ใช้ Google Drive แบ็คอัพข้อมูลย้ายเครื่องจาก iOS ไป Android ได้แล้ว

Avatar photo
switch | Google | ใช้ Google Drive แบ็คอัพข้อมูลย้ายเครื่องจาก iOS ไป Android ได้แล้ว

เพิ่มมาอีกหนึ่งช่องทางแล้วครับสำหรับวิธีถ่ายโอนข้อมูลจาก iPhone ไปยังสมาร์ทโฟน Android โดยล่าสุดทาง Google ได้เพิ่มความสามารถใหม่ให้กับ Google Drive ในการแบ็คอัพข้อมูลต่างๆของผู้ใช้ใน iOS ไม่ว่าจะเป็นปฏิทิน, ที่อยู่ติดต่อ, รูปภาพและวิดีโอ ซึ่งทำให้การโอนย้ายข้อมูลจาก iPhone ไปสมาร์ทโฟน Android ทำได้ง่ายขึ้นอีกหนึ่งระดับเลยทีเดียว

เพราะเพียงแค่ผู้ใช้ทำการแบ็คอัพข้อมูลทั้งหมดที่ต้องการจาก iPhone ขึ้นไปไว้ใน Google Drive จากนั้นก็เพียงแค่ไปล็อกอินในสมาร์ทโฟน Android เครื่องใหม่ เท่านี้ข้อมูลที่เราทำการแบ็คอัพไว้ก็จะถูกดาวน์โหลดเองโดยอัตโนมัติ ที่สำคัญคือมันจะถูกนำไปจัดเก็บในพื้นที่ที่มันควรอยู่เลย และแน่นอนว่ามันจะพร้อมใช้งานในทันทีหลังจากการดาวน์โหลดเสร็จสิ้นครับ

gsmarena_002

คัดมาเพื่อคุณ
airtag

แต่ทั้งนี้จุดอ่อนของการโอนถ่ายข้อมูลด้วย Google Drive จะมีอยู่อย่างหนึ่งนะครับ นั่นก็คือเรื่องของ Message จะไม่สามารถโอนย้ายมาได้ ดังนั้นหากผู้ใช้คนไหนที่ต้องการโอนย้ายข้อมูลในส่วนของ Message ด้วยก็แนะนำให้ใช้ OTG Adapter โอนย้ายข้อมูลจาก iPhone สู่อุปกรณ์ Android โดยตรงเลยจะดีกว่า แต่ถ้าไม่ได้สนใจในส่วนของ Message การโอนย้ายด้วย Google Drive ก็ถือว่าตอบโจทย์เลยทีเดียว เพราะสามารถทำได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายมาก


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx