[ข่าว] Google เตรียมทดสอบต้นแบบ Self-Driving Car บนถนนสาธารณะแล้วช่วงฤดูร้อนนี้

Avatar photo
google car prototype pic | Auto Pilot | [ข่าว] Google เตรียมทดสอบต้นแบบ Self-Driving Car บนถนนสาธารณะแล้วช่วงฤดูร้อนนี้

ใกล้เข้ามาแล้วครับกับ Self-Driving Car รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองที่ผลิตและออกแบบโดย Google โดยข่าวคราวล่าสุดตอนนี้ที่ทาง Google ได้เปิดเผยออกมานั้นก็คือ ทาง Google เตรียมทดสอบ เจ้ารถคันนี้ครั้งแรกบนถนนสาธารณะในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงในปีนี้ครับ

 

โดยผู้ควบคุมโครงการอย่างนาย Chris Urmson ได้กล่าวไว้ว่า รถต้นแบบที่กำลังจะนำมาทดสอบนี้จะทำการขับรถไปรอบๆที่ตั้งของบริษัทบริเวณ Mountain View และ Califonia นอกจากนี้จะมีคนขับรถนั่งอยู่ในนั้นด้วยเพื่อความปลอดภัยในการทดสอบ ซึ่งจะทดสอบด้วยความเร็วจำกัดที่ 25 ไมล์ต่อชั่วโมง โดยรถต้นแบบคันนี้อาจจะยังไม่ได้เป็นไปตามที่ Google วางแผนไว้นิดหน่อย เพราะว่ามันจะมาพร้อมกับ พวงมาลัยที่สามารถปลดออกได้ คันเร่งและเบรกนั่นเองครับ

สำหรับซอฟท์แวร์ที่ Google จะนำมาใช้ในรถต้นแบบนั้นจะเป็นตัวเดียวกับที่เคยใช้ใน Google’s self-driving Lexus RX450h fleet  ซึ่งมีการใส่ข้อมูลการขับขี่รถยนต์เข้าไปเป็นระยะทางกว่า 1 ล้านไมล์หรือออย่างที่นาย Chris Urmson ได้เปรียบเทียบว่า เป็นการนำประสบการณ์การขับรถของผู้ใหญ่ในอเมริกากว่า 75 ปีใส่เข้าไปนั่นเองครับ

 

นอกจากนี้ทาง Google ยังบอกออกมาอีกว่า พวกเค้าอยากจะรู้ถึงการตอบสนองของผู้คนว่าพวกเค้าจะคิดอย่างไรบ้างกับรถแบบนี้และจะทำอะไรกับรถที่สามารถขับเคลื่อนด้วยตัวเองแบบนี้บ้าง และ Google ยังอยากจะทดสอบดูอีกว่าหากเจ้ารถคันนี้ไม่สามารถที่จะจอดตรงจุดหมายปลายทางที่กำหนดไว้ได้ ไม่ว่าจะเป็นเพราะการก่อสร้างหรือความแออัดเกินไป เจ้ารถคันนี้จะทำอย่างไรบ้างนั่นเองครับ

 

ที่มา : Theverge


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx