โฆษณา Google Now สำหรับ iOS หลุด ก่อนจะโดนถอดออกในเวลาอันรวดเร็ว หรือชาว iOS กำลังจะได้เฮกับ Now แล้ว!!!

Google Now iOS

Google Now แอพพลิเคชั่นเดียวในตลาด Android ที่พุ่งเป้าเพื่อให้ผู้ใช้สามารถ “เข้าถึงข้อมูลได้ในเวลาที่ต้องการ” ได้มาเยือน iOS เป็นที่เรียบร้อยแล้ว…อย่างน้อยๆ ก็ถ้าหากว่าวิดีโอโฆษณาที่หลุดออกมานี้เป็นจริงน่ะนะ

รายงานล่าสุดเผยว่ากูเกิลเผลออัพโหลดวิดีโอโฆษณาการใช้งาน Google Now ขึ้นบนช่องหลักของตัวเองโดยบังเอิญ ก่อนที่จะถูกลบออกในเวลารวดเร็วในภายหลัง แต่ถึงกระนั้นก็ยังช้ากว่าเหยี่ยวข่าวของ Engadget ที่เซฟมันเอาไว้แล้วอัพโหลดขึ้นใหม่เพื่อรายงานเป็นที่เรียบร้อย

Google Now iOS

เสียงภายในวิดีโอเหมือนจะเป็นเสียงเดียวกับที่กูเกิลใช้ในโฆษณาประชาสัมพันธ์ของ Now ในเวอร์ชั่นจริงๆ ที่ออกให้กับ Android เด๊ะๆ (ท้ายบทความมีวิดีโอเปรียบเทียบให้ได้พิจารณากันครับ) ดูเหมือนว่า Now จะสามารถเรียกใช้ได้พร้อมกับการอัพเดตแอพพลิเคชั่นตัวล่าสุดของกูเกิลที่ลงไว้ให้กับ iOS โดยวิธีการเรียกใช้นั้นก็ง่ายๆ เพียงแค่ลากนิ้วขึ้นไปจากบนหน้าจอเท่านั้น แต่ก็แน่นอนว่าโอกาสที่วิดีโอนี้จะเป็นเพียงแค่เรื่องหลอกๆ นั้นก็เป็นไปได้สูง หรือมันอาจจะเป็นเพียงโปรเจ็คที่โดนแคนเซิลไปแล้วและเพิ่งจะเผลอปล่อยหลุดออกมาก็เป็นไปได้ อย่างไรก็ตาม Engadget เองได้ติดต่อขอความเห็นกูเกิลต่อกรณีที่เกิดขึ้นนี้ไปแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับการตอบกลับใดๆ จากทางเสิร์ชเอ็นจิ้นยักษ์ใหญ่แห่งนี้ แต่เราเชื่อแน่ว่าความจริงจะเปิดเผยออกมาในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

Google Now เป็นแอพพลิเคชั่นเสริมที่จะดึงเอาข้อมูลสิ่งละอันพันละน้อยที่ผู้ใช้งานจำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวันของตนตลอดทั้งวัน นั่นรวมไปถึงการรายงานและแจ้งเตือนเที่ยวบินต่างๆ รายงานสภาพอากาศ รายงานการจราจรบนพื้นที่ๆ ผู้ใช้งานจำเป็นต้องใช้เป็นประจำ ช่วยจองกิจกรรมต่างๆ ช่วยแจ้งเตือนวันเกิดคนสำคัญ บอกข้อมูลสายรถในการเดินทาง แจ้งข้อมูลตลาดหลักทรัพย์ ตลอดจนถึงรอบหนังและอื่นๆ อีกมากมาย

โฆษณาเวอร์ชั่น iOS ที่ว่านั้นติดตามได้จากคลิปบนสุดของบนความเลยนะครับ ส่วนต้นฉบับโฆษณาบน Android นั้น ติดตามได้จากวิดีโอด้านล่างนี้เลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ
iOS-15 5-Version-Feature

 

ที่มา – Engadget


View Comments (0)

Leave a Reply