พบคลิปวิดีโอ YouTube ที่ทำให้โทรศัพท์ Pixel รีบูตเครื่องได้เอง

Avatar photo
pixel 7 | Pixel | พบคลิปวิดีโอ YouTube ที่ทำให้โทรศัพท์ Pixel รีบูตเครื่องได้เอง

สมาร์ทโฟน Google Pixel ยังคงเป็นเครื่องที่มักเจอเรื่องหวือหวาได้อยู่เสมอ ด้วยความคล้ายที่จะเป็นเครื่องต้นแบบในการลองของใหม่ๆ เป็นระบบที่ถูกพัฒนามาแบบกึ่งสุดกึ่งดิบ ยังไม่ปรุงพร้อมเสิร์ฟเหมือนเครื่องสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่น

ล่าสุดกับอาการหลอนของ Pixel 7 Pro เมื่อผู้ใช้งานบางรายได้โพสปัญหาที่เขาพบเจอลงสู่หน้าเว็บบอรด์ใน Google News Telegram แจ้งว่าเมื่อเขาใช้ Pixel 7 Pro เข้าไปรับชมวิดีโอบางคลิปใน YouTube โทรศัพท์ของเขาจะรีบูตตัวเองในทันที เหมือนตัวเครื่องกำลังเจอปัญหาอะไรบางอย่าง โดยยกตัวอย่างคลิปวิดีโอที่มีปัญหาเอาไว้ ซึ่งเป็นวิดีโอ “Alien 4K HDR | Get Out of There” จนมีผู้ใช้งานท่านอื่นๆ เข้าไปทดสอบกันเป็นจำนวนมาก

ผลจากการทดสอบของผู้ใช้รายอื่นๆ ก็พบเจออาการที่แตกต่างกันไป บางคนรีสตาร์ทในทันที บางคนเล่นได้ไม่กีวินาทีก็เจอปัญหา แต่ทว่าก็มีหลายรายที่ไม่เกิดปัญหาใดๆ ขึ้นมาเลย แต่โดยส่วนใหญ่คลิปดังกล่าวจะส่งผลกระทบกับอุปกรณ์ Pixel 7 และ 6 Series เท่านั้น และเห็นได้ชัดว่าเครื่องใดที่อัปเดทระบบเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด Android 13 QPR2 รุ่นเบต้าเอาไว้แล้ว หรือกำลังใช้ Android 14 รุ่นตัวอย่างสำหรับนักพัฒนา จะไม่เจอปัญหาเหล่านี้เลยแม้แต่เครื่องเดียว

จึงเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาเฉพาะในอุปกรณ์ที่ใช้ชิปเซ็ต Google Tensor ที่ใช้อยู่ใน Pixel 7 และ Pixel 6 และรันบนระบบ Android 13 เวอร์ชันปกติอยู่เท่านั้น ที่มีปัญหากับคลิปวีดีโอ HDR ดังกล่าว

คัดมาเพื่อคุณ
Youtube Crater Music | youtube | เริ่มเปิดให้ใช้สำหรับทุกคน YouTube Creator Music แพลตฟอร์มซื้อใบอนุญาตเพลงถูกลิขสิทธิ์เพื่อใส่ลงประกอบคลิปวีดีโอ

Google ยังไม่ได้แจ้งอะไรเพิ่มเติมต่อเกี่ยวกับปัญหานี้ แต่อย่างไรก็ตามดูเหมือนการอัปเดทซอฟท์แวร์เป็นรุ่นใหม่ในอนาคตจะช่วยได้ สำหรับตอนนี้ถ้าใครเป็นเจ้าของเครื่อง Pixel จะเห็นวิดีโอด้านล่างของบทความ ถ้าคุณไปกดเปิดก็ต้องรับความเสี่ยงที่อุปกรณ์จะรีบูตเบาๆ แต่ถ้าเจอแจ็คพอตอาการหนัก คุณก็ต้องรับความเสี่ยงเอง เราจึงเอาวีดีโอที่คุณควรหลีกเลี่ยงมาให้เห็นกันก่อนจะพลาดไปกดโดน ในด้านล่างนี้ครับ ^^


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx