งามหน้า!! รถ Google Street View ทำเสีย ชนแล้วหนีกลางถนนในประเทศอินโดนิเซีย!!!

Avatar photo
Google Street View Car Accident

รถ Street View ของ Google ขับชนรถโดยสารสาธารณะสองคันและรถบรรทุกอีกหนึ่งคันในเมืองโบกอร์ ประเทศอินโดนีเซีย โดยตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์กล่าวว่าทันทีที่คนขับรถ Google Street View ชนเข้ากับรถบัสสาธารณะคันแรกและเจออาการแสดงความไม่พอใจจากคนขับรถบัส ตาคนขับรถ Google Street View กู “ลน” ไปหมดก่อนจะรีบพยายามขับหนีออกไป แต่เพราะความลนของคนขับเองทำให้เขาขับไปชนรถบัสโดนสารอีกคันที่กำลังวิ่งอยู่บนถนน และตามมาด้วยรถบรรทุกอีกคันจนเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุลูกโซ่ครั้งนี้ในที่สุด

ณ ตอนนี้ยังไม่ชัดว่ามีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ้าง และทาง Google เองก็ยืนยันแล้วว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมานี้เป็นเรื่องจริง

“เราดูแลปัญหาอุบัติเหตุแบบนี้อย่างจริงจังมากๆ ณ ตอนนี้เรากำลังประสานงานกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ดูแลเหตุเข้าจัดการกับปัญหาดังกล่าว” นาย Vishnu Mahmud หัวหน้าแผนกสื่อสารประจำ Google อินโดนีเซียกล่าวไว้กับผู้สื่อข่าวของ AFP

ไม่นานหลังจากนั้นภาพเหตุการณ์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่จากผู้พบเห็นเหตุการณ์โดยตรงผ่านทางเว็บไซต์ kaskus.co.id ของประเทศอินโดนิเซีย APPDISQUS เองได้นำเอาภาพบางส่วนมาโพสไว้ในบทความนี้เพื่อความสะดวกของผู้อ่าน แต่ใครอยากดูเพิ่มเติมก็เข้าไปดูได้จากลิงก์เครดิตข่าวด้านล่างเลยครับ

Google Street View Car Accident

Google Street View Car Accident 2

 

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่รถ Google Street View ก่อปัญหาบนท้องถนนแต่อย่างใด โดยเมื่อต้นปีที่ผ่านมามีรายงานว่ารถ Google Street View นี้ได้ขับพุ่งชนตัวล่อในประเทศบอตสวานาด้วย โดยรูปภาพจาก Street View ใบแรกนั้นเผยให้ตัวล่อตัวนี้กำลังเดินอยู่ข้างถนน ก่อนที่ในภาพต่อมา ล่อตัวดังกล่าวได้นอนนิ่งอยู่ข้างรถ Google Street View ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในตอนนั้น Google ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาและแจ้งผ่านบล็อกของ Google Maps ในตอนนั้นว่าจริงๆ แล้วเป็นเพราะมุมกล้อง 360 องศาของ Street View เท่านั้นที่เผยให้เห็นรายละเอียดดังในภาพเท่านั้นเอง

อุบัติเหตุบนท้องถนนนั้นถือเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ แต่การที่รถอย่าง Google Street View จากบริษัทที่ควรมีความรับผิดชอบต่อท้องถนนและชาวท้องถิ่นในประเทศที่ตนเข้าไปหาผลประโยชน์ขับรถ “ชน” แล้ว ” หนี” นั้นถือเป็นคนละเรื่องกันเลย แบบนี้ Google ควรหันมาอบรมเอาใจใส่พนักงานของตนในเรื่องการขับขี่และมีมาตรการดูแลรักษาผู้เคราะห์ร้ายให้รัดกุมกว่าที่เป็นอยู่ ณ ตอนนี้แล้วล่ะ ได้แต่หวังว่าเหตุการณ์แบบนี้จะไม่เกิดขึ้นในประเทศไทยนะครับ

 

ที่มา – kaskus.co.id


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx