[TIP] วิธีเข้าถึงไฟล์ Android เมื่อเครื่องหาย!! ใช้ดักฟังการโทร, SMS, LINE, แจ้งตำแหน่ง, โหลดรูปภาพ, วิดีโอ และอื่น ๆ อีกมาก

Advertisements
Advertisements

 

วันนี้จะมาแนะนำวิธีการเข้าถึงเครื่อง Android ของเรา โดยปกติแล้วเชื่อว่าวิธีการนี้จะเอาไว้ใช้จัดการข้อมูลในเครื่องของเราได้สะดวกและเข้าถึงได้ลึกมากขึ้น แต่ด้วยความสามารถในการดักฟังการโทร, ดู SMS, LINE,  ดาวน์โหลดรูปภาพ, สั่งให้ถ่ายภาพ, แจ้งพิกัดตำแหน่ง, รีเซตเครื่อง, ล็อคการใช้งาน และอื่น ๆ อีกมากได้ เราจึงสามารถนำไปประยุกต์ให้เกิดประโยชน์หลายด้าน ทั้งการติดตามเครื่องหาย ซึ่งด้วยเครื่องมือต่าง ๆ ที่ว่ามานี้ มั่นใจได้ว่าได้เครื่องคืนแน่นอนครับ หรือใช้จารกรรมข้อมูลของเจ้าของเครื่องได้ ซึ่งอันนี้เราผู้ใช้ต้องระมัดระวังเอาไว้ด้วยนะครับ สังเกตในเครื่องเลยว่ามีแอปพลิเคชันพวกนี้อยู่หรือเปล่า? โดยที่เราไม่ได้ลงเอง ไม่แน่แฟนเราอาจมาแอบติดตั้งเอาไว้ก็ได้ :D

 

วิธีเข้าถึงเครื่อง Android เมื่อเครื่องหาย!! ใช้ดักฟังการโทร, SMS, LINE, แจ้งตำแหน่ง, โหลดรูปภาพ, วิดีโอ และอื่น ๆ อีกมาก

ขั้นตอนแรกคือดาวน์โหลดแอปฯ Automatic Call Recorder และ Airdroid ลงไว้ในเครื่องครับ

airdroid automatic call recorder  (7)

ต่อมาเข้าไปในแอปฯ Automatic Call Recorder เพื่อเปิดการใช้งาน ซึ่งแอปฯ จะตั้งให้บันทึกการสนทนาอัตโนมัติอยู่แล้ว ต่อไปหากเครื่องที่ติดตั้งมีการโทรออกรับสาย แอปฯ นี้ก็จะทำกรบันทึกการโทรอัตโนมัติเลยครับ(สามารถให้บันทึกเฉพาะตอนที่เราเขย่าเครื่องตอนโทรออกรับสายก็ได้) เท่านี้หากเครื่องเราหายไป แอปฯ นี้ก็จะทำการบันทึกการโทรเอาไว้ แม้โจรที่ขโมยไปจะเปลี่ยนซิมก็ตาม

airdroid automatic call recorder  (8)

ข้อมูลการบันทึกการสนทนาสามารถเข้าฟังผ่านแอปฯ Automatic Call Recorder หรือไปที่ตัวจัดการไฟล์ ที่จัดเก็บภายในเครื่อง โฟลเดอร์ CallRecordings ได้เลยครับ

airdroid automatic call recorder  (9)

ปัญหาต่อไปก็คือ ถ้าเครื่องหายแล้วเราจะเข้าถึงไฟล์พวกนี้ได้อย่างไร? คำตอบก็คือ Airdroid นั่นเอง ให้เราเข้าไปในแอปฯ Airdroid สมัครหรือลงชื่อเข้าใช้งานให้เรียบร้อย จากนั้นเปิดให้คอมพิวเตอร์เข้าถึงการไฟล์แบบเรียลไทม์ และกดยอมรับให้เข้าถึงการแจ้งเตือนตามลำดับ(แอปฯ จะเด้งขึ้นมาให้เรายอมรับเอง)  เตรียมเครื่องเป้าหมายเรียบร้อย ทีนี้เราก็พร้อมจะเข้าถึงไฟล์ในเครื่องเป้าหมายได้ตลอดเวลาแล้ว

airdroid automatic call recorder  (6)

วิธีการเข้าถึงไฟล์ของเครื่องเป้าหมายก็คือ ให้เราไปที่ http://web.airdroid.com ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดโปรแกรม ใช้งานผ่านเว็บไซต์นี้ได้เลยครับ โดยล็อคอินด้วยบัญชีเดียวกันกับ Airdroid ในเครื่องเป้าหมาย เท่านี้เราก็จะสามารถเข้าถึงไฟล์ได้แทบทุกอย่างเลยครับ ผ่านไอคอนต่าง ๆ ในเว็บ ทั้งบันทึกการโทรออกรับสาย, SMS, LINE, แจ้งตำแหน่ง, ดาวน์โหลดรูปภาพ, วิดีโอ, การแจ้งเตือนต่าง ๆ, การรีเซตเครื่อง หรือการล็อคเครื่องให้ใช้งานไม่ได้ และสามารถเข้าถึงไฟล์ในเครื่องทุกอย่างเลยครับ

airdroid automatic call recorder  (1)

 

เมนูการใช้งานที่หลากหลาย

airdroid automatic call recorder  (2)

 

สั่งให้กล้องถ่ายรุปเอง โดยที่เจ้าของเครื่องไม่รู้ตัวเลย

airdroid automatic call recorder  (3)

คัดมาเพื่อคุณ

 

และข้อมูลอื่น ๆ อีกมากมายเลยครับ

airdroid automatic call recorder  (4)

 

ด้วยเหตุนี้ทำให้เราใช้ตัวช่วยอื่น ๆ มาทำให้การติดตามเครื่องเราง่ายขึ้นได้ ซึ่งแอปฯ ที่มีในสโตร์มีมากมายเลยครับ อย่างเช่นที่เราแนะนำให้ดาวน์โหลดไว้แต่แรกก็คือ Automatic Call Recorder ที่มันจะบันทึกเสียงสนทนาทุกอย่างเอาไว้ในโฟลเดอร์ CallRecordings ในหน้าเว็บของ Airdroid เราก็คลิกที่ไอคน Files แล้วก็มองหาโฟลเดอร์ที่เราต้องการได้เลย ในที่นี้ก็คือ CallRecordings เมื่อเข้าไปแล้วคลิกขวาเลือก Download ได้เลยครับ

airdroid automatic call recorder  (5)

 

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแนวทางในการใช้งานนะครับ ด้วยความสามารถของ Airdroid ทำให้เราประยุกต์การใช้งานได้อีกมากมายมหาศาล ใครมีความคิดดี ๆ ก็แชร์กันได้นะครับ อย่างบทความนี้ได้ไอเดียวเรื่องการบันทึกเสียงสนทนามาจากกระทู้พันทิปของคุณ สมาชิกหมายเลข 1438385 ต้องขอขอบคุณเอาไว้ด้วยนะครับ

 

View Comment (1)

Leave a Reply