ประเทศไทยโผล่ในรายชื่อของ Google Store แล้ว

Avatar photo
google store 1 | google store | ประเทศไทยโผล่ในรายชื่อของ Google Store แล้ว

Google เพิ่งเปิดตัว Google Pixel 2 และ Pixel 2 XL รวมทั้งอุปกรณ์ตัวอื่นๆ ของตัวเองไปเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมานี้ ซึ่งหลายๆ ตัว (แทบทั้งหมด) ในนั้นชัดเจนว่าจะมีจำหน่ายบน Google Store เท่านั้น ซึ่งที่ผ่านมาคนไทยเราหมดสิทธิ์หวังที่จะได้ซื้อหาเครื่องที่เปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการบน Google Store เสมอมา เหตุเพราะประเทศไทยไม่เคยอยู่ในรายชื่อของประเทศที่มี Google Store เลย

แต่ดูเหมือนเหตุการณ์จะเปลี่ยนไป เมื่อจู่ๆ ประเทศไทยก็โผล่เป็นหนึ่งในประเทศโลเคชั่นของ Google Store โดยในหน้าเว็บไซต์หลักของ Google Store หากเข้าไปตอนนี้นั้นจะสามารถเลือกร้านค้าประเทศไทยได้ ไม่เหมือนกับก่อนหน้านี้ที่ไม่มีประเทศไทยอยู่ในตัวเลือกเลย

google-store

นอกจากประเทศไทยแล้ว Google จะเปิดร้านค้า Google Store เพิ่มในอีกหลายโลเคชั่นทั่วโลก ซึ่งรวมไปจนถึงเพื่อนบ้านของเราอย่างมาเลเซีย ฟิลลิปปินส์ และอินโดนีเซียด้วย ซึ่งน่าจะเป็นนิมิตรหมายอันดีให้เราได้คาดหวังกันว่าจากนี้ไปอีกไม่นาน พวกเราคนไทยอาจจะได้มีโอกาสใช้บริการ​ Google Store และซื้อผลิตภัณฑ์ของ Google อย่างเจ้ามือถือ Pure Android ทั้งหลายเช่น Google Pixel 2 และ Pixel 2 XL ได้อย่างเป็นทางการโดยไม่ต้องผ่านพ่อค้าค้นกลางให้ราคาขึ้นวุ่นวาย แถมยังน่าจะได้โปรโมชั่นผ่อนรายเดือนไปตามที่ต่างประเทศเขาได้กันอีกด้วย

google-chromecast

ณ ตอนนี้หากเข้าไปใน Google Store ประเทศไทยจะยังคงพบผลิตภัณฑ์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งก็คือ Google Chromecast นั่นเอง ซึ่งก็เป็นที่รู้กันว่ามีจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยผ่าน AIS กันมาก่อนหน้านี้แล้ว ดังนั้นเราคงต้องมารอดูความเคลื่อนไหวจาก Google กันอีกครั้งว่าเราจะมีโอกาสได้ใช้บริการ Google Store กันเต็มรูปแบบขนาดไหน และเมื่อไหร่ ซึ่ง APPDISQUS ไม่พลาดที่จะนำมารายงานให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอย่างแน่นอน

สำหรับตอนนี้ ใครสนใจ Google Pixel 2 และ Google Pixel 2 XL รวมทั้งโปรดักส์อื่นๆ จาก Google ที่เพิ่งเปิดตัวไป ตามอ่านบทความที่เราคัดมาให้นี้ได้ก่อนเลย