รู้หรือไม่! สถานที่ยอดนิยมบน Google Maps ในปี 2565 มีที่ใดบ้าง?

Avatar photo
Infographic Google Maps End of Year Tourism of 2022 1 | Google | รู้หรือไม่! สถานที่ยอดนิยมบน Google Maps ในปี 2565 มีที่ใดบ้าง?

ในช่วงปี 2565 ที่ผ่านมา เป็นปีที่คนไทยเริ่มมั่นใจในการออกเดินทางท่องเที่ยวกันมากขึ้น ซึ่งสามารถเห็นได้จากสถิติจำนวนผู้คนที่เข้ามาค้นหาและใช้คำแนะนำเส้นทางบนบริการ Google Maps ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นจากปี 2564 เป็นอย่างมาก

โดยเราได้มีข้อมูลสถานที่ยอดฮิตที่มีการค้นหามากที่สุดบน Google Maps มาฝากกันครับ ว่าคนไทยค้นหาสถานที่ใดกันบ้างในช่วงที่ผ่านๆ มา

โดยการจัดอันดับแยกประเภทไปตามหัวข้อ ชายหาดยอดนิยม ห้างสรรพสินค้ายอดนิยม คาเฟ่และร้านอาหารยอดนิยม รวมถึงสถานที่ทางประวัติศาสตร์และสถานที่สำคัญที่ได้รับการรีวิวมากที่สุดในประเทศไทยตลอดกาล

ชายหาดยอดนิยมในประเทศไทยบน Google Maps ประจำปี 2565

 1. อ่าวบ่อทองหลาง จ.ประจวบคีรีขันธ์
 2. หาดแสม จ.ชลบุรี
 3. หาดหวายน้ำ จ.สุราษฎร์ธานี
 4. หาดทรายนวล จ.สุราษฎร์ธานี
 5. หาดบางปอ จ.สุราษฎร์ธานี
 6. หาดตายาย จ.ชลบุรี
 7. หาดน้ำริน จ.ระยอง
 8. ชายหาดบ้านใต้ จ.สุราษฎร์ธานี
 9. หาดนพรัตน์ธารา จ.กระบี่
 10. หาดท่าหลา จ.ภูเก็ต

ชายหาดและทะเลในประเทศไทยได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยชายหาดยอดนิยมที่ติดอันดับการขอเส้นทางและโต้ตอบบน Google Maps ในปี 2565 อยู่ใน 6 จังหวัด ได้แก่ ประจวบคีรีขันธ์ ชลบุรี สุราษฎร์ธานี ระยอง กระบี่ และภูเก็ต

Beaches Google Maps End of Year Tourism of 2022 | Google | รู้หรือไม่! สถานที่ยอดนิยมบน Google Maps ในปี 2565 มีที่ใดบ้าง?

ห้างสรรพสินค้ายอดนิยมในประเทศไทยบน Google Maps ประจำปี 2565

 1. centralwOrld (เซ็นทรัลเวิลด์)
 2. Megabangna (เมกาบางนา)
 3. ICONSIAM (ไอคอนสยาม)
 4. Siam Paragon (สยามพารากอน)
 5. Future Park Rangsit (ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต)
 6. Central Ladprao (เซ็นทรัล ลาดพร้าว)
 7. Central Westgate (เซ็นทรัล เวสต์เกต)
 8. Fashion Island (แฟชั่นไอส์แลนด์)
 9. Central Pinklao (เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า)
 10. Central Rama 2 (เซ็นทรัล พระราม 2)

ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับการช็อปปิ้งซึ่งมีตัวเลือกที่หลากหลาย ตั้งแต่ห้างสรรพสินค้าหรูที่รวบรวมแบรนด์ระดับไฮเอนด์ชั้นนำจากทั่วโลก ไปจนถึงศูนย์การค้าที่ขายสินค้าในราคาย่อมเยา  โดยห้างสรรพสินค้ายอดนิยมที่ติดอันดับการขอเส้นทางและโต้ตอบบน Google Maps ในปี 2565 มีทั้งที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ ปทุมธานี และนนทบุรีShopping Centers Google Maps End of Year Tourism of 2022 | Google | รู้หรือไม่! สถานที่ยอดนิยมบน Google Maps ในปี 2565 มีที่ใดบ้าง?

คาเฟ่และร้านอาหารยอดนิยมในประเทศไทยบน Google Maps ประจำปี 2565

 1. Chocolate Ville (กรุงเทพมหานคร)
 2. ร้านเจ๊โอว (กรุงเทพมหานคร)
 3. Tichuca Rooftop Bar (กรุงเทพมหานคร)
 4. Bubble in the Forest Cafe (นครปฐม)
 5. ร้านเจ๊ไฝ (กรุงเทพมหานคร)
 6. มุมอร่อย สาขานาเกลือ (ชลบุรี)
 7. ร้านอาหารปูเป็น ซีฟู้ด (ชลบุรี)
 8. CQK Spicy hot pot (กรุงเทพมหานคร)
 9. ทิพย์สมัย (กรุงเทพมหานคร)
 10. ป้าบุญคาเฟ่ (ชลบุรี)

ด้านคาเฟ่และร้านอาหารยังคงเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการพบปะสังสรรค์กันของผู้คนในประเทศไทย โดยคาเฟ่และร้านอาหารยอดนิยม 10 อันดับแรกที่มีการขอเส้นทางและโต้ตอบบน Google Maps ในปี 2565 อยู่ในกรุงเทพมหานครและจังหวัดใกล้เคียง คือ นครปฐม และชลบุรี

Cafes Restaurants Google Maps End of Year Tourism of 2022 | Google | รู้หรือไม่! สถานที่ยอดนิยมบน Google Maps ในปี 2565 มีที่ใดบ้าง?

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 001 3 | Google | ชมภาพเรนเดอร์ Pixel Fold สมาร์ตโฟนพับหน้าจอได้จาก Google


นอกจากการขอเส้นทางไปยังสถานที่ต่างๆ แล้ว ผู้ใช้งาน Google Maps ยังสามารถเขียนรีวิวเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ของตนเองจากการไปเยือนสถานที่นั้นๆ ได้อีกด้วย สำหรับสถานที่ทางประวัติศาสตร์และสถานที่สำคัญในประเทศไทยที่ได้รับการรีวิวบน Google Maps มากที่สุดตลอดกาลคือ พระบรมมหาราชวัง ซึ่งเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กและสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศ ตามด้วยวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จ. เพชรบูรณ์ และประตูท่าแพ จ. เชียงใหม่

สถานที่ทางประวัติศาสตร์และสถานที่สำคัญที่ได้รับการรีวิวมากที่สุดในประเทศไทยตลอดกาล

 1. พระบรมมหาราชวัง (กรุงเทพมหานคร)
 2. วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว (เพชรบูรณ์)
 3. ประตูท่าแพ (เชียงใหม่)
 4. วัดมหาธาตุ (พระนครศรีอยุธยา)
 5. อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย (สุโขทัย)
 6. วัดไชยวัฒนาราม (พระนครศรีอยุธยา)
 7. คำชะโนด วังนาคินทร์ อุดรธานี (อุดรธานี)
 8. วัดพระธาติลำปางหลวง (ลำปาง)
 9. จุดชมวิวกะรน (ภูเก็ต)
 10. อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง (บุรีรัมย์)

Most Reviewed Historical Sites and Landmarks Google Maps End of Year Tourism of 2022 | Google | รู้หรือไม่! สถานที่ยอดนิยมบน Google Maps ในปี 2565 มีที่ใดบ้าง?รายชื่อสถานที่เหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความหลากหลายของสถานที่ที่คนไทยให้ความสนใจค้นหาบน Google Maps ทั้งนี้ Google Maps ไม่เพียงแต่เป็นเครื่องมือในการนำทางเท่านั้น แต่ยังเป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยแนะนำสถานที่ต่างๆ รวมไปถึงการแบ่งปันประสบการณ์ผ่านการแก้ไขข้อมูล เขียนรีวิว อัปโหลดรูปภาพและวิดีโอ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์และง่ายต่อการตัดสินใจอีกด้วย

โดยในปี 2566 มีสถิติการขอเส้นทางเดินทางมากขึ้นกว่าปีก่อนอย่างมาก ตามสถิติที่ Google Maps ได้ถูกใช้บริการเป็นการเดินทางด้วยจักรยานเพิ่มขึ้น 30% การขอเส้นทางเดินเท้าเพิ่มขึ้น 110% การขอเส้นทางขับรถเพิ่มขึ้นกว่า 50% และการขอเส้นทางเส้นทางขนส่งสาธารณะเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่า

Infographic Google Maps End of Year Tourism of 2022 | Google | รู้หรือไม่! สถานที่ยอดนิยมบน Google Maps ในปี 2565 มีที่ใดบ้าง?


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx