รวมจุดเด่นและราคาของสมาร์ทโฟนเรือธงสุดล้ำ HUAWEI Mate 30 Series

Avatar photo
mate30 pro 4g pic kv phoneback green horz | Huawei | รวมจุดเด่นและราคาของสมาร์ทโฟนเรือธงสุดล้ำ HUAWEI Mate 30 Series

เปิดตัวกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ณ งานเปิดตัวสุดเอ็กซ์คลูซีฟในกรุงมิวนิกแล้ว สำหรับสมาร์ทโฟนสุดล้ำ  HUAWEI Mate 30 Series ด้วยประสบการณ์และความรู้ความเชี่ยวชาญกว่า 32 ปีของหัวเว่ยทางด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีสื่อสาร และหนึ่งทศวรรษทางด้านนวัตกรรมการออกแบบ HUAWEI Mate 30 จึงมีรูปลักษณ์และประสิทธิภาพที่ล้ำเลิศอย่างที่ไม่มีสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นใดเสมอเหมือน โดย HUAWEI Mate 30 Series จะสร้างมาตรฐานใหม่ในทุกด้าน ตั้งแต่สุนทรียภาพในการออกแบบไปจนถึงวิศวกรรมฮาร์ดแวร์และนวัตกรรมซอฟต์แวร์ ในฐานะสมาร์ทโฟน 5G เจเนเรชันที่ 2 รุ่นแรกของโลก และด้วยความเป็นสุดยอดแห่งการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน

HUAWEI Mate 30 Series ได้นำแรงบันดาลใจจากหลักการออกแบบแนวมินิมัลลิสต์มาใช้ และได้แสดงให้เห็นถึงแบบฉบับอันไร้ที่ติของการผสานสุนทรียภาพทางการออกแบบเข้ากับเทคโนโลยีไว้อย่างลงตัว ผ่านหน้าจอ OLED HUAWEI Horizon ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร มอบประสบการณ์ในการรับชมพร้อมด้วย Kirin 990 5G Soc ซึ่งเป็นชิปเซ็ตรุ่นแรกที่ผสานหน่วยประมวลผลและโมเด็ม 5G ไว้ในชุดเดียวกันด้วยกระบวนการ 7nm + EUV สามารถให้สมรรถนะและประสิทธิภาพอยู่ในระดับที่ไม่มีรุ่นใดเทียบเท่า และระบบกล้องถ่ายภาพในตัวเครื่องแบบ 4 กล้องที่จะมาสร้างประสบการณ์การถ่ายภาพครั้งใหม่ โดดเด่นด้วย SuperSensing Cine Camera ซึ่งเป็นระบบกล้องหลัก 2 ตัวที่ได้รับการออกแบบเพื่อมอบผลลัพธ์อันน่าทึ่งทั้งในการถ่ายภาพและวิดีโอ ในขณะที่เทคโนโลยี HUAWEI SuperCharge และ EMUI10 จะช่วยให้แบตเตอรี่รองรับการใช้งานได้อย่างยาวนาน

 

mate30 pro 4g pic kv phoneback green | Huawei | รวมจุดเด่นและราคาของสมาร์ทโฟนเรือธงสุดล้ำ HUAWEI Mate 30 Seriesการออกแบบใหม่: สมาร์ทโฟนระดับไอคอนแห่งยุคอนาคต

HUAWEI Mate 30 Series ต่อยอดความงามมาจาก HUAWEI Mate 20 Series ด้วยการออกแบบ HUAWEI Mate 30 Pro ให้ดูล้ำ และโดดเด่นด้วยการออกแบบรอยบากหน้าจอให้แคบเป็นพิเศษและทำให้ขอบตัวเครื่องเพรียวบางที่สุด พร้อมหน้าจอ HUAWEI Horizon Display ที่โค้งมนทำมุม 88 องศา เพื่อเปิดพื้นที่ในการแสดงผลได้สูงสุด และมอบประสบการณ์ในการรับชมได้อย่างเต็มอรรถรสเกินใครในทุกรายละเอียดจากขอบจรดขอบ

โดย HUAWEI Mate 30 Pro ได้นำคุณสมบัติ Innovative Side-touch Interaction มาใช้แทนปุ่มเพิ่มลดเสียงบริเวณด้านข้างตัวเครื่อง โดยเป็นปุ่มเสมือนที่ซ่อนตัวอยู่แทน คุณสมบัตินี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งของปุ่มปรับระดับเสียงให้อยู่ข้างใดของตัวเครื่องก็ได้ตามความต้องการ และยังทำให้ HUAWEI Mate 30 Pro เป็นสมาร์ทโฟนในดีไซน์แบบออล-อิน-วันที่สมบูรณ์แบบเป็นหนึ่งเดียวมากที่สุดเท่าที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน นอกจากนี้ระบบปลดล็อกด้วยใบหน้าแบบ 3 มิติ (HUAWEI 3D Face Unlock) และระบบตรวจสอบลายนิ้วมือแบบฝังในหน้าจอ (In-Screen Fingerprint) ได้ผสานการทำงานเพื่อการรักษาความปลอดภัยด้วยข้อมูลทางชีวภาพ (Biometric Security) ในระดับสูง พร้อมทั้งมอบความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม

mate30 pro 4g pic reasons to buy four camera | Huawei | รวมจุดเด่นและราคาของสมาร์ทโฟนเรือธงสุดล้ำ HUAWEI Mate 30 Series

เมื่อพลิกด้านหลังของตัวเครื่องจะพบกับดีไซน์รูปวงแหวนของระบบกล้องถ่ายภาพแบบ 4 กล้องที่โดดเด่นสะดุดตาในทันที โดยล้อมรอบไว้ด้วยวงรัศมีแบบเมทัลลิค สะท้อนการออกแบบของกล้องถ่ายภาพแบบ DSLR และเป็นการออกแบบให้จับได้อย่างถนัดมือ ซึ่งความสวยงามของ HUAWEI Mate 30 Series จะทำให้ผู้ใช้โดดเด่นพร้อมดึงดูดสายตาของทุกคน นอกจากนี้ HUAWEI Mate 30 Pro ยังมาพร้อมเทคโนโลยี HUAWEI Acoustic Display เพื่อมอบเสียงคุณภาพสูงผ่านหน้าจอที่สามารถกระจายเสียงได้อีกด้วย

1 | Huawei | รวมจุดเด่นและราคาของสมาร์ทโฟนเรือธงสุดล้ำ HUAWEI Mate 30 Series

ด้านประสิทธิภาพ – สมาร์ทโฟน 5G เจเนเรชันที่สองรุ่นแรกในโลก

HUAWEI Mate 30 Series ใช้ชิปเซ็ตในซีรีส์ HUAWEI Kirin 990 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตสำหรับสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดเท่าที่ได้เคยเปิดตัวมาจนถึงปัจจุบัน โดย HUAWEI Kirin 990 5G ท้าทายขีดจำกัดของหลักฟิสิกส์ที่มีซิลิคอนเป็นพื้นฐานด้วยการผสานสถาปัตยกรรมสำหรับซีพียูเพื่อประสิทธิภาพในการใช้พลังงาน 3 ระดับ เข้ากับสถาปัตยกรรม Da Vinci NPU ที่หัวเว่ยเป็นผู้พัฒนาขึ้นเอง (NPU คู่ ขนาดใหญ่ พร้อมด้วยแกน NPU ขนาดเล็ก) ตลอดจน GPU แบบ 16 แกน ขนาดใหญ่พิเศษ เพื่อมอบสมรรถนะที่เร็วแรงและมีประสิทธิภาพที่สูงล้ำในด้านการใช้พลังงาน

Kirin 990 5G | Huawei | รวมจุดเด่นและราคาของสมาร์ทโฟนเรือธงสุดล้ำ HUAWEI Mate 30 Series

HUAWEI Kirin 990 5G เป็นชิปเซ็ตที่สร้างความสั่นสะเทือนให้กับวงการ โดยผลิตขึ้นด้วยกระบวนการ 7nm + EUV อันทันสมัย รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G ตลอดจนเครือข่าย 5G ทั้งในโหมด Non-StandAlone (NSA) และ StandAlone (SA) พร้อมทั้งระบบ Dual SIM, Dual Standby และย่านความถี่ FDD/TDD อย่างครบถ้วนเพื่อให้การเชื่อมต่อเป็นไปอย่างราบรื่นไม่มีสะดุด นอกจากนี้ HUAWEI Mate 30 Series ยังได้พัฒนาขึ้นเพื่อให้ระบบปฏิบัติการสามารถมอบประสิทธิภาพได้สูงสุด และในฐานะสมาร์ทโฟน 5G เจเนเรชันที่ 2 รุ่นแรกของโลก HUAWEI Mate 30 Pro 5G จึงมีเสาอากาศสำหรับเครือข่าย 5G ถึง 14 เสา พร้อมมอบประสิทธิภาพการเชื่อมต่อที่ไม่มีใครเทียบได้ เพื่อความเร็วยิ่งขึ้นอีกระดับ

2 | Huawei | รวมจุดเด่นและราคาของสมาร์ทโฟนเรือธงสุดล้ำ HUAWEI Mate 30 Series

HUAWEI Mate 30 ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ความจุ 4200mAh ในขณะที่ HUAWEI Mate 30 Pro มีแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นอีกด้วยความจุถึง 4500mAh ระบบชาร์จไร้สาย HUAWEI SuperCharge 27W และระบบชาร์จ HUAWEI SuperCharge 40W ช่วยให้ผู้ใช้ชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็วด้วยเทคโนโลยี HUAWEI SuperCharge ซึ่งได้รับการรับรองจาก TÜV Rheinland ทั้งในการชาร์จแบบต่อสายและไร้สาย จึงมั่นใจได้ถึงประสบการณ์ในการใช้งานที่ราบรื่นในทุกสถานการณ์ด้วยระบบชาร์จในรถยนต์ทั้งแบบต่อสายและแบบไร้สาย ตลอดจนการชาร์จแบบต่อสายกับเพาเวอร์แบงค์

นอกจากนี้ HUAWEI Mate 30 Series ยังมีระบบ Reverse Wireless Charging ที่พัฒนาขึ้นอีกขั้น ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์เครื่องอื่นได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

HUAWEI Mate 30 Pro Wireless HUAWEI SuperCharge | Huawei | รวมจุดเด่นและราคาของสมาร์ทโฟนเรือธงสุดล้ำ HUAWEI Mate 30 Seriesกล้อง SuperSensing Cine Camera เพื่อภาพถ่ายและวีดีโอที่สวยงามอย่างน่าทึ่ง

HUAWEI Mate 30 มาพร้อมระบบกล้องถ่ายภาพ SuperSensing Triple Camera ซึ่งประกอบด้วย

 • กล้อง SuperSensing ความละเอียด 40MP
 • กล้อง Ultra Wide-angle ความละเอียด 16MP
 • กล้อง Telephoto ความละเอียด 8MP

ซึ่งเมื่อผสานการทำงานกับการประมวลผลของ ISP 5.0 Image Signal Processor แล้ว HUAWEI Mate 30 จึงช่วยให้ผู้ใช้สามารถเก็บบันทึกภาพถ่ายและวิดีโอได้ด้วยคุณภาพที่ยอดเยี่ยม

HUAWEI Mate 30 Pro SuperSensing Cine Camera Exploded Views | Huawei | รวมจุดเด่นและราคาของสมาร์ทโฟนเรือธงสุดล้ำ HUAWEI Mate 30 Series

ส่วน HUAWEI Mate 30 Pro ปฏิวัติวงการด้วยระบบกล้องถ่ายภาพ 4 กล้องซึ่งประกอบด้วย

 • กล้อง Cine Camera ความละเอียด 40MP
 • กล้อง SuperSensing ควาละเอียด 40MP
 • กล้อง Telephoto ความละเอียด 8MP
 • กล้อง 3D Depth Sensing

กล้อง SuperSensing Cine Camera เป็นระบบกล้องหลัก 2 ตัวซึ่งสามารถให้ภาพถ่ายที่งดงามอย่างน่าทึ่งเทียบเท่ากับกล้องถ่ายภาพระดับไฮ-เอนด์ โดยกล้อง Cine Camera ใช้เซ็นเซอร์ขนาด 1/1.54 นิ้ว สามารถตั้งค่าความไวแสงในการถ่ายวิดีโอได้สูงสุดที่ ISO 51200 บันทึกวิดีโอด้วยช่วงการรับแสง (Dynamic Range) ที่กว้างถึง 4K/60 เฟรมต่อวินาที ตลอดจนภาพ Ultra Slow-motion สูงสุดที่ระดับ 7680 เฟรมต่อวินาที นอกจากนี้ยังรองรับการถ่ายวิดีโอ Time-lapse ในสภาพแสงน้อยแบบอัลตร้าไวด์ด้วยความละเอียด 4K อีกด้วย HUAWEI Mate 30 Pro ยังมาพร้อมความสามารถในการสร้างโบเก้ในขณะบันทึกภาพเพื่อผลลัพธ์ดุจมืออาชีพ ส่วนกล้องตัวที่สองของกล้องคู่เป็นกล้อง HUAWEI SuperSensing ขนาดเซ็นเซอร์ 1/1.7 นิ้วที่สามารถเก็บแสงได้มากกว่าเดิมถึง 40% เพื่อมอบผลลัพธ์ที่ดูน่าตื่นตาตื่นใจแม้ในสภาพแสงน้อย พร้อมค่าความไวแสงอันน่าประทับใจที่ระดับ ISO 409600 ซึ่งทำให้
เป็นอุปกรณ์สำหรับการถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา แม้ว่าจะเป็นการถ่ายมุมกว้างแบบอัลตร้าไวด์ก็ตาม

HUAWEI Mate 30 Pro Halo | Huawei | รวมจุดเด่นและราคาของสมาร์ทโฟนเรือธงสุดล้ำ HUAWEI Mate 30 Series

กล้อง HUAWEI Telephoto ความละเอียด 8MP ให้พลังซูมแบบออปติคัล 3 เท่า, ไฮบริดซูม 5 เท่า และดิจิทัลซูม 30 เท่า และปิดท้ายความสมบูรณ์แบบด้วยระบบลดการสั่นไหวแบบ Optical Image Stabilisation (OIS) + AI Stabilisation (AIS) และ 3D Depth Sensing ที่ทำให้ HUAWEI Mate 30 Series เป็นสมาร์ทโฟนที่เต็มเปี่ยมด้วยความสามารถในการถ่ายภาพและวิดีโอเท่าที่ผู้บริโภคจะหาซื้อได้ ส่วนกล้องหน้า 3D Depth Sensing มีเอฟเฟกต์สร้างโบเก้ พร้อมความชัดลึกที่แม่นยำเพื่อการถ่ายเซลฟี่และภาพบุคคลที่สวยงาม

ประสบการณ์ที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ปลอดภัยยิ่งขึ้น และโดนใจยิ่งกว่าเดิม

HUAWEI Mate 30 Series มาพร้อมคุณสมบัติใหม่ที่จะมอบประสบการณ์ในการใช้งานที่ราบรื่นและมีเสน่ห์อย่างน่าทึ่ง ได้แก่

HUAWEI Mate 30 Pro Gesture Control | Huawei | รวมจุดเด่นและราคาของสมาร์ทโฟนเรือธงสุดล้ำ HUAWEI Mate 30 Series

คัดมาเพื่อคุณ
Huawei AR headset | Huawei | ลือ Huawei ซุ่มทำแว่น VR ใช้ชิปเซ็ตเรือธงเพื่อเอามาแข่งกับ Apple Vision Pro โดยเฉพาะ

 • ระบบปฏิบัติการ EMUI10 ที่นำเสนอรูปแบบการจัดวางอันทันสมัย ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากนิตยสาร ตลอดจนการแสดงผลแบบ Always-On-Display (AOD) ซึ่งสีบนหน้าจอ Lock Screen จะเปลี่ยนแปลงไป
  ตลอดทั้งวัน
 • Dark Mode ช่วยให้อ่านหน้าจอได้ง่ายขึ้น และทำให้หน้าจอดูสะอาดตา รวมถึงให้ความสบายตามากขึ้นในช่วงเวลากลางคืน
 • การสั่งงานด้วย Intuitive Side-touch Interaction ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนปุ่มเสมือนที่ซ่อนตัวอยู่ได้ ซึ่งใช้เพื่อปรับระดับเสียง ตั้งค่าการเล่นเกมและกล้องถ่ายภาพ และยังเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้งานที่ถนัดซ้ายหรือถนัดขวา
 • การควบคุมด้วยท่าทางด้วย AI (AI gesture control) เพื่อการสั่งงานโดยไม่จำเป็นต้องสัมผัสหน้าจอ ในขณะที่ฟีเจอร์ AI Auto-Rotate และ AI Private View ล้วนได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์
  ในการใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
 • ระบบ HiCar Smart Travel รองรับการเชื่อมต่อขั้นสูงที่ราบรื่นไร้รอยต่อระหว่างตัวอุปกรณ์ และระบบสื่อสารและความบันเทิงภายในรถยนต์
 • ฟีเจอร์ Multi-screen Collaboration ช่วยให้ผู้ใช้สามารถโอนถ่ายข้อมูลและควบคุมหน้าจออื่นๆ ระหว่างอุปกรณ์หัวเว่ยหลายชิ้นได้
 • การปลดล็อคด้วย HUAWEI 3D Face Unlock และ In-screen Fingerprint ช่วยให้ข้อมูลมีความปลอดภัย และสามารถปกป้องความเป็นส่วนตัวในขั้นสูงได้ (เฉพาะ HUAWEI Mate 30 Pro เท่านั้น)

70558263 1114382952093249 6275015895983063040 n | Huawei | รวมจุดเด่นและราคาของสมาร์ทโฟนเรือธงสุดล้ำ HUAWEI Mate 30 Series

หัวเว่ย ยังได้เปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ HUAWEI WATCH GT 2 ซึ่งเป็นที่ตั้งตารอคอยเป็นอย่างมาก HUAWEI WATCH GT 2 ใช้นวัตกรรม AI ของชิปเซ็ต Kirin ซึ่งหัวเว่ยเป็นผู้พัฒนาขึ้นเอง โดยอุปกรณ์ในซีรีส์นี้ให้อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ยาวนานเป็นอันดับต้นๆ ในวงการ และยังอัดแน่นด้วยคุณสมบัติและการใช้งานรูปแบบใหม่ๆ มากมาย อาทิ โหมดกีฬา 15 รูปแบบ, โหมดเทรนนิ่ง 10 รูปแบบที่ใช้เพื่อการวิ่งโดยเฉพาะ ตลอดจนการเล่นเพลงที่ดียิ่งขึ้นและการโทรแบบ Voice Call ผ่านบลูทูธ นอกจากนี้ HUAWEI WATCH GT 2 ยังมีฟีเจอร์เพื่อสุขภาพแบบใหม่ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถดูอัตราการเต้นของหัวใจ, การนอนในแต่ละวัน และข้อมูลอื่นๆ ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

Huawei Watch GT 2 46mm ราคา 249 ยูโร ราคาไทยประมาณ  8,400 บาท

Huawei Watch GT 2 42mm ราคา 229 ยูโร ราคาไทยประมาณ  7,700 บาท

Huawei Free Buds 3 ราคา 179 ยูโร ราคาไทยประมาณ 6,000 บาท

พร้อมกันนี้ หัวเว่ย ยังได้ประกาศการวางจำหน่ายหูฟังบลูทูธแบบ True Wireless รุ่น HUAWEI FreeBuds 3 ที่กวาดรางวัลยอดเยี่ยมจากสื่อมวลชนในงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภค หรือ IFA มาแล้วถึง 11 รางวัล โดย FreeBuds 3 สีดำ และสีขาวจะเริ่มวางจำหน่ายใน จีน, ยุโรป, ตะวันออกกลาง, รัสเซีย, เอเชียแปซิฟิก และละตินอเมริกา ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562 เป็นต้นไป

สี ราคา และการวางจำหน่าย

HUAWEI Mate 30 Pro หน้าจอ 6.35 นิ้ว และ HUAWEI Mate 30 หน้าจอ 6.62 นิ้ว มีสีสันและวัสดุให้เลือกอย่างหลากหลาย ได้แก่ Emerald Green, Space Silver, Cosmic Purple และ Black นอกจากนี้ยังมีสี Forest Green และ Orange ซึ่งจะเป็นวัสดุหนัง (Vegan Leather)

Huawei Mate 30 8GB+128GB ราคา 799 ยูโร ราคาไทยประมาณ 26,900 บาท
Huawei Mate 30 Pro 8GB+256GB ราคา 1,099 ยูโร ราคาไทยประมาณ 37,000 บาท
Huawei Mate 30 Pro 5G 8GB+256GB ราคา 1,199 ยูโร ราคาไทยประมาณ 40,900 บาท

 

HUAWEI Mate 30 Pro | Huawei | รวมจุดเด่นและราคาของสมาร์ทโฟนเรือธงสุดล้ำ HUAWEI Mate 30 Series

HUAWEI Mate 30 1 | Huawei | รวมจุดเด่นและราคาของสมาร์ทโฟนเรือธงสุดล้ำ HUAWEI Mate 30 Series

1 | Huawei | รวมจุดเด่นและราคาของสมาร์ทโฟนเรือธงสุดล้ำ HUAWEI Mate 30 Series