Hand-On ลองใช้ Motorola E5 Plus แบตใหญ่ๆ ดีไซน์หรูๆ ราคาไม่แพง

Advertisements
Advertisements

Moto E5 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก ที่เปิดจำหน่ายไปแล้วเมื่อประมาณเดือนที่ผ่านมา เป็นมือถือของ Motorola ที่เปิดราคามาไม่แพงครับ แต่มีจุดขายที่ชัดเจน นั้นคือการเป็นเครื่องแบตใหญ่ ใหญ่มาก 5,000 mAh แต่ออกแบบให้ซ่อนรูปไว้พอสมควร ตัวไม่ใหญ่ ไม่หนา และไม่หนัก แถมขนาดหน้าจอก็ใหญ่ดีครับ ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 720 พิกเซล หรือ HD+

แต่จากที่มองด้วยตา คุณภาพหน้าจอ Moto E5 Plus เป็นเครื่องที่มีจอภาพคุณภาพดีเลยครับ ความละเอียดเท่านี้แต่ภาพทำออกมาได้ชัดใสและสีสวย ซึ่งถ้าเทียบกันจริงๆ ถ้าเราไม่มองตัวเลขสเปค ภาพอาจจะดีกว่าเครื่องหน้าจอ FullHD หลายๆ รุ่นเลยละครับ

การออกแบบฝาหลัง ให้ความรู้สึกถึงรูปลักษณ์ของเครื่องระดับสูง ฝาหลังเรียบ ผิวกระจก ดูแล้วเดาราคายากว่าแค่ห้าพันกว่าบาท มีการใส่สัญลักษณ์ Moto ลงไปในที่สแกนลายนิ้ว จุดเลิฟของรุ่นนี้สำหรับผมเลย คือด้านหลังเครื่องนี้แหละ

ฝาหลังดูแพงครับ เลนส์กล้องทำเหมือนลายเส้นคล้ายหน้าปัดนาฬิกา ลองถือจับกันแล้วผมว่าน่าจะชอบมันกันนะครั[ ถาดใส่ซิมแบบสามสล็อต รองรับการเชื่อมต่อ 4G และ 3G ได้พร้อมกันในซิมที่สองในกล่องมีเคสใส มีสายชาร์จ และที่ชาร์จไฟแถมมาให้

โดยรวมแล้วตัวเครื่องก็สวย กับราคาเปิดตัวไม่ถึงหกพันซึ่งตีตราแบรนด์ Motorola เอาไว้ด้วย ใครที่ชอบภาพลักษณ์เครื่องภายนอกสวยๆ ตัวนี้โอเคมากๆ

สเปคการใช้งานภายในถือว่าสเปคไม่แรงครับ Snapdragon 430 แรม 3GB และรอม 32GB สเปคทางตัวเลขไม่หวือหวาไม่ใช่จุดเด่นเลย

แต่ความที่เป็น Moto ซึ่งทำได้ดีในส่วนของซอฟท์แวร์มาโดยตลอด ทำให้เวลาใช้งานจริงการตอบสนองจะดีกว่าสเปคครับ ลื่นไหลและมีปัญหาน้อย ใครที่อยากรู้ว่าลื่นด้วยซอฟท์แวร์มันเป็นแบบไหน ก็ลองไปสัมผัสกันดูครับ มันจะแตกต่างไปจากความแรงด้านสเปคออกไป

ตัวระบบมีฟังก์ชั่นสำคัญของ Moto อย่าง Moto Action และ Moto Dispaly มาให้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ

ทดสอบการเล่นเกมกราฟิกแบบ HD ก็เล่นได้ครับ ไม่แลคไม่ช้าอะไรมากมาย

ผลทดสอบต่างๆ จับสัญญาณ GPS ใช้เน็ตช่วยก็ระบุตำแหน่งในอาคารได้ปกติครับ ส่วนแบตเตอรี่ก็สมกับคำร่ำลือ ใช้งานได้สองวันสบายๆ ถ้าสแตนก์บายอยู่ได้เป็นอาทิตย์ครับ

จุดเด่นในด้านการใช้งานจริงๆ ไม่ใช่เรื่องของความแรง แต่เป็นเรื่องของระยะเวลาการใช้งานของแบตเตอรี่ สเปคไม่กินไฟ แถมให้แบตมา 4,000 mAh ใช้งานกันข้ามวันเลยครับ ใครที่ชอยเครื่องที่ทำงานไม่หนัก ไม่เน้นเล่นเกมกราฟิกสูงๆ แต่เน้นใช้งานได้ยาวนานไม่ต้องกลัวแบตหมด รุ่นนี้ได้เลยครับ เพราะว่าเครื่องภายนอกสวยมากๆ ด้วยครับ และราคาไม่แพง ตัวนี้ราคาขายเปิดตัวมาไม่ถึงหกพันบาท

ปิดท้ายให้ด้วยตัวอย่างภาพถ่ายจาก Moto E5 Plus เครื่องนี้ครับ