วิธีการอัพเดตเฟิร์มแวร์ Nintendo Switch จากเวอร์ชั่น 2.0.0 เป็น 2.1.0 ตัวล่าสุด

switchupdate 3

หลังจากเปิดตัวมาได้ 24 วัน ในที่สุด Nintendo Switch ก็ปล่อยอัพเดตออกมาอีก 1 ตัว โดยในครั้งนี้อัพเดตจากเวอร์ชั่นเดิมคือ 2.0.0 เป็น 2.1.0 ซึ่ง Nintendo แจ้งว่าเป็นการอัพเดตเกี่ยวกับปัญหาเรื่องความเสถียร

ก่อนหน้านี้ผู้ใช้งาน Nintendo หลายๆ คน (เช่นอเล็กซ์เองและคุณนพพินิจ) อาจเคยประสบปัญหาเครื่องดีฟสลีฟหรือเข้า Rest Mode ไปแล้วไม่ฟื้นอีกเลย รอสักพักก็ขึ้นเป็นหน้าจอดำแจ้งให้รีสตาร์ทเครื่องไปเลย แต่เครื่องก็จะติดขึ้นมาอีกครั้งอย่างไม่มีปัญหาอะไร (อเล็กซ์เจอปัญหานี้หนึ่งครั้ง และเกิดขึ้นตอนไม่ได้มีเกมไหนเล่นค้างเอาไว้อยู่ จึงไม่ได้เดือดร้อนอะไรมาก) ส่วนตัวคิดว่าอัพเดตนี้น่าจะแก้ไขปัญหาดังกล่าวและเพิ่มความเสถียรให้กับ Nintendo Switch มากยิ่งขึ้น แต่ไม่ได้เป็นเมเจอร์อัพเดตประการใด

อ่านรีวิว Nintendo Switch: เครื่องเกมคอนโซลที่พกได้ ไอเดียดี แต่มีหลายข้อเสียที่ยังขัดใจ

nintendo-switch-error

ทั้งนี้ในเมื่อ Nintendo ปล่อยอัพเดตล่าสุดมาแล้ว เพื่อนๆ ก็อย่ารอช้า ตามมาอัพเดตด้วยกันดีกว่าครับ

วิธีการอัพเดตเฟิร์มแวร์ Nintendo Switch จากเวอร์ชั่น 2.0.0 เป็น 2.1.0 ตัวล่าสุด

  • เปิด Nintendo Switch ขึ้นมา จากหน้าหลักนั้น เลือกเมนู System Settings

switchupdate 3

  • จากเมนู System Settings เลื่อนลงมาล่างสุดจะเจอเมนู System ในนั้นจะแจ้งเฟิร์มแวร์ปัจจุบันอยู่ ซึ่งควรจะเป็น 2.0.0 (ตอนซื้อเครื่องมาครั้งแรกมีอัพเดตไปแล้ว 1 ครั้งตอนเปิดเครื่อง)

switchupdate 2

คัดมาเพื่อคุณ
dtac 1

  • จากหน้า System กดที่ System Update เจ้า Nintendo Switch จะทำการค้นหาไฟล์ดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์ล่าสุดจากเซิร์ฟเวอร์และดาวนโหลดและติดตั้งบนเครื่องของเรา ทั้งนี้ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าไฟล์อัพเดตใหญ่ขนาดไหน แต่ว่าอเล็กซ์ดาวน์โหลดเสร็จภายในไม่กี่วินาทีผ่าน WiFi ความไวดาวน์โหลดแค่ 50Mbps ครับ

switchupdate 1

  • หลังจากดาวน์โหลดและติดตั้งเสร็จ Nintendo Switch จะทำการรีสตาร์ทตัวเองหนึ่งครั้ง จากนั้นก็เข้าไปตรวจสอบเฟิร์มแวร์ได้เลย จะเป็นเฟิร์มแวร์ล่าสุดเวอร์ชั่น 2.1.0 แล้วครับ

switch update 3

View Comments (2)

Leave a Reply