แอพ Oggl จาก Hipstamatic เอกสิทธิ์เฉพาะ Nokia Lumia เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว รองรับการแชร์รูปไปยัง Instagram

Avatar photo
Hipstamatic Oggl ad41 | Hipstamatic | <!--:TH-->แอพ Oggl จาก Hipstamatic เอกสิทธิ์เฉพาะ Nokia Lumia เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว รองรับการแชร์รูปไปยัง Instagram<!--:-->

วันนี้ทางแอพที่เคยมีข่าวในงานเปิดตัว Nokia Lumia 925 อย่าง Oggl โดย Hipstametic ก็ได้เปิดให้เราดาวน์โหลดมาใช้งานกันแล้วครับ และแน่นอนว่าแอพนี้เป็นแอพที่เป็นความร่วมมือระหว่าง Nokia และ Hipstametic ที่จะนำแอพเด่นๆมาลงบนระบบ Windows phone เลยทำให้ตอนนี้แอพนี้เป็นแอพแบบ exclusive สำหรับมือถือ windows phone ตระกูล Lumia ของ Nokia เท่านั้นครับ ตอนนี้แอพ Oggl ที่สามารถดาวน์โหลดจาก Windows phone store จะมี 2 เวอร์ชั่น คือ Oggl และ Oggl Pro

red_tall1

[box_info]ทำความรู้จักกับ Hipstametic Oggl[/box_info]

แอพ Oggl จาก Hipstamatic เป็นแอพที่มีมาก่อนบนระบบ iOS ซึ่ง Oggl เป็นแอพถ่ายรูปที่มาพร้อมกับฟิลเตอร์ให้เราเลือกใช้ได้ 5 รูปแบบคือ landscape, portrait, nightlife, food และ Sunset โดย Oggl เองก็มีสังคมออนไลน์ของตัวเองซึ่งรองรับการแบ่งปันรูปภาพระหว่างผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปด้วยกันครับ

ความสามารถหลักๆของเจ้า Oggl คือ

 • เราสามารถถ่ายรูป ใส่ฟิลเตอร์และบันทึกภาพที่ถ่ายเก็บไว้ในมือถือเราได้ โดยฟิลเตอร์ของแอพ Oggl จะประกอบไปด้วย 2 องค์ประกอบคือ “Lens” และ “Film” (หรือเลนส์ และฟิล์ม) ซึ่งเราสามารถเลือกจับคู่เลนส์และฟิลม์ต่างๆเข้าด้วยกันเพื่อทำเป็น filter สวยๆได้ครับ
  Oggl screen_2
 • สามารถมาแก้ไขรูปภาพที่ถ่ายเอาไว้ก่อนหน้าได้
 • สามารถแชร์รูปที่ถ่ายด้วยแอพนี้ไปยัง social network ต่างๆ เช่น Facebook, Twitter รวมถึง Instagram ได้ (ส่วน Tumblr, FourSquare, Flickr จะตามมาในอัพเดทต่อๆไป)
 • และด้วยความที่แอพ Oggl มี social network ของตัวเองด้วย เราจึงสามารถที่จะดูรูปภาพของคนอื่นๆที่เล่นแอพ Oggl นี้ รวมทั้งสามารถกด like หรือใช้งานฟีเจอร์ที่ชื่อว่า “Curate” เพื่อเก็บรูปของคนอื่นๆไว้ในคอลเลคชั่นของเราเพื่อเอาไว้ดูภายหลังได้curate
 • ระบบ Social ของ Oggl เอง รองรับคุณสมบัติการ follow แบบเดียวกับ Twitter ซึ่งเราสามารถไป follow ใครก็ได้ หรืออาจจะมีคนมา follow เราก็ได้เช่นกัน
  Oggl screen
 • สามารถซื้อฟิลเตอร์เพิ่มได้ โดยการสมัครสมาชิกกับ Hipstametic ซึ่งการซื้อฟิลเตอร์เพิ่มอาจจะแพงซักนิดนึงครับเพราะค่าใช้จ่ายจะมี 2 แบบราคา $2.99 (หรือประมาณ  100 บาท) จะสามารถใช้งานฟิลเตอร์เพิ่มเติมต่างๆได้เป็นเวลา 3 เดือน หรือจะจ่ายในราคา $9.99 (ประมาณ 300 บาท) ใช้งานได้ 1 ปี
  Oggl more gears
 • สำหรับผู้ใช้งานมือถือ Nokia Lumia จะสามารถใช้งานฟิลเตอร์เสียเงินเหล่านั้นได้ฟรี 60 วันครับ สิทธิพิเศษนี้เฉพาะคนที่ดาวน์โหลดแอพและสร้างแอคเคานท์ของ Oggl ก่อนวันที่ 9 สิงหาคมนี้เท่านั้น

  lumia free trial

สำหรับแอพ Oggl นั้น ตอนนี้สามารถใช้งานได้บนเครื่อง Windows phone ที่มีแรมมากกว่า 1GB ขึ้นไปเท่านั้น (Nokia Lumia 925, 920, 820)

ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแอพนี้ได้ฟรีตามลิงค์นี้หหรือจะส่องจาก QR Code ก็ได้ครับ

[box_download]Download Oggl[/box_download]

QR Oggl

 

[box_info]ทำความรู้จักแอพ Hipstametic Oggl Pro[/box_info]

WP_Lumia1020-screengrab

แอพ Hipstametic Oggl Pro เป็นแอพที่ทาง Nokia ร่วมมือกับ Hipstametic เพื่อที่จะนำประสบการณ์ใช้งานของแอพ Hipstametic เดิม มาผสานเข้ากับคุณสมบัติของ Nokia Imaging SDK (ตามข่าวที่ผมเคยเขียนถึงก่อนหน้านี้ครับ: click) และตอนนี้เจ้าแอพ Oggl Pro นี้เป็นแอพพิเศษสำหรับผู้ใช้งานมือถือ Nokia Lumia 1020 เท่านั้น

ตัวอย่างวิดีโอการใช้งาน Oggl Pro ครับ (click)

[youtube http://www.youtube.com/watch?v=Tupyp5-Twq4&autoplay=0&hd=1&autohide=1]

คุณสมบัติส่วนของ Hipstamatic Oggl Pro จะเหมือนกับ Hipstamatic Oggl เวอร์ชั่นธรรมดาทั้งหมดแต่จะมีการเพิ่มคุณสมบัติพิเศษทั้งหลายเข้ามา ได้แก่

 • คุณสมบัติที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถปรับการตั้งค่าต่างๆของกล้องได้มากขึ้น เช่น ค่า exposure level, white balance, ISO และความเร็วชัตเตอร์ (ซึ่งเป็นคุณสมบัติเฉพาะของแอพ Nokia Pro Cam ที่มากับ Nokia Lumia 1020)
 • รองรับระบบการแสดงระดับความเอียงของกล้อง
 • รองรับการซูมภาพแบบความละเอียดสูง

ผู้ที่เป็นเจ้าของ Nokia Lumia 1020 ก็สามารถดาวน์โหลดแอพนี้ได้จากที่นี่ครับ หรือจะส่องจาก QR Code ก็ได้ครับ

[box_download]Download: Oggl Pro[/box_download]

QR Oggl Pro

 

[box_tip]อัพเดท สำหรับท่านที่มีปัญหาไม่สามารถเข้าใช้งานได้เพราะระบบแจ้งว่า account ซ้ำ ลองลบแล้วลงใหม่ดูครับ จะแก้ไขได้ครับ[/box_tip]

ที่มา: Nokia Conversation


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
5 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
DystoPiA

แรม 1GB แรม 1GB แรม 1GB แรม 1GB แรม 1GB แรม 1GB เกลียดคำนี้ 555

chai

Lumia290บ้านเราจะได้อั๊ทเดทอีกนานหรือปล่าวครับ

skljksf

อันนี้รุ่นใหม่หราาา

chai

อยากให้ทางไมโครซ๊อฟเค้าทำให้วินโด้โฟน8ลงแอพ หือเกมส์บนเอสดีการ์ดเพราะพื้นที่8กิ๊กมันน้อยมากสำหรับ520,620,720,820 ครอบครับผมใช้เหมือนกันหมดทุกคนบ่นเรื่องความจำน้อยเกินไป

Araragi Karen

แหม่…ต้องมีแรม 1Gb แน่ะถึงโหลดได้ กำ..จริงๆทำไมไม่ทำมาให้มันรองรับทุกรุ่นนะ ให้ตายสิซาร่า

5
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx