ร้านค้าจาก Google เป็นได้แค่เพียงฝันเมื่อพ่อใหญ่ Android นาย Andy Rubin ประกาศสยบข่าวลืออย่างไร้เยื่อใย!

Advertisements
Advertisements
Google-Store-London

Google-Store-London

ก่อนหน้านี้เราเพิ่งจะรายงานข่าวลือที่หลุดออกมาว่าเสี่ยกูเกิลกำลังวางแผนจะเปิดร้านค้าจริงๆ แบบเป็นหลักเป็นแหล่งขึ้นมาเพื่อรองรับอุปกรณ์ของตนซึ่งอาจเป็นในช่วงปลายปีนี้หรือในช่วงต้นปีหน้า ดูเหมือนทุกอย่างจะมีโอกาสเป็นจริงไปเสียหมด เพราะหากลองคิดในแง่การตลาดแล้ว เหล่าอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ตตระกูล Nexus ก็ต้องการหน้าร้านเป็นหลักเป็นแหล่งภายใต้แบรนด์ตัวเองเพื่อรองรับการเจริญเติบโต หรือโน๊ตบุ๊คและผลิตภัณฑ์ตระกูล Chrome เช่น ChromeBook เองก็น่าจะต้องการบ้านหลังใหญ่สักหลังที่ตัวเองจะได้มีโอกาสไปอาศัยและจัดจำหน่ายอยู่อย่างเป็นหลักเป็นแหล่ง ทั้งหมดนี้ดูจะเป็นแผนการที่เป็นเรื่องจริงได้ไม่ยาก…จนกระทั้งพ่อใหญ่แห่ง Android อย่างนาย Andy Rubin ออกมาประกาศสยบฝันทั้งหมดลงไปเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมานี้

AllThingsD รายงานว่าหัวเรือใหญ่แห่ง Android แถลงการณ์ผ่านโต๊ะกลมว่า

“กูเกิลยังไม่มีแผนการใดๆ และเราเองก็ไม่มีอะไรให้ต้องประกาศด้วย”

นอกจากนี้ Ruby ยังเสริมอีกว่าเขายังไม่คิดว่าไลน์การผลิตของ Nexus นั้นใหญ่พอที่จะต้องถึงขั้นเปิดร้านค้าขึ้นมาเพื่อรองรับการจำหน่ายแบบเป็นจริงเป็นจัง

ใครที่เตรียมอดออมเงินไว้เพื่อหวังจะได้มีโอกาสไปเดินเหยือบย่ำร้านค้าจากกูเกิลในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีที่จะถึงนี้คงต้องเก็บเงินรอต่อไปก่อนนะครับ เพราะในตอนนี้คงเป็นที่แน่นอนและชัดเจนแล้วว่า Google Store นั้นเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้นนะเจ้านาย

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา – AllThingsD

View Comments (0)

Leave a Reply