30 ในบ้นเกิดอย่างประเทศจีนก็ ยังมีความต้องการอย่างมากสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ Mate ใหม่ Mate 30 series วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศจีน เมื่อวันที่ 26 กันยายน

โดย Huawei Mate 30 ซีรีส์ มียอดขายมากกว่า 500 ล้านหยวน (70 ล้านเหรียญ) ในรายได้จากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในนาทีแรกของการขายที่ เว็บออนไลน์ VMall.com

mate 30 aaa | Huawei Mate 30 | ยอดขาย Huawei Mate 30 เพิ่มขึ้นหลังจากผู้บริการประกาศลดราคาสูงสุดถึง 35%

และการเปิดตัวหัวเว่ยขายรุ่นพื้นฐาน Mate 30 ในราคา 3,999 หยวน หรือประมาณ 17,000 บาท ถูกกว่าในตอนที่ประกาศเปิดตัว ประมาณ 35% จากที่เคยประกาศในงานเปิดตัวที่ มิวนิค ซึ่งเป็นผลหลังจากการที่คุณ Richard Yu CEO ของค่าย Huawei ประกาศลดราคาลงในโซเชียลมีเดียของประเทศจีน

Mate 30 Pro รุ่นราคาแพงขายหมดในวันแรกของการเปิดตัว ส่วนรุ่นพื้นฐานของ Mate 30 ยังคงมีขายอยู่ Mate 30 Pro จะต้องสั่งซื้อล่วงหน้าทางออนไลน์กลยุทธ์การเปิดตัวของหัวเว่ยเผยให้เห็นถึงความพยายาม ที่แข็งแกร่งของหัวเว่ยในการเติบโตในตลาดบ้านเกิด เพื่อชดเชยการลดลงของยอดขายในตลาดโลกท่ามกลางสงครามทางการตลาดกับสหรัฐ นอกจากนี้ยังหวังว่าจะสามารถขายหน่วยเพิ่มเพื่อแซงตำแหน่งสูงสุดของซัมซุงในส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟน ซึ่งในตอนนี้ยอดขายสมาร์ทโฟนของ huawei อยู่อันดับสองเป็นรองซัมซุง

mate30 pro 4g pic kv phoneback green horz | Huawei Mate 30 | ยอดขาย Huawei Mate 30 เพิ่มขึ้นหลังจากผู้บริการประกาศลดราคาสูงสุดถึง 35%