รีวิว Gosh LynkDisk อุปกรณ์พกพา เพิ่มหน่วยความจำให้กับสมาร์ทโฟน ใช้ได้ทั้ง Android และ iPhone, iPad

Advertisements
Advertisements

Gosh LynkDisk เป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่คล้ายๆ กับ Card Reader หรือตัวอ่านหน่วยความจำชนิดพกพาในรูปแบบหนึ่งครับ แต่มันถูกออกแบบมาให้ใช้กับอุปกรณ์ได้หลากหลายชนิดมาก ทั้งเครื่อง PC, โน๊ตบุ๊ค หรือแม่แต่สมาร์ทโฟนอย่างระบบ Android และ iOS เช่น iPhone กับ iPad เรียกว่าถ้าอุปกรณ์ใดที่มีช่องเสียบพอร์ต Micro USB, USB-a หรือ Lightning ที่เครื่องระบบ iOS นิยมใช้อยู่ในปัจจุปัน ก็สามารถนำ Gosh LynkDisk มาใช้งานร่วมกันได้ทั้งหมดครับ

Gosh LYNK DISKP1010235

ตัว Gosh LynkDisk มีขนาดเล็กเท่ากับไฟแช็ค รองรับการเชื่อมต่อกับพอร์ตสามชนาดในตัวเดียว ด้านนึงเป็นพอร์ตเสียบ USB และอีกปลายด้านหนึ่งจะเป็นพอร์ตเสียบสำหรับ Lightning ทั้งสองด้านสามารถนำไปเสียบกับอุปกรณ์ที่รองรับเพื่อเข้าถึงการจัดการไฟล์ที่เราจัดเก็บอยู่ในตัว Gosh LynkDisk ได้ทั้งหมดครับ รวมทั้งสามารถใช้สาย Micro USB ที่แถมมาให้ภายในกล่อง เสียบเข้าพอร์ตกลางลำตัวของ Gosh LynkDisk  เพื่อใช้กับอุปกรณ์ที่เป็นรองรับ Micro USB เช่นสมาร์ทโฟนในระบบ Android นั้นเอง

หน่วยความจำภายในตัว Gosh LynkDisk นั้นจะใช้แผ่น Micro SD card เป็นพื้นที่จัดเก็บ ซึ่งรองรับได้สูงสุดถึง 512GB (มี Micro SD card ขนาด 16GB แถมมาให้ภายในกล่อง) เมื่อเรานำ Gosh LynkDisk ไปเสียบเช้ากับอุปกรณ์ที่เราต้องการใช้งานพื้นที่หน่วยความจำเพิ่มเติม อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อก็จะสามารถเข้าถึงไฟล์ฺต่างๆ ในตัว Gosh LynkDisk ได้ทั้งหมดครับ โดยถ้าใช้กับอุปกรณ์ iOS เช่น iPhone หรือ iPad จำเป็นต้องติดตั้งแอพพลิเคชั่น Gosh LynkDisk จากใน Appstore ซะก่อน เพื่อใช้ในการจัดการ ลบ ย้าย คัดลอก และเปิดไฟล์มีเดียต่างๆ ได้โดยตรงจากตัว Gosh LynkDisk เช่นไฟล์ เพลง หนัง หรือรูปภาพเป็นต้น

IMG_1194

โอนย้ายไฟล์รูปภาพต่างๆ จากในอุปกรณ์มาจัดเก็บไว้ใน Gosh LynkDisk ได้ผ่านแอพ เปิดหนัง เปิดฟังเพลง หรือดูรูปที่อยู่ใน Gosh LynkDisk ได้ อัดใหม่แล้วบันทึกลงหน่วยความจำใน Gosh เลยก็ได้ครับ อัดได้ทั้งวีดีโอ บันทึกเสียง และรูปภาพ รวมทั้งมีความสามารถในการแบ็คอัพรายชื่อติดต่อที่บันทึกไว้ในอุปกรณ์ มาเก็บไว้เป็นไฟล์สำรองใน Gosh LynkDisk เพื่อจะเรียกกลับมาใช้ได้ทุกเมื่อยามต้องการด้วยครับ

ความเร็วของการรับส่งข้อมูลในการโอนถ่ายคัดลอก อยู่ในมาตรฐานของ USB 3.0 โดยขึ้นอยู่กับความเร็วเขียนอ่านของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ กับความเร็วของแผ่น Micro SD card ที่เราเลือกเอามาใช้ด้วย โดยรองรับสูงสุด (สำหรับใช้งานบน PC) ความเร็วในการเขียนอยู่ที่ 90 MB/s และความเร็วสูงสุดในการอ่านข้อมูลอยู่ที่ 100 MB/s

Gosh LYNK DISKP1010230

 

จะเห็นว่า Gosh LynkDisk เป็นตัวอุปกรณ์ขนาดเล็ก ที่มีความสามารถพื้นฐานคล้าย Card reader แต่เพิ่มจุดเด่นในเรื่องของการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้หลากหลายชนิดผ่านพอร์ตต่างๆ ที่มีอยู่ โดยเฉพาะกับระบบ iOS ที่ต้องมีการพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับการใช้งานออกมารองรับ และ Gosh LynkDisk ทำแอพออกมาได้ดีครับ ใช้งานง่ายดี

ตัวมันเองยังสามารถใช้เป็นสายชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนได้ด้วยนะครับในยามฉุกเฉิน เสียบด้าน USB เข้าแหล่งจ่ายไฟที่ต้องการ แล้วเสียบอีกด้านเข้ากับตัวสมาร์ทโฟน ก็สามารถชาร์จพลังงานให้กับสมาร์ทโฟนได้เหมือนสายชาร์จเลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ

ตัวเครื่องของ Gosh LynkDisk มีน้ำหนักเบา การดีไซด์ก็ดูสวยงามดี แต่ข้อเสียคือวัสดุเป็นพลาสติกที่เกิดรอยได้ง่าย ถ้าห่วงสวยก็ต้องใช้งานกันระวังักหน่อยนะครับ หรือใส่ถุงผ้าเอาไว้ เพราะทาง Gosh LynkDisk มีถุงผ้าแถมมาให้สำหรับการพกพาไปใช้งานข้างนอกด้วย

Gosh LYNK DISKP1010247

สรุปแล้ว แนวการใช้งานก็มีไว้เพื่อใช้เป็นหน่วยความจำสำรอง และใช้เป็นอุปกรณ์เพื่อโอนถ่ายข้อมูลข้ามสายพันธุ์ได้หลากหลายประเภท พกพาไฟล์เพลง หนัง หรือ E-Book เล่มโปรดติดตัวเดินทางไกลก็ได้เช่นกัน ใส่ไว้ในมุมเล็กๆ ของกระเป๋า มีประโยชน์แน่นอนครับ ^^

Features:
Super Speed USB3.0 Standard
External Memory Expansion and File Sharing
Multi-Platform PC/Mac/Tablet/Phone File Transfer
Manage All Your Data Directly on the iOS Device / Supported Android Devices
Support Up to 512GB External Memory Card
Playback Videos/Music, View Pictures Directly
Video Records/Pictures/Voice Records Stored Directly
Backup and Restore Your Contacts/Calendar/Photos in External Memory with One Touch
Document Viewer for All Major File Format
Multi-Languages Supported
No Battery/Network/Adaptor Required
Transfer Speed:Lightning – Read 30MB/s, Write 25MB/s , PC – Read 100MB/s, Write 90MB/s Compatibility: iOS 7/8/9, OSX 10.11.1, Windows XP/7/8/10
Supported Models: iPhone SE, iPhone 6s Plus, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 5, iPad Pro (9.7”), iPad Pro (12.9”), iPad mini 4, iPad Air 2, iPad mini 3, iPad Air, iPad mini 2, iPad (4th Generation), iPad mini, iPod touch (5th generation) and iPod nano (7th generation).
Supported File Formats:
Document: Pages, Numbers, Keynote, doc, docx, xls, xlsx, ppt, pptx, rtf, txt, html, pdf Image: jpg, png, bmp, gif, tif, tiff, ico, xbm, cur
Audio: mp3, aac, m4a, aif, aiff, wav, caf
Video: mp4, mov, m4v, mkv, avi, flv, rm, rmvb, wmv, vob, 3gp

 

View Comments (0)

Leave a Reply