Google เหน็บ Apple: เราจะไม่กั๊กของดีไว้ให้เฉพาะรุ่นใหญ่หรอก

Advertisements
Advertisements
google-pixel-2

Google เปิดตัว Google Pixel 2 และ Google Pixel 2 XL ไปเป็นที่เรียบร้อย และในครั้งนี้ Google มาเพื่อต่อกรกับ Apple iPhone ตัวใหม่อย่างจริงจัง

โดยทั้ง Google Pixel 2 และ Google Pixel 2 XL นั้นแทบจะมาในสเป็กเดียวกันทั้งหมดเลย ทั้งคู่ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 835 หน่วยความจำมาตรฐานในตัวเครื่องเริ่มต้นที่ 64GB ลำโพงคู่ด้านหน้า มาตรฐานการกันน้ำแบบ IP67 และกล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ทั้งสองตัวไม่มีช่องเสียบหูฟังแล้ว ซึ่งเห็นกลายๆ ว่าเหมือนจะเป็นมาตรฐานใหม่ที่ Apple เริ่มขีดไว้ให้คู่แข่งต้องทำตามแล้ว สิ่งที่ต่างกันของ Pixel 2 และ Pixel 2 XL นั้นคือขนาดของหน้าจอ OLED และการออกแบบ โดย Pixel 2 นั้นมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5 นิ้ว พร้อมกับขอบบนและขอบล่างจอขนาดค่อนข้างใหญ่ ในขณะที่ Pixel 2 XL นั้นมาพร้อมขนาดหน้าจอที่ 6 นิ้วพร้อมการออกแบบที่ทันสมัยกว่าโดยมีขอบจอที่แคบกว่าเยอะ เหมือนอย่างที่เราเห็นใน Samsung Galaxy S8 นั่นเอง

google-pixel-2-cover.jpeg

Google Pixel 2 นั้นเปิดราคามาที่ US$649 หรือประมาณ 21,700 บาท ในขณะที่ Google Pixel 2 XL นั้นเปิดราคามาที่ $849 หรือประมาณ 28,400 บาทนั่นเอง

ทั้งนี้ Mario Queiroz รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Google ได้ทิ้งบอมเหน็บ Apple เอาไว้หน่อยๆ ว่า

“เราไม่มีการกั๊กฟีเจอร์เจ๋งๆ ไว้ให้เฉพาะกับเครื่องรุ่นใหญ่หรอก คุณจะได้ทุกสิ่งเหมือนกันในโทรศัพท์ทั้งสองรุ่นนี้ ดังนั้นสิ่งเดียวที่คุณจะสามารถเลือกได้ก็แค่เลือกจากขนาดของเครื่องที่คุณต้องการเท่านั้น”

Google Pixel 2 และ Pixel 2 XL ยังมาพร้อมกับขอบจอที่รองรับแรงบีบได้เพื่อเปิดการใช้งาน Google Assistant ซึ่งเป็นวิธีที่ Google เอามาแก้ไขการเรียกใช้งาน Google Assisant ในโลกปกติที่คงไม่สะดวกที่จะต้องเรียกด้วยการพูดว่า “OK, Google” ในบางสถานการณ์ นอกจากนี้การใช้งานฟังกชั่นบีบขอบจอนี้ยังทำให้คุณไม่จำเป็นต้องเปิดและปลดล็อกเครื่องของคุณขึ้นมาก่อนกดปุ่มโฮมค้างไว้เหมือนวิธีการเรียกด้วยปุ่มแบบเดิมๆ อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเป็นวิธีเดียวกับที่เราเห็นใน HTC U11 ที่ก่อนหน้านี้ Google ได้เข้าซื้อกิจการบางส่วนเพื่อให้มาผลิต Pixel ให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

คัดมาเพื่อคุณ

google-pixel-2xl-cover.jpeg

Google ยังเสริมอีกด้วยว่า Pixel ปี 2017 นั้นจะสามารถใช้งานแบตเตอร์รี่ได้ยาวนานกว่าตัว 2016 ถึงประมาณ 10% เลยทีเดียว นอกจากนี้มันยังใช้เวลาในการชาร์จไฟน้อยกว่ารุ่นเก่าด้วย

Google Pixel 2 ได้รับการจัดอันดับจาก DxOMark ให้เป็นสมาร์ทโฟนที่มีคุณภาพกล้องดีที่สุดในโลก ขึ้นนำแชมป์เก่าอย่าง iPhone 8 Plus และ Samsung Galaxy Note 8 เป็นที่เรียบร้อย โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามอ่านเรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ต่อจากบทความด้านล่างนี้เลย