วิธีการจองและเช็คตำแหน่ง 205 ที่พักฟรี! ของตำรวจทางหลวง ที่หลายคนไม่รู้

Avatar photo
Free rooms highway in Thailand 2 | ตำรวจทางหลวง | วิธีการจองและเช็คตำแหน่ง 205 ที่พักฟรี! ของตำรวจทางหลวง ที่หลายคนไม่รู้

เชื่อว่าหลายคนไม่รู้ว่าตำรวจทางหลวงฯ มีบริการที่พักฟรี พร้อมกาแฟเครื่องดื่ม ฟรี Wi-Fi ห้องน้ำสะอาด และมีแอร์ทุกห้อง เพราะทางตำรวจทางหลวงฯ ก็ฝากผู้เข้าใช้บริการช่วยกันประชาสัมพันธ์เรื่องนี้ด้วย ซึ่งที่พักฟรีนี้มีมากถึง 205 แห่ง กระจายอยู่ทั่วประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนเดินทางไกลได้นอนพักคลายความเหนื่อยล้า ซึ่ง 1 ครอบครัว สามารถจองได้ 1 วันต่อ 1 หน่วยบริการ ซึ่งเหมาะกับทริปท่องเที่ยวที่มีการเดินทางยาว ๆ มาก

Free rooms highway in Thailand 3 | ตำรวจทางหลวง | วิธีการจองและเช็คตำแหน่ง 205 ที่พักฟรี! ของตำรวจทางหลวง ที่หลายคนไม่รู้

วิธีการจองและตำแหน่ง 205 ที่พักฟรี! ของ ตำรวจทางหลวง ที่หลายคนไม่รู้

ปกติแล้วเจ้าหน้าที่แนะนำว่าควรจองก่อนเข้าพัก เพราะห้องอาจไม่ว่าง แต่ก็ไม่จำกัดว่าต้องจองก่อนเท่านั้นหากห้องว่างประชาชนสามารถลองเดินเข้าไปสอบถามและเข้าพักในวันนั้นได้เลย วิธีการจองห้องพักของกรมทางหลวง มีดังต่อไปนี้

1. เข้าไปที่เว็บไซต์ >> จองห้องพักฟรีตำรวจทางหลวง <<    จะพบกับแผนที่แสดงตำแหน่งสถานที่พักของตำรวจทางหลวง หลายคนอาจพยายามหาวิธีการจองจากหน้าเว็บไซต์อื่น ๆ ซึ่งแท้จริงแล้วก็อยู่ในหน้านี้นั่นเอง เริ่มโดยการซูมเข้าออกที่แผนที่ หรือกดปุ่มรายการทั้งหมดด้านซ้ายมือเพื่อหาสถานที่พักฟรีของตำรวจทางหลวงที่ให้บริการในพื้นที่ที่เราผ่าน

Free rooms highway in Thailand 6 | ตำรวจทางหลวง | วิธีการจองและเช็คตำแหน่ง 205 ที่พักฟรี! ของตำรวจทางหลวง ที่หลายคนไม่รู้

2. คลิกเลือกสถานที่พักที่ต้องการ ด้านซ้ายมือจะมีหน้าต่างแสดงข้อมูลโผล่ขึ้นมา ตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้อง และเลื่อนลงไปด้านล่างจะมี 2 ลิงก์ที่สำคัญ นั่นคือ เช็คห้องว่าง ที่จะออกไปที่ Google calendar และ จองห้องพัก จะออกไปที่ Google forms

Free rooms highway in Thailand 5 | ตำรวจทางหลวง | วิธีการจองและเช็คตำแหน่ง 205 ที่พักฟรี! ของตำรวจทางหลวง ที่หลายคนไม่รู้

4. เมื่อออกมาที่ Google forms ก็ให้กรอกข้อมูลให้ครบถ้วนและถูกต้องแล้วกดส่งได้เลย ซึ่งจุดนี้สำคัญเพราะเจ้าหน้าที่จะได้โทรติดต่อกลับมาเพื่อคอนเฟิร์มการจองอีกครั้ง

Free rooms highway in Thailand 4 | ตำรวจทางหลวง | วิธีการจองและเช็คตำแหน่ง 205 ที่พักฟรี! ของตำรวจทางหลวง ที่หลายคนไม่รู้

 

หลังจากจองเรียบร้อยแล้ว เมื่อใกล้วันเข้าพักจะมีเจ้าหน้าที่โทรมาคอนเฟิร์มอีกครั้ง เท่านี้เราก็สามารถเข้าพักได้เลย ซึ่งการระบบการจองนี้ง่ายและสะดวก เหมาะสำหรับการวางแผนการเดินทางระยะไกลเป็นอย่างมาก อยากให้ช่วยกันแชร์และบอกต่อกันเยอะ ๆ นะครับ

 

ที่มาภาพ: Sanook.com


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx