Galaxy S7 Edge กันน้ำลึกแต่ไม่กันน้ำฝน? ช่างศูนย์บอก 3 เดือนซิลิโคนเสื่อม!!

Avatar photo
Samsung Galaxy S7 edge water proffing | Samsung‬ | Galaxy S7 Edge กันน้ำลึกแต่ไม่กันน้ำฝน? ช่างศูนย์บอก 3 เดือนซิลิโคนเสื่อม!!

สืบเนื่องจากมีผู้ใช้ Samsung Galaxy S7 Edge ท่านหนึ่งได้โพสในกระทู้พันทิปรายงานว่า ตนซื้อ Samsung Galaxy S7 Edge มาใช้ประมาณ 3 เดือน พกติดตัวไปไหนมาไหนตลอด แล้ววันก่อนฝนตกหนักทั้งเจ้าของและเครื่องก็เปียกน้ำ พอเช็คให้แห้งจนมั่นใจก็ลองเปิดเครื่องมาดูปรากฏว่าเครื่องยังใช้งานได้ แต่เมื่อไปถ่ายรูปก็เห็นหยดน้ำเต็มทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง จึงดับเครื่องและนำไปที่ศูนย์บริการ

oe7o3i6ilevznnlc0be-o

พนักงานแจ้งว่าจากผลการตรวจสอบของช่างปรากฏว่าน้ำเข้าไปทางช่องถามใส่ซิม ซึ่งสาเหตุอาจเป็นเพราะซิลิโคนที่ป้องกันน้ำเข้าเสื่อมหรือปิดไม่สนิท ทั้งที่เจ้าของเครื่องก็ไม่เคยเปิดช่องถาดใส่ซิมเลยตั้งแต่พนักงานใส่ซิมให้ตอนที่ซื้อเครื่องมา งานนี้คงได้แต่ทำใจเจ้าของเลยถามเพิ่มเติมเรื่องประกันและค่าซ่อม ซึ่งแน่นอนกรณีนี้ไม่อยู่ในเงื่อนไขการประกัน ส่วนค่าซ่อมต้องเปลี่ยนจอและบอร์ด 1.2 หมื่นบาท งานนี้เจ้าของเครื่องบอก “ซื้อใหม่ดีกว่า”

oe7o6ye116swusa9a3r-o

oe7o5787su7c7upblk0-o

oe7o6n88fgn0hszrbbv-o

 

คัดมาเพื่อคุณ
samsung | Qualcomm | Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy พิเศษจากรุ่นปกติอย่างไรบ้าง

สำหรับกรณีนี้ทางซัมซุงประเทศไทยก็ได้ติดต่อขอเครื่องเพื่อไปตรวจสอบโดยละเอียดแล้ว ว่าน้ำเข้าเพราะสาเหตุอะไร? อย่างไรก็ตามกรณีลักษณะนี้เกิดขึ้นบ่อย(เจอโพสในกลุ่ม Facebook) แต่ไม่เคยเป็นข่าว ก็ไม่เคยได้รับการตรวจสอบแบบจริงจัง และมันยังไม่มีอะไรพัฒนาขึ้นเลย เจอเรื่องลักษณะนี้วนไปวนมาเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะจากผู้ผลิตรายใดก็ตาม ทั้งที่สมาร์ทโฟนมันราคาแพงกว่าเงินเดือนเรา แต่เรากลับได้สินค้าที่ไม่มีมาตรฐาน ถือว่าเป็นเรื่องเศร้าของผู้บริโภคยุคนี้มากครับ มันทำให้เราต้องหวนกับไปนึกถึงคำพูดของ Stephen Elop ที่กล่าวว่า “ข้อผิดพลาดของโนเกีย ก็คือทำมือถือที่ดีจนเกินไป” หรือการตลาดปัจจุบันมันเป็นแบบนี้กันไปหมดแล้วนะ?

 

ที่มา: Pantip.com


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
sudejsawd

กันน้ำ กันฝน กันแรงกดดัน กันคนโขมย คงเป็นได้แค่ฝัน หรือแย่กว่านาฬิกากันน้ำราคาหลักร้อย ถ้าเร่งเอาแต่จะแข่ง แต่ไม่ตรวจคุณภาพ.

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx