Samsung Galaxy S4 ดีกว่า iPhone 5 ยังไง มาพบเหตุผล 15 ข้อที่อาจจะเปลี่ยนความคิดคุณ!!

Advertisements
Advertisements
galaxy-siv-vs-iphone-5

กระแส Samsung Galaxy S4 กำลังมาแรง ที่ผ่านมาเราได้นำเสนอบทความเปรียบเทียบเจ้า Galaxy S4 กับ HTC ONE มาบ้างแล้ว หรือจะเป็นการประชันเบนช์มาร์กต่างๆ กันอีกมากมาย แต่ทั้งหลายเหล่านั้นล้วนแล้วแต่เป็นการประชันกันเองภายในระบบ OS เดียวกัน มาครั้งนี้ APPDISQUS แอบหยิบเอาบทความดีๆ จาก AndroidPIT หนึ่งในเว็บไซต์แฟนบอย Android ที่พูดถึง 15 เหตุผลสำคัญที่ทำให้ Galaxy S4 เหนือกว่า iPhone 5 มาฝากกันบ้าง แน่นอนว่าระหว่างการอ่านโปรดจำไว้ว่า ณ ตอนนี้ยังไม่มีใครได้ Galaxy S4 ไปนอนกอดนอนใช้แบบจริงๆ เลยสักราย และ AndroidPIT นั้นเป็นแฟนบอยของ Android (แหงล่ะ ชื่อมันก็บอกอยู่แล้ว) ดังนั้นขอให้ใช้วิจารณญาณส่วนตัวประกอบการอ่านบทความนี้ด้วยนะจ๊ะ

เอาล่ะ เมื่อพร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

[divider]

คุณกำลังเป็นโรคกังวลกับสิ่งใหม่ๆ อยู่หรือเปล่าครับ หากใช่เราก็แนะนำให้คุณไปซื้อ iPhone 5 มาใช้ซะ ด้วยหน้าตาการเรียงแถวไอคอนแบบโบราณของมัน พร้อมกับการออกแบบที่คุ้นเคยนั้นน่าจะทำให้คุณรู้สึกราวกับนั่งไทม์แม็คชีนย้อนเวลากลับไปในปี 2007 ได้ มันคือนวตกรรมโบราณที่ทันสมัยมาก!

แต่หากคุณสนใจเทคโนโลยีล่าสุดและเจ๋งสุดเท่าที่โลกเคยมีมา เรา (AndroidPIT) อยากจะแนะนำให้คุณซื้อ Samsung Galaxy S4 แทนซะ เหตุผลนั้นมากมายหลากหลายจนยากที่จะเขียนให้ได้ภายในหนึ่งบทความ แต่เดี๋ยวเราจะลองพยายามดู และนี่คือ 15 เหตุผลที่คุณควรจะเลือกซื้อ Galaxy S4 แทนเจ้า iPhone 5

จำไว้นะครับว่าเพื่อนย่อมไม่ยอมให้เพื่อนซื้อเทคโนโลยีที่ตกรุ่นไปแล้ว เพราะฉะนั้นอย่าลืมส่งต่อบทความนี้ให้กับเพื่อนหัวดื้อแฟนเดนตาย Apple ของคุณให้เขาได้สัมผัสถึงสิ่งที่คุณรู้และรักเพื่อฉายแสงสว่างให้เกิดขึ้นเบื้องหน้าของพวกเขาเหล่านั้นด้วยล่ะ

 

1. หน้าจอที่แหล่มเป็ดกว่า

samsung-galaxy-s4-teaser

iPhone 5 มีขนาดความละเอียดหน้าจอที่ 1136*640p พร้อมจำนวนพิกเซลที่ 326 พิกเซลต่อหนึ่งตารางนิ้วซึ่งก็ไม่ได้ถือว่าโกโรโกโสอะไรสำหรับมือถือที่เปิดตัวไปเมื่อปีก่อน แต่ตั้งแต่การมาถึงของ iPhone 5 ค่ายผู้ผลิตคู่แข่งอย่าง HTC, Sony และ Samsung ต่างก็พากันเกทับด้วยหน้าจอที่สดกว่าและคมกว่า และยิ่งกลับ Galaxy S4 ด้วยแล้วยิ่งมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียด 1920*1080p พร้อมจำนวนพิกเซลที่ 441 พิกเซลต่อตารางนิ้ว ซึ่งชัดเจนว่าเหนือชั้นกว่า iPhone 5 แบบสุดๆ

 

2. S-Health

samsung-galaxy-s4-test-11

Samsung S-Health นั้นต้อถือว่าเป็นคู่แข่งของ FitBit และ FuelBand ในเรื่องของจำนวนฟีเจอร์ที่อัดเข้ามาได้เลยทีเดียว ตัวแอพพลิเคชั่นสามารถแทร็คกิจกรรมที่คุณทำต่อวันได้ รวมไปจนถึงอัตราการเผาผลาญแคลอรี่และอัตราการเต้นของหัวใจในระหว่างการออกกำลังกาย ตัวโทรศัพท์เองยังฉลาดถึงขั้นตรวจวัดอุณหภูิมและความชื้นในอากาศเพื่อช่วยให้คุณเตรียมการล่วงหน้าก่อนออกกำลังกายได้อีกด้วย ซึ่งสำหรับ iPhone นั้นไม่มีสิ่งเหล่านี้ให้เลยสักอย่าง

 

3. กล้อง 13 ล้านพิกเซล

galaxys4-camera

ไม่ใช่เพียงแค่จำนวนพิกเซลของกล้อง Galaxy S4 ที่มาพร้อมความละเอียด 13 ล้านพิกเซลเท่านั้นที่เอาชนะความละเอียดกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลของ iPhone 5 ไปได้ ในตัวของกล้องเองยังมาพร้อมความสามารถที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์มากมายไปหมดอีกด้วย ตัวอย่างเช่น คุณสามารถถ่ายรูปโดยใช้กล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมกันในเวลาเดียวกันได้ หรือแม้แต่ลบเอาคนหรือวัตถุที่ไม่ต้องการออกจากรูปภาพไปแบบอัตโนมัติก็ยังทำได้

 

4. หน้าจอที่ใหญ่กว่า

galaxy-siv-display

Apple ค่อนข้างภูมิใจในตัวเองพอสมควรที่เดียวในตอนที่เปิดตัว iPhone ตัวล่าสุดที่มาพร้อมหน้าจอที่ใหญ่กว่าเดิม (หน้าจอ 4 นิ้ว) แต่สำหรับใครก็ตามที่ต้องการพื้นที่มากกว่านั้นเพื่อการทำมัลติทาสก์ ดูหนัง หรือเล่นเกมแล้วล่ะก็ คงไม่มีเครื่องไหนจะเอาชนะหน้าจอ 5 นิ้วของ Galaxy S4 ได้แล้วล่ะ (เว้นก็แต่หากจะเอาไปเทียบกับ Note 3 นะ) ความเจ๋งของหน้าจอ Galaxy S4 ทำให้ iPhone ดูเป็นของโบราณไปเลย

 

5. ระบบประมวลผลที่ไวกว่า

Galaxy S4 มาพร้อมกับซีพียูแบบ Quad-Core ซึ่งเอาชนะ Dual Core ของ iPhone 5 ไปอย่างง่ายดาย ซึ่งความไวก็ไวมากขึ้นจริง Primate Labs เองก็ได้ลองทดสอบเบนช์มาร์กดูแล้วบนทั้งสองเครื่องและได้ข้อสรุปที่บอกว่า Galaxy S4 นั้นไวกว่า iPhone 5 มากถึงสองเท่าเลยทีเดียว

 

6. หน้าจอแบบปรับแต่งเองได้

Galaxy S4 สามารถปรับเปลี่ยนหน้าจอได้ตามอิสระเหมือนกับมือถือแอนดรอยด์ตัวอื่นๆ เขา นั่นหมายความว่าคุณสามารถเปลี่ยนหน้าจอให้เป็นไปได้ดั่งที่ใจคุณต้องการได้อย่างไม่ยากเย็น เช่นลองดาวน์โหลด Holo Launcher มาติดตั้งสำหรับผู้ที่ต้องการความรู้สึกแบบเพียวแอนดรอยด์และลากวิดเจ็ตจาก Google, Flipboard, Twitter และอื่นๆ มาไว้หน้าจอเพื่อรอดูข้อมูลที่สนใจได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งหากคุณใช้ iPhone คุณจะทำอะไรแบบนี้ไม่ได้เลย

 

7. Google Now ถล่ม Siri ราบคาบ

Google Now VS Siri

Siri คือใครกันครับ? ผู้ช่วยส่วนตัวจาก Google ยังทำงานได้หลากหลายกว่าพนักงานจาก Apple คนนี้เสียอีก เพราะ Google Now เอื้อให้คุณสามารถเช็คไฟลท์เครื่องบินตลอดจนเช็คสภาพอาการที่เมืองจุดหมายปลายทางที่คุณกำลังเดินทางไปได้ นอกจากนี้มันยังช่วยหาดีลของร้านอาหารในพื้นที่หรือทางที่ไวที่สุดในการกลับบ้านด้วยรถโดยสารประจำทางได้อีกนะ ทั้งหมดนี้ รวมไปจนถึงการค้นหาแบบกราฟท์นั้น Siri ง่อยรับประทานไปเลย

 

8. ความจำเยอะกว่า

Galaxy S4 มาพร้อมกับ RAM 2กิ๊กซึ่งเอื้อให้คุณสามารถรันโปรแกรมหลายๆ โปรแกรมได้ในเวลาเดียวกัน ในขณะที่ iPhone 5 นั้นมี RAM เพียงครึ่งหนึ่งของ Galaxy S4 เท่านั้นและมีความสามารถด้านการเปิดโปรแกรมหลายๆ โปรแกรมพร้อมกันได้น้อยกว่าเพราะความจำในตัวเครื่องน้อยกว่านั่นเอง

 

9. แบตเตอร์รี่แบบถอดได้

samsung-galaxy-s4-test-1

Samsung น่ารักเสมอเมื่อว่ากันถึงเรื่องของแบตเตอร์รี่แบบถอดเปลี่ยนได้บนมือถือสมาร์ทโฟนของตนและเจ้า Galaxy S4 เองก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น คุณสามารถถือแบตเตอร์รี่ที่ชาร์ตเอาไว้จนเต็มอีกก้อนไปไหนมาไหนกับคุณได้และพร้อมเปลี่ยนก้อนใหม่นี้ใส่ไปในเครื่องทันทีที่แบตเตอร์รี่ต่ำ นั่นทำให้คุณสามารถใช้งานโทรศัพท์ได้นานขึ้นกว่า iPhone 5 ถึง 2 (หรืออาจจะ 3) เท่าเลยทีเดียว

 

10. เพิ่มพื้นที่ความจุได้

อีกอย่างหนึ่งที่ Samsung ทำได้ดีมาโดยตลอดคือการใส่เอาพอร์ตฟังก์ชั่นในการเพิ่มเนื้อที่ความจุในตัวเครื่องมาให้กับอุปกรณ์ของตัวเอง สำหรับเจ้า Galaxy S4 นั้นสามารถเพิ่มความจุได้ขึ้นไปสูงสุดถึง 128 กิ๊ก โดยสิ่งที่คุณต้องทำนั้นเพียงแค่ไปซื้อ Micro SD การ์ดจากร้านค้าทั่วไปแล้วเอามาใส่เพิ่มยังพอร์ตที่ว่า ซึ่งถือได้ว่าถูกกว่าการอัพไซส์พื้นที่ความจุของ iPhone ที่คุณอาจต้องเสียเพิ่มมากขึ้นอีกกว่าสามพันบาทเลยทีเดียว

 

11. ระบบเจ็ตเจอร์และการตรวจจับดวงตา

gesture control

คัดมาเพื่อคุณ

คุณสามารถปัดมือขึ้นลงเหนือจอ Galaxy S4 เพื่อรับโทรศัพท์ เปลี่ยนเพลง หรือแม้แต่เปลี่ยนแท็บบนเบราเซอร์ของคุณได้ รวมไปจนถึงลูกเล่น Smart Pause ที่จะสามารถหยุดการเล่นวิดีโอในทันทีที่คุณละสายตาจากหน้าจอไป แน่นอนว่า Apple หมดสิทธิ์แหยมลูกเล่นเหล่านี้

 

12. ระบบมัลติทาสกิ้งที่แหล่มกว่า

multitasking-galaxy-siv

ใน iPhone 5 นั้นการทำมัลติทาสกิ้งนั้นหมายถึงสิ่งง่ายๆ แค่การสลับโปรแกรมไปมาและภาวนาให้ความจำยังเหลือพอให้กลับไปเปิดโปรแกรมเก่าที่เพิ่งเปิดไปขึ้นมาได้อีก แต่ Samsung กลับเอื้อให้คุณสามารถทำงานมัลติทาสกิ้งได้แบบในคอมพิวเตอร์จริงๆ ด้วยลูกเล่นการรันโปรแกรมคู่ขนานกันไปแบบพร้อมๆ กันด้วยการแบ่งครึ่งหน้าจอ นั่นทำให้คุณสามารถเขียนอีเมลไปพร้อมๆ กับการเปิดดูเว็บไซต์ หรือแม้แต่ดูวิดีโอยูทูปไปในระหว่างการทำพรีเซนต์เตชั่นก็ได้นะเออ

 

13. รองรับเทคโนโลยี NFC

samsung-nfc

ว่ากันว่า NFC คือรูปแบบการถ่ายโอนข้อมูลที่เร็วที่สุดเพราะมันจะเชื่อต่ออุปกรณ์ระหว่างกันด้วย WiFi แต่แน่นอนว่าฟีเจอร์แบบนี้ไม่มีให้คุณเห็นบน iPhone เพราะ Apple นั้นดูเหมือนจะพยายามหลบเลี่ยงการใช้งานฟังก์ชั่นนี้ไปเพื่อ…เอ่อ…อะไรก็ไม่รู้ ด้วยเทคโนโลยี NFC เจ้า Galaxy S4 ของคุณจะสามารถเชื่อมต่อกับหูฟังแบบ NFC หรือเครื่องเสียงสเตอริโอและเริ่มเล่นเพลงบนอุปกรณ์ของคุณได้อย่างน่าอัศจรรย์ นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ NFC กับบริการด้านการเงินอื่นๆ อย่าง ISIS และ Google Wallet ได้อีกด้วย

 

14. ลูกเล่นอย่าง Story Album

galaxy-siv-story-album

หากคุณเคยมีความรู้สึกต้องการวิธีการโชว์รูปของคุณแบบเก๋ๆ อยู่แล้วล่ะก็ Story Album คือสิ่งที่คุณกำลังมองหา เจ้าฟีเจอร์นี้จะจัดการรูปภาพของคุณออกเป็นธีมเช่นสถานที่หรือหัวเรื่องของมัน แต่สำหรับใน iPhone 5 นั้น คุณกลับต้องสร้างอัลบัมขึ้นมาด้วยตัวคุณเอง

 

15. นอกจากนั้นแล้วมันยังเป็นรีโมตคอนโทรลด้วยนะ

คุณชอบทำรีโมตของคุณหายบ่อยแค่ไหนครับ? ถึงตอนนี้มันคงไม่สำคัญอะไรอีกแล้วล่ะเพราะว่าคุณสามารถใช้มือถือของคุณแทนรีโมตได้ แม้มันจะดูเฉิ่มๆ เชยๆ แต่เราก็ชอบความจริงที่ว่า Galaxy S4 (และ HTC ONE) สามารถเปลี่ยนหน้าที่ของตัวเองเป็นรีโมตคอนโทรลได้อย่างง่ายดายนี้ ในขณะที่ iPhone 5 ทำไม่ได้เลย

[divider]

โดยส่วนตัวแล้ว APPDISQUS เห็นว่าในบางข้อนั้นก็ดูเหมือนเป็นการพยายามเอามาข่มกันให้ดูเหนือกว่าเฉยๆ ในขณะที่การใช้งานจริงอาจไม่ได้เป็นประโยชน์อะไรหรืออาจไม่ได้ดีไปกว่ากันจริงๆ แต่กับในบางส่วน โดยเฉพาะในเรื่องของสเป็ก (และฟีเจอร์ต่างๆ บางฟีเจอร์) ก็ต้องยอมรับว่ามันเหนือกว่ากันจนน่าพูดถึงจริงๆ

เพื่อนๆ ชาว APPDISQUS คิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้บ้าง ใครมีอะไรจะช่วยแย้งให้ iPhone 5 ร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้ที่ด้านล่างนี้เลยนะครับ เราอยากได้ยินความคิดเห็นของเพื่อนๆ เน้อ

 

ที่มา – AndroidPIT

View Comments (108)
 • ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ s4 มีมากกว่า iphone คือ ความไม่เสถียรของ os

 • อยากได้รีบจัดเต็ม อยากซื้อรีบจัดหนัก….
  *** มองหาจนเหนื่อย เดินหาจนเมื่อย เพิ่งเจออะไรแบบจังๆ ก็วันนี้ Samsung galaxy SIII ราคาสุดเซ่อร์..14,900 บาทเท่านั้นที่วินเนอร์เทเลคอมป์ !!! อะไรๆ ก็ถูกใจ ^^ หาซื้อของขวัญเป็น Smartphone บ้างก็ดีไม่ใช่เล่นเปลี่ยนอะไรเดิมๆ สักหน่อย ว้าวๆๆ เจ๋งสุดๆ กระซิบๆน่ะตัวเองรีบๆกันหน่อย ของมีจำนวนจำกัดช้าอดหมดจะเสียใจ >>> เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคมศกนี้ เฉพาะสาขาพิษณุโลก ลำปาง อุดรธานีเท่านั้นน่ะจ๊ะ ขอบอกๆ ^^////

 • อยากรู้ไม๊คัฟ ทำไมiphoneเสถียร เพราะiphoneไม่สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆได้ บลูทูธไม่ได้ ลงเพลง ลงแอพ ต่างๆต้องผ่านituneเมื่อมันไม่ทำงานร่วมกับอย่างอื่น มันย่อมเสถียรกว่า ถ้ามันสามารถทำงานร่วมกันกับอย่างอื่นได้มันก้อจะไม่เสถียรเช่นกัน

 • แล้วอยากร้ไหม ว่าทำไม iPhone แต่ละรุ่นไม่เคยลดราคาเพื่อทำการตลาดเลย
  เหตุผลเพราะว่า ตัวสินค้าและคุณภาพสินค้าเป็นสิ่งที่ดึงดูดลูกค้าเข้ามาเอง ไม่ใช่การเทดั้มราคาลงเพื่อให้ขายของได้เยอะ ( ก็แสดงว่าของไม่ดีจิงมันจึงลดราคาเพื่อดึงดูดลูกค้านั้นเอง )

 • ลำเอียงเกิน ถึงผมจะใช้แอนดรอย ผใก็ค่อนข้างไม่เห็นด้วยนะ
  มันข่มกันเกินไป ผมว่า ios เป็น os นึกที่ใช้ฮาร์ดแวร์ได้คุ้มค่าที่สุดตัวนึง แรมน้อยกว่า แต่ลื่นกว่า เข้าแอปส์ได้รวดเร็วกว่า
  แม้จะจำนวนคอร์จะน้อย แต่ก็ยังสู้ได้ในตลาด ไม่ได้ดูแต่เสปค
  ถึงปมจะไม่ชอบบทความนี้ที่มันลำเอียง แต่ผมเห็นด้วย กับคำว่าโบราญที่ทันสมัยมากๆ
  ผมก็ใช้แอนดรอย แต่แค่รับไม่ได้

 • ลำเอียงสุดๆ ไอ้ที่พูดมาไม่เห็นจะเกี่ยวเลย ถึงสเปคจะเเรงกว่าเเต่ก็ทำงานให้ไวเหมือน ios ไม่ได้นะ

 • ผมว่าอย่าดูถูกแอนดรอย์รุ่นท็อปๆเลยนะครับ สมัยนี้มันเปลี่ยนไปแล้ว(ยกเว้นแอนดรอย์กากๆนะ) ผมว่าแอนดรอย์ตัวทอปๆเนี่ย เจ๊งสุดๆเลย ถ้าลองเล่นดูนะ

 • ตอนนี้ผมก็ใช้แอนดรอยอยู่แต่เดียวก็ไปiosแล้ว
  แหม่ เรื่องจอ กว่าจะละเอียดได้ถึงขนาดนี้ล้อไปซะรุ่นที่4เลยนะ
  และลงเพลงใครว่าลงยากส่วนตัวผมลงง่ายนะครับถึงแม้จะยังไม่ยังไม่ได้ใช้ iphoneอย่างจริงๆจังๆซะที่
  ถ้าพูดถึงเรื่องแอฟตอนนี้ผมก็ใช้แอนดรอยอยู่นะครับมันก็ดีนะแต่เดียวผมก็ย้ายค่ายไปแล้ว
  แอฟiosถึงแม้มันจะมีอันเสียตังมากกว่าแต่ผมก็ยอมครับเพราะมันคุ้มมากๆ(แล้วแต่ใครจะคิดนะครับ)

 • Iosนั้นสร้างมาให้ทำงานง่าย
  Androidของซัมซุงนั้นสร้างเพื่อให้มันดูเว่อและใช้งานไม่หมด

 • ส่วนตัวผมมองว่าที่ APPDISQUS คงหยากจะสื่อถีงสเป๊คของฮาร์แวร์มากกว่าครับเรื่องว่า IOS จะดีกว่า หรือ แอนดรอย จะดีกว่าขึ้นอยู่ที่คนใช้ครับ เรื่่องของสเป๊คจริงๆตอนนี้ส่วนตัวผมว่าควรรอ ไอโฟน 5S ออกมาอีกทีค่อยมาเทียบก็ยังทันครับเพราะ ไอโฟน 5 เป็นรุ่นของปีที่แล้ว แต่ส่วนตัวผมคิดว่าเรื่องสป๊คและรูปทรงทาง IOS คงไม่มีอะไรใหม่มาก นอกซะจากจะมีคนมาแทนที่ สตีปจ๊อป จริงๆ ที่จะมีอะไรใหม่ให้วงการฮือฮาทุกๆปีครับ
  ปล….ส่วนตัวผมก็ใช้แอนดรอยเพราะชอบที่จอใหญ่กว่าครับ แต่แอบคิดถึง สตีปจ๊อป เรื่องนวัตกรรมใหม่ๆครับ

 • เคยใช้androidแล้วเปลี่ยนมาใช้iosครับ ปล.htc one X เปลี่ยนมาiphone5 ตอนแรกเห็นออกมาสเปคดีออฟชั่นเยอะมากครับ แต่ตอนใช้จริงนี่แบบเหอะๆ เหมือนไม่มี นอกจากนี้ cpuและramที่มากกว่าก็ยังมีค้าง! แอปก็แสดงผลได้แบบไม่ลื่นไหล เหมือนios ส่วนiphoneใช้มา ถึงcpu dual ram1 ก็ยังไม่มีค้าง ลื่นไหลเสมอ จอแค่นี้แต่ก็พกสะดวกใส่เป๋ากางเกงง่าย ไม่เหมือนandroidจอโตๆยัดยากเอาออกยาก มีดีแค่จอจริงๆอะandroidสำหรับผมนะ ต้องลองใช้จริงจะรู้ครับผม

 • เคยใช้androidแล้วเปลี่ยนมาใช้iosครับ ปล.htc one X เปลี่ยนมาiphone5 ตอนแรกเห็นออกมาสเปคดีออฟชั่นเยอะมากครับ แต่ตอนใช้จริงนี่แบบเหอะๆ เหมือนไม่มี นอกจากนี้ cpuและramที่มากกว่าก็ยังมีค้าง! แอปก็แสดงผลได้แบบไม่ลื่นไหล เหมือนios ส่วนiphoneใช้มา ถึงcpu dual ram1 ก็ยังไม่มีค้าง ลื่นไหลเสมอ จอแค่นี้แต่ก็พกสะดวกใส่เป๋ากางเกงง่าย ไม่เหมือนandroidจอโตๆ ต้องลองใช้จริงจะรู้ครับผม

 • เคยใช้androidแล้วเปลี่ยนมาใช้iosครับ ปล.htc one X เปลี่ยนมาiphone5 ตอนแรกเห็นออกมาสเปคดีออฟชั่นเยอะมากครับ แต่ตอนใช้จริงนี่แบบเหอะๆ เหมือนไม่มี นอกจากนี้ cpuและramที่มากกว่าก็ยังมีค้าง! แอปก็แสดงผลได้แบบไม่ลื่นไหล เหมือนios ส่วนiphoneใช้มา ถึงcpu dual ram1 ก็ยังไม่มีค้าง ลื่นไหลเสมอ

 • โดยส่วนตัวผมมองว่า ถ้าอยากได้ความสเถียร IPhone แน่นอนครับ กินขาด เรื่องความเนียน/ลื่น ยกให้เลย
  จากที่สัมผัสมา ทั้ง IPAD 2/4 (พี่สาว/แฟน) และ IPhone 4/5 (แฟน/พี่เขย) ถ้าพอใจกับแอปของค่ายแอปเปิ้ล เชื่อเถอะคุณเลือก ตะกูลนี้ไม่ผิดหวัง แต่ที่ผมไม่ชอบใจคือเรื่องเสียเงินสมัครโหลดแอปตามร้านต่างๆ เพื่อใช้งานตัวโปรแกรมเต็มๆ บอกตรงๆ ว่าก็ยังเจอแบบต้องมาเสียเงินเพิ่มอยู่ดี(ไม่เข้าใจ) …. แต่ที่สำคัญของตระกูลนี้คือเรื่อง ราคาขายไม่ค่อยตก …… แต่บ่องตรงๆ ไม่ใช่ไลฟสไตร์ผมเลย

  ส่วนตัวผมกับแม่ใช้ เรือธง Galaxy Grand ครับ เน้นการใช้งาน เพื่อทำงาน โดยการเน้นแชร์ไฟลล์ร่วมกับ ผู้อื่น และ อุปกรณอื่นๆ ยอมรับว่ามันไม่สเถียรจริงๆ ค้างบ่อย บัคก็เยอะ รออัพเดทจาก 0 ก็ช้า . . . แต่มันชอบตรง สามารถปรับแต่งแก้ไขได้ โดยตัวเราเองหรือช่างผู้ชำนาญการ หรือเรียกง่ายๆว่ารูท (หลายท่านคงทราบดี) ใช้ทำงานเอกสาร/เขียนแแบบ/ทำไฟลล์พรีเซ็น/แฮกส์เกมส์ ซึ่งตรงนี้ตอบโจทย์ผมได้มากกว่า ค่ายแอปเปิ้ลครับ แต่เรื่องราคาขายบ่องตงๆ ตกฮวบๆ

  ปล.ก็ไม่ได้เชียร์ ค่ายไหนพิเศษ เพราะมันก็มีข้อดีและข้อเสียของมัน โปรดอย่าใช้ค่านิยม มาตัดสินไลฟสไตร์ของตัวคุณ

  เพราะคนๆนึง มันจะไม่ใช้ หลายเครื่องหรอกครับ หลักๆจะเครื่องเดียวและอีกเครื่อง ก็แค่ ” จะสำรองใช้บ้าง หรือแค่ โทรเข้าโทรออก ” เหมือนมีรถสองคัน คุณจะขับใช้งานได้พร้อมๆกันสองคัน โดยไปจุดหมายเดียวกันได้หรือ ??? (บ้าไปแล้ว)

 • AndroidPIT พูดได้น่าถีบมาก ดูถูก แอปเปิ้ลเหลือเกิน
  สรรพคุณใน s4 เนี่ย บางอย่างเราอาจจะไม่ได้ใช้งานมากก็ได้
  เคยใช้น่ะแอนดรอย แอพแต่ล่ะแอพไม่ไหลลื่นเลย ไม่เหมือนแอปเปิ้ล
  ตอนนี้ผมใช้ 4S รู้สึกแตกต่างกับแอนดรอยที่เคยใช้มามากก ไหลลื่นมาก ถึงน่าจอจะเล็กแต่ก็ชัดอยู่ ไม่คอยชอบหน้าจอซัมซุงเลย ดูสีมันจะแจ่มกว่าความเป็นจริง!!

 • AndroidPIT พูดได้น่าถีบมาก ดูถูก แอปเปิ้ลเหลือเกิน
  สรรพคุณใน s4 เนี่ย บางอย่างเราอาจจะไม่ได้ใช้งานมากก็ได้
  เคยใช้น่ะแอนดรอย แอพแต่ล่ะแอพไม่ไหลลื่นเลย ไม่เหมือนแอปเปิ้ล ตอนนี้ผมใช้ 4S รู้สึกแตกต่างกับแอนดรอยที่เคยใช้มามากก ไหลลื่นมาก ถึงน่าจอจะเล็กแต่ก็ชัดอยู่ ไม่คอยชอบหน้าจอซัมซุงเลย ดูสีมันจะแจ่มกว่าความเป็นจริง!!

 • เออ เเบบ เอียงก็เอียงนะเยอะด้วย จริงอยู่ที่ ios สเถียร แต่ผมเคยใช้ 4s บอกตรงๆลืนดีเเต่ไม่ประทับใจเลยเปลียน มาเล่น Android ผมว่ามันลูกเล่นเยอะดี ถึงจะลื่นสู้ 4s ไม่ได้ก็เถอะ แต่ผมประทับใจกับ Android กว่า ต่อโน้น เชื่อมนี่ก็ง่ายๆไม่เรื่องมาก แบบ ชอบลองอะไรใหม่ๆครับ

 • มันก็มีกันทุกที่แหละ ความลำเอียง สาวก iPhone ก็จะยกข้อดีที่ iPhone เหนือกว่า แน่นอนว่า สาวก Android ก็ต้องอยากยก ข้อดีที่ Android เหนือกว่า

  แล้วสูเจ้า จะเถียงกันทำเพื่อ
  ใครชอบแบบไหน ก็ใช้แบบนั้น เถียงกันไปก็ไม่มีวันจบ

 • กาแลคซี่แกรนนี่นะ เรือธง ไม่รู้จริงก็พูดไป กาแลคซี่แกรนก็สำหรับระดับกลาง หมื่นต้นๆดูโอ้คอร เรือธง ของปีที่แล้ว มีโนตสอง เอสสาม โนต10.1

 • เมื่อต้นปี ถอย i5 มา ใช้เล่นเกม หรือทำไรนิดๆ ก็ร้อน มาก
  เเต่เรื่องความลื่น จริง

 • จริงครับ จะเอาสเป็คมาเกทับ มันไม่ค่อยเข้าท่าสักเท่าไร ที่จะข่มจริงๆ คือขนาดหน้าจอ กับพวก s app เท่านั้นแหละครับ ส่วนเรื่อง ppi แค่เลย retina ไปมันก็มองแทบไม่ออกแล้วหละครับ
  ส่วนเรื่องปรับแต่งหน้าจอ ถ้า jailbreak แล้ว ทุกอย่างสนุกกว่า ของแอนดรอยเยอะเลย(ผมไม่ได้พูดถึงการเจลเบรคเพื่อละเมิดลิขสิทนะครับ แค่เจลเพื่อลง tweak)
  ไม่ใช่ติ่งผลไม้นะครับ สาวกอารยธรรมครับ เหมือนช่วงนี้นับวันยิ่งแน่ T.T

 • ก็มีปัญญาออกแค่ปีละรุ่น จะมาสู้อะไรกับปีละ 3-4 รุ่นครอบคลุมกว่าเยอะ แล้วของลดราคาใครไม่ชอบบ้าง อิจฉาหรือเปล่าที่ของเจ้าอื่นลด แต่ไอเครื่อง 23000+ เหมือนโดนหลอกขายไงครับ

 • กูเห็นเถียงกัน กูอุสามาดูเพราะจะซื้อเครื่องใหม่ว่าอะไรดีกว่า บางคนเอนดอยดีกว่าบางคนios กูเลยไม่รู้เลยว่าอันไหนดีกว่า กูเลยซื้อมาใช้แม้ง 2 เครื่องเลย s3 กับ ipone5 ไม่รู้ต่างกันไง แต่รู้ว่าต่างกันที่แอฟ

 • ไม่ใช่ว่าเค้ามีปัญญาออกแค่ปีละรุ่นหรอกครับ แต่การตลาดเค้าแข็งกว่า ss ต่างหาก ที่ออกมาหลายรุ่นก็จริง แต่ถามว่า ดูแลทั่วถึงมั้ย ? ไม่เลย !! วัสดุพลาสติก ขาย 2x,xxx กับ Apple ที่ใช้วัสดุ และการประกอบก็ดีกว่าเยอะ !! คุ้มราคา ราคาเครื่อง Apple store online ก็อยู่ที่ 21,xxx เสมอทุกรุ่น ทุกครั้งที่เปิดตัว และยังไม่เคยมีปัญหา บอร์ดพังกันระนาวเหมือน S III ด้วย คุณภาพกล้องก็ต่างกัน ความลื่นและความสเถียรก็เทียบไม่ติด O_o !!

  ปล. ไม่ได้เข้าข้างนะครับ แค่เอาความจริงมาพูด !!
  และสิ่งที่เอามาลงเนี่ย มันก็สคริปต์ทั้งนั้น อวยกันให้เยอะครับ จอที่ว่าคุณภาพเท่าเทียมกัน แต่จริงๆ แล้ว จอ SS มันแค่ Very good เท่านั้น แต่ iPhone มัน Excellent ครับ :P

 • ได้ข่าวว่าไอโฟน 5 บลูทูธกับมือถืออื่นๆได้แล้วนะครับ ผมใช้ note 2
  ยังบูลทูธกะเพื่อนที่ใช้ i5 ได้อยู่เลย ตอนแรกผมใช้ iphone4s แล้วลองเปลี่ยนมาเป็น note2
  ส่วนตัวชอบ note2 ตรงที่
  – จอสีสวยสด (แต่ข้อเสียคือถ่ายรูปแล้วเอาลงคอม สีรูปที่ดูในคอมไม่สวยเท่าตอนดูในหน้าจอ note2)
  – s-pen ชอบปากกานี้มากๆ ใช้ได้ดี เขียนง่าย ลื่น
  – แบตอึดกว่า i5 นิดหน่อย

  แต่ที่ผมสงสัยอย่างนึงคือ spec เครื่องเราดีกว่า i5 แต่ทำไมเกมกราฟิคสูงๆ i5 เล่นได้ลื่น
  แล้วเราถึงเล่นกระตุกอะ โหลดเข้าเกมก็ช้ามาก (ไม่ได้เป็นการ discredit ใดๆนะครับ ผมใช้จริงแล้วมีปัญหาจริงๆ ไปโพสถามหลายเว็บมันโดนลบทิ้งเนื่องจากเว็บนั้นมี samsung หรือ andriod เป็นผู้สนับสนุน)

 • รูท กะ เจลเบรค เสร็จก็สนุกเท่ากันแหระครับ
  samsung กลยุทธการขายคือ อัพสเปค ราคาถูก ฟีเจอร์ที่อลังการ
  apple กลยุทธการขายคือ ความเสถียรของเครื่อง กับ app store
  ฟีเจอร์นิดหน่อย ๆ

 • ซัมซุงอัพสเปคแต่สุดท้ายก็ช้าอยู่ดี คนทำงานด้านนี้จะรู้ดีนะครับว่าเพราะอะไร ฟีเจอร์อลังการเห็นตอนเปิดตัว O_O ไม่มีใครทำได้ เช่น คว่ำโทรสับเมื่อไม่ต้องการรับ หรือจะเป็นเอามือบังแสงโชว์เวลา สองอันนี้โทรศัพท์อื่นๆเค้าแค่เอานิ้วจิ้มติ๊กเดียวเอง (ทำมาเพื่อเท่จริงๆ)
  dual camera นึกภาพตากล้องก็ต้องยิ้มด้วยเก๊กหน้าด้วย
  ไหนจะหน้าคนอื่นที่จะถ่ายอีกเฮ้อ.. ระบบตรวจจับดวงตาก็ไม่ได้แม่นอย่างที่โม้ไว้และจริงๆโทรศัพท์เครื่องอื่นก็แค่แตะติ๊กเดียวเพื่อ pause (เพื่อเท่อีกละ) อีกอย่างของฟีเจอร์ซัมซุง ชอบโฆษณาด้วยคำว่า “…กว่า” “…ที่สุด”
  ละก็ตั้งชื่อเทคโนโลยีแปลกให้ดูว่าไม่เคยมีมาก่อนบนโลก
  แต่พอมาใช้งานจริง ก็คือไอ้ฟีเจอร์ต่างๆเนี่ย แค่ลองครั้งสองครั้งละที่เหลือก็ใช้เป็นมือถือที่กระตุกบ้างเครื่องนึง
  เอ้า++ ละข่าวแย่ๆของซัมซุงอะหาในเนตไม่มีเลยยย พวกเครื่องพัง จอแตก ค้าง กระตุก ง่ายๆครับ เว็บไหนเกี่ยวกับมือถือก็ไม่สนับสนุน ให้ตังเค้าซะ ละกระซิบว่ามีข่าวก้ลบซะ!!!

  ***เชื่อว่าเม้นนี้เด๋วก็โดนลบทิ้ง

 • ผมลองอ่านหมดแล้วของทุกคอมแม้น แต่ละคนให้เกียรในการพูดของแต่ละค่ายมากก ครับ ยกเว้น นายคนนี้ CaNon Rock Storm แรงมากจริงๆ

 • ผมใช้s3ครับ คิดผิดมหัน ผมเคยใช้iosอยู่ท่านใดที่อยากได้s4อย่ารีบครับราคามันเอิ่มน่าจะ21900บาทมั้งอย่ารีบเพราะเดี๋ยวราคามันก็ตกไม่ตกธรรมดานะตกโครตพ่อโครตแม่ตกอย่าไปหลงเชื่อมันครับลูกเล่นสักเบือยันเรือรบที่ผมใช้ในs3น่ะที่ดีจริงๆคือs-beamที่เหลือไม่มีประโยชน์กล้องอ่ะหรอครับคุณมี13ล้านแต่ถ่ายออกมาเห็นสิวเต็มหน้าจะเอาไปลงเฟสไหมจะถ่ายวิวสักกี่ครั้งเชียวชัดไม่ว่ามันต้องสวยด้วยกล้องiphoneมันสวยจริงๆนะ s-beamก็ใช้ได้แต่s3ด้วยกัน มันไม่มีประโยชน์ผมมีs3ในมือokเข้าใจว่ามันเชื่อมต่ออิสระกว่าแต่เพราะไอ้ความเชื่อมต่ออิสระเนี่ยนำพามาซึ่งการโฆษนาแอพฟรีซึ่งผมเบื่อมากๆกับการโฆษนาแอพและทำให้เครื่องช้าแรกอ่ะที่คุณเล่นที่ศูนย์น่ะมันเร็วใช้ไปใช้มาจะรู็ว่ามันอืดได้อีกs3ไม่ใช้สเปกกระจอกนะครับคุณ มันแรงกว่าi5นะถ้าเทียบค่าที่มันเป็นตัวเลขความละเอียดจอมันก็ต่างกันไม่เท่าไรแต่การใช้งานจริงคุณจะรู้ว่าiosเป็นหนทางที่ดีที่สุดแล้ว แอพฟรกว่า70%เรอะจะบ้าตายจอร์จเกมดังๆดีๆก็ไม่ค่อยจะมีให้ เกมบางเกมอยากเล่นมากๆแม่งไม่พอร์ทลงแล้วแอพบางแอพเอิ่มก็ไม่มีคุณว่ามันล้าหลังน่าเบื่อน่ะจริงแต่ถ้าใช้งานจริงๆคุณจะต้องการอะไรไปกว่าความเรียบง่าย สมบูรณ์และเร็ว ปล.ต่อให้androidเพิ่มสเปกให้ตายก็ไม่มีวันรันโปรแกรมได้เร็วและสเถียรเท่าiosอันนี้มันอยู่ที่พื้นฐานของosและผมจะบอกว่าหน้าจอน่ะถ้าความละเอียดที่320ppi+ขึ้นไปในขนาดที่จอ4นิ้วน่ะมันแทบจะแยกด้วยตาเปล่าไม่ออก อะโมเลดกับไอพีเอสน่ะ มันต่างกันสดกับสมจริงแยกแยะซะผมไม่อยากเข้าข้างใครแต่ที่พูดคืออยากระบายคุณเปลี่ยนมาandriodได้ง่ายแต่เปลี่ยนกลับยากเพราะอะไรน่ะหรอ
  iphone5เปิดตัวราคาศูยน์กันยายน2555 ราคา23500 16gb มือสองขายกันก็18000-20000 s3เปิดตัวก่อน3เดือนมั้งราคาเปิดตัว21900 ราคามือสอง 10000นึงยังออกยากเลย ผมแค่อยากจะบอกว่าไม่น่าเปลี่ยนเลยกูT_T

 • เราว่านะคะiphone5มันดีตรงที่มันอาจจะไม่ได้มีลูกเล่นเยอะเหมือนกับ s4 เเต่ความที่iphoneมันมีรูปแบยเฉพาะตัวของมันเอง เเถมเล่นง่ายกว่า ลื่น พกสะดวก เเอพโหลดอะไรต่างๆของดีกว่า เเต่ข้อเสียโทรสับทุกรุ่นต้องมีเป็นธรรมดาค่ะ ส่วนตัวเเล้วก็ชอบทั้ง2เเต่ไม่ถนัดในการเล่นs3/s4อะค่ะอาจเป็นเพราะลูกเล่นมันดูใช้ยากอะค่ะ เเละก็ไม่ลื่นมากนักอะ เเอพอาจจะฟรีซัก70-80%นะคะ เเต่เเอพใหม่ทางiphoneอาจมาเเรงกว่าหน่อยนึงนะ มันก็ดีทั้งสองหนะคะ ถ้าลูกเล่นเยอะต้องsamsung เเต่ถ้าเน้นความใช้ง่ายกว่าเเอพใหม่กว่าน่าจะเป็นตัวiphoneนะคะ.

 • คิดหนักตอนนี้ใช้ i5 แต่ด้วยความที่สเปก S4 น่าสนใจเลยอยากเปลี่ยน เรื่องความใช้ง่ายแน่นอนว่า ios ดีกว่าใช้ง่ายกว่าเอาหะวรับประกัน เพราะใช้ note 1-2 มาแล้ว s3 ก็ใช้มาแล้ว สำหรับตัวผมสิ่งที่เป็นอุปสรรค คือ หน้าจอใหญ่เกินไป เวลาถ่ายรูปพอเอาลงคอมคนละเรื่อง อีกอย่างเหตุผลที่เลิกใช้ s3 คือ เวลาคุยแก้มมักจะไปโดนปุ่มวางสาย เซ็นเซอร์มีรึไม่มีไม่รู้แต่มันน่ารำคาญที่มันเป็นบ่อย เรื่องความเร็ว ความลื่นของs3 บอกเลยว่าก็ไม่น่าเกลียดครับใช้ได้ดี แต่ถ้าเทียบกับ iPhone คนละเรื่องครับ ถ้ามีใครรีวิว S4 แล้วทัชลื่นขึ้นจนเทียบเท่า iPhone ผมจะเปลี่ยนทันทีเพราะผมเป็นพวกชอบลองของใหม่ที่เค้าบอกว่า ok ที่สุดในเวลานั้น

 • ที่ note 2 ช้ากว่า และเรนเดอร์ภาพกราฟฟิค และเกมส์ได้ไม่ดีเท่าเพราะตัว GPU ครับ ที่มีคุณภาพและความแรงน้อยกว่า I5 นั้นใช้ ชิบเซ็ท Power VR SGX543MP3 ซึ่งแรงกว่ามากครับ ทำให้การเรนเดอร์ถาพทำได้ดีกว่า และในเรื่องของระบบปฎิบัติการที่ทำออกมาค่อนข้างดี แต่ใน Android รุ่นใหม่ๆ ที่รอมทำมาสเถียรแล้วนั้น ลองเล่นดูจะิติดใจเหมือนกันครับ เพราะ Andriod ต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจซักหน่อย และรักที่จะเรียนรู้ครับ
  ลองเข้าไปดูได้ที่ http://www.facebook.com/Zapmobile
  มีคลิบ Android ที่รอมเสถียรๆ สู้ I5 ได้เลยครับ ^^

 • ถูกต้องแล้วครับคุณ shonentsu แต่ก็มีบางเรื่องที่เป็นข้อดีนะครับ ถ้าเป็นพลาสติก(โพลีคาบอเนต) ที่ผมเข้าใจคือไม่ใช่พลาสติกากๆ นะครับ มันมีความเหนียวสูงมาก ผมลองพับครึ่งแล้วก็ยังไม่หัก ซึ่งถือว่าทรมาก แต่ข้อเสียก็คือมันไม่ให้ฟิวการใช้งานเหมือน Iphone ซึ้งเป็นโลหะ และมีความทนทานครับ แต่โพลีคาบอกเนตนั้น เวลามีรอยต่างๆสามารถเปลี่ยนได้ นั่นเป็นข้อดีครับ ส่วนโลหะนั้นหากไม่ใส่เคสเป็นรอยได้ง่ายมาก และ Iphone นั้นเป็นกึ่ง Unibody ด้วยครับผม

  ส่วนราคา อันนี้ต้องลองใช้จริงๆครับ และใช้ให้เป็น แอนดรอยไม่ได้ใช้เหมือน ส่วน s3 บอร์ดพังผมเห็นด้วย ว่าความพร้อมเขาไม่พร้อม และผู้บริโภคอย่างเราเสียเปรียบ I5ไม่ใช่ไม่มีปัญหา แต่น้อยกว่าเท่านั้น แ้่ต่เท่าที่ผมใช้มา Iphone 4 เปนรุ่นที่ทำออกมาดีสุดในเรื่องของการใช้งานที่ใช้ได้ในระยะยาวและปัญหาฮาร์ดแวร์น้อยกว่า I5 I4s มากครับ

  ความเสถียร หากใช้ ซอฟต์แวร์ที่ไม่สมบูรณ์ และไม่จัดการระบบและตั้งค่าภายในแอนดรอยให้เป็น ยังไงก็กากกว่ามากครับ

  แต่ !!! ถ้าตั้งค่าเป็น ใช้เป็น และอัพเดทซอฟแวร์ได้ ความลื่นความเสถียร ไม่ต่างครับ เครื่องผม 2 เครื่อง s3 กับ i5
  s3 ผมโมรอมเข้ามา เสถียรกว่า I5 ของผมอีกครับ

  ปล. บทความนี้เราดูผิวเผินคืออวยมากครับ แต่อ่านหัวข้อดีๆ เด่ว I5 ก็มีมาครับข้อดีกว่า s3 ซึ่งก็ผลัดกันครับ

  ดูได้ที่
  http://www.youtube.com/watch?v=Trpti0X9En8&feature=youtu.be

 • Samsung Galaxy S4 ดีกว่า iPhone 5 หรอครับ ตอนนี้ใช่นะครับก็เพราะ ss เพิ่งออกได้ไม่กี่เดือน ส่วนไอโฟน5 ของแอปเปิ้ลออกจะครบปีละครับ ถ้าจะเอามาตัดสินควรจะหาคู่แข็งที่เป็นรุ่นใกล้เคียงกันไม่ก็รอไอโฟนรุ่นต่อไปออกมาก่อนนะครับผม

 • มีส่วนที่เหนือกว่าในส่วนลูกเล่น(feature)จริงๆ ซึ่งถ้ามองแบบโฆษณานะ แต่ปัญหาคือยังไม่มีใครได้ลองใช้ จึงอย่าพึ่งตัดสินใจว่าเหนือกว่า

  ในหลายๆข้อที่บอกมา เช่น มัลติทาสกิ้ง ก็ดีที่มีทำงานได้ แต่เอาเข้าจริงๆ ตัวมัลติทาสกิ้ง เหมาะกับแท็บเล็ตมากกว่ามือถือ ส่วน S-health เป็นแนวคิดที่ดี แต่ต้องลองใช้จริงๆว่าทำได้ดีแค่ไหน
  เพราะอย่าง Smart Stay เอาเข้าจริงๆมันก็ทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควรเลย

  Google Now นี้หากไม่จำเป็นปิดใช้งานจะดีกว่า เพราะว่าเปลืองแบตเตอรี่ แม้แบตเตอรี่จะถอดมาเปลี่ยนได้ก็เถอะ 555

  ตัวตรวจจับตาว่ามองอยู่หรือเปล่า วีดีโอจะหยุดเ่ล่นทันทีที่เรามองไปทางอื่น ตัวนี้ก็ดีสำหรับคอหนังมาก แต่อาจจะไม่ดีสำหรับการดูคลิป หรือ Entertain ที่ไม่ได้ต้องเก็บรายละเอียดทุกเม็ดมากนัก อาจจะรำคาญได้

  และอีกหลายๆตัว ในไอโฟน แอปพลิเคชั่นใน App Store ก็ตอบโจทย์พอสมควร ต้องยอมรับจริงๆว่าแอปพลิเคชั่นของ ios มันเทพ และดี กว่า Android จริงๆ

  หน้าจอเหนือกว่านี้ตอบไม่ได้แฮะ ต้องเอามาเทียบกันจริงๆ
  อย่าเชื่อข้อมูลบนกระดาษ(สเปก) มันเหมือนกับ ที่เรารู้ๆกันอยูว่า สเปคเครื่องแมคด้อยกว่าพีซีมาก แต่ประสิทธิภาพทำได้ดีกว่ามาก หรือเ่่ช่นเวลาดูรถ ดูแค่แรงม้าอย่างเดียว ก็บอกว่าแรงกว่านั้นไม่จริง
  BMW Z4 เครื่อง 2400 โดนมินิคูเปอร์ เครื่อง 1600 เทอร์โบ ซัดกระจายมาแล้ว ทิ้งเป็นช่วงตัวเลย

  แรมมากก็ไม่ช่วยอะไร หากระบบปฏิบัติการนั้นๆ กินทรัพยากรสูง ให้ดูที่แรมส่วนที่เหลือไว้ใ้ช้จะดีกว่า
  เพราะขอบอกว่า S3 ที่ใช้อยู่ อืดมากกกกก

  ที่เห็นในบทความนี้ ที่ดีกว่าจริงๆตอนนี้คือ NFC ซึ่งปัจจุบัน เอไอเอสพัฒนาร่วมกับบัตรแรบบิท ให้มีซิมที่ใช้เทคโนโลยี nfc ซึ่งในอนาคต เราอาจจะไม่ต้องพกบัตรเืพื่อแตะเข้ารถไฟฟ้า เพียงแค่มีมือถือเครื่องเดียว อันนี้ เวิร์คจริง

  จากประสบการณ์ผู้ใช้ S3 อย่างผมเอง หากจะบอกว่า S4 น่าใช้มั้ย ตอบได้เลยว่ากังวลมาก และหากมือถือเครื่องต่อไปคิดว่าคงจะลองใช้ยี่ห้ออื่นดูมากกว่า เพราะต้องยอมรับจริงๆว่ายี่้ห้อนี้การตลาดนำคุณภาพ คุณจะอยากได้มันมาก จะรู้สึกว่ามีอะไรที่หากซื้อไปแล้วได้มากกว่า(การตลาดที่เค้าทำมา) แต่พอคุณได้ครอบครอง คุณจะรู้ึสึกว่ามันก็ไม่ได้เจ๋งมากอย่างที่คุณต้องจ่ายเงินมากขนาดนั้นเพื่อใช้มัน

  จากคนใช้ S3

 • เคยใช้แอนดรอยมาค่ะ และรู้สึกแย่มากในหลายเรื่อง แอฟฟรีเยอะก็จริงแต่ยังไงก็สู้ ios ไม่ได้เลย ประมวลผลช้ามาก ใช้แค่6 เดือนเท่านั้น ก็ขายทิ้งในราคาไม่ถึงหมื่น และตอนแรกตื่นเต้นกับบทความ s4 มาก แต่พอคิดๆๆไป ทุกข้อที่กล่าวมานั้น ก็ไม่คิดว่าเป็นประโยชน์อะไรเลย เห็นด้วยว่าอวยกันเกินไป คุณภาพน่าจะดูกันได้ที่ราคาเครื่องเวลาขายนะคะ ว่าต่างกันมากจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 • เอาเป็นว่า ข้อได้เปรียบก็ตกอยู่ที่ผู้บริโภคนี่แหล่ะครับ ยิ่งมีการแข่งขันกันมาเท่าไหร่ การที่จะพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ขึ้นมามากเท่านั้น ขอขอบพี่จ็อบ ที่เป็นบุ้กเบิกเทคโนโลยีนี้ขึ้นมา และขอขอบคุณฝังss ที่กระตุนการแข่งขันในด้านนี้ เราเป็นผู้บริโภคจะมาเสียเวลาเถี่ยงกันทำไมเล่า เวลาผ่านไปเดียวก็มีเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาอีก โลกสมัยนี้มันหมุนเร็วเหลื่อเกิน ตามมันให้ทันแล้วน่ะเพื่อนๆ

 • คนพูดแบบนี้ แสดงว่าไม่เคยใช้ Androidปี 2013 ลองใช้แค่โน๊ต 2 ก่อนก็ได้ครับ จะรู้ว่า Ram 2 G จะทำให้ Android ยังหน่วงอยู่หรือเปล่า

  ถ้าพูดถึงเรื่องความเสถียร์ มันก็อยู่ที่การใช้งาน การลงแอป ถ้าคุณใช้ Android ลักษณะเดียวกับที่Apple ยอมให้ผู้ใช้ ใช้ …คือเลือกใช้เฉพาะแอฟเสียตังค์ ไม่เอาไฟล์ APK มาลงเอง ไม่ไปปรับแต่งอะไรแพลงๆ ไม่ไป root…อยากรู้ว่ามันจะเสถียร์น้อยกว่า Apple หรือเปล่า

  พอย์มันต่างกันแค่ตรง Apple ตัดสิทธิ์การใช้งานหลายๆอย่างของผู้ใช้โดยไม่เคยถามความเห็น เพื่อให้ OS สเถียร์ แต่Androidไม่คิดแบบนั้น

  เรื่อง NFC อีกอย่าง ..NFC เป็นเทคโนโลยีเริ่มต้น ที่จะทำให้มือถือ เชื่อมต่อและแชร์ถึงกันได้ง่ายๆ ไม่จำกัดรุ่น จำกัดค่าย แต่ที่ Apple ไม่ยอมให้มี ถ้าให้เดาคิดว่าเพราะกำลังซุ่มพยายามทำอะไรอยู่ ที่น่าจะเหนือกว่า แต่แน่นอนว่า คอนเน็กกันได้แค่คนที่ใช้ Apple ด้วยกันเท่านั้น เพราะมันเป็นคอนเซ็ป Apple อยู่แล้ว ที่ไม่ยอมคอนเน็กกับคนอื่น บางทีแค่สายชาต Apple เหมือนกัน คนละรุ่นกันยังไม่ยอมให้ใช้ด้วยกันเลย ต้องให้เสียเงินซื้อใหม่ ..ขอบใจ T^T

 • ไม่ได้นะ แฟนผม i5 ผมใช้ s3 จะส่งรูปหากันยังต้องผ่าน whatapp …ทุกวันนี้ยังหาเหตุผลกันไม่ได้ว่าไอโฟนมีบลูทูธไว้ทำอะไร T^T เหมือนจะเอาไว้ใช้เรื่อง net แต่พื้นฐานของความเป็นบลูทูธนั้น ก่อนที่มันจะแชร์net มันควรจะทำให้แชร์ไฟล์ธรรมดาๆกันได้ก่อน ไม่ใช่หรอ หรือผมเข้าใจผิด -..-

 • ผมใช้ไอโฟน 4 อยู่ ก็ไม่เห็นมันจะลื่นตรงไหนเลยสักนิด แถมเข้า แอฟก็เด้งหลุดบ่อยๆ กระตุก เครื่องค้าง แล้วที่น่ารำคาญที่สุดก็คือ ไอระบบที่ว่าเจ๋งนักเจ๋งหนา อย่างการเชื่อมต่อผ่าน itune ส่วนตัวนะครับ ผมว่า มันเป็นอะไรที่ห่วยแตกที่สุด เนื่องจากจะเสียเวลาแล้ว ยุ่งยากแล้ว ก็ยังไม่เห็นว่ามันจะดีตรงไหนเลยสักนิด
  ผมว่าใครชอบอันไหน แบบไหน ก็ซื้อแบบที่เราต้องการหล่ะครับ สำหรับผม ลาจากกับ ไอโฟนแล้วครับ รอซื้อ S4 อยุ่

 • เคยใช้แล้วหรอครับถึงรู้ว่ามันไม่เสถียร….ลองรุ่นใหม่ๆที่ออกมารึยัง

 • เถียงกันอยู่นั้นแหละ บริษัทพ่อมึงหรอ ทำมาเป็นพูดนั้นพูดนี่ รู้ดีนักนะ โธ่ไอ้ควาย

 • กรูฮา ชอบมากเวลามี ผู้รู้ (หรือไม่รุ้ หรือรู้ แอ๊ะหรือไม่รู้ ) 555มาเถียงกันแบบนี้ ผมชอบนั่งอ่านดี มันสนุกดี เหมือนเด็กๆๆ นั่งเถียงกัน แต่ในความเป้นจริง คนมีหลายความคิก มีหลายแบบ มีหลายการกระทำ มีหลาย…… มันก็ต้องเลือกสิงที่ตรงกับความต้องการของตัวเองสิ

 • ใช้ LG ครับ จอ IPS ชอบ Android แต่ต้องหายี่ห้อที่ให้มาเต็มๆคุ้มราคา ไม่ใช่พวกกั๊ก Spec ลดนู่นนี่นั่นเพื่อเอาขายเป็นรุ่นใหม่ ไม่เวิร์ค
  ซื้อมาแล้ว รูท ค้างเรื่องปกติ ปรับนู่นนี่นั่นตามใจฉัน เครื่องของฉัน ..

 • 70 % ของคนใช้จอ 5 นิ้ว++ ใช้ทำไรบ้าง
  1. Facebook
  2.Insta
  3. youtube
  4.line
  5.chat แค่นั้นนนนนนนนนนนนนนนน.

 • เดิมใช้ apple และกำลังจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ เลยคิดว่าจะมาลองใช้ Samsung บ้าง
  แต่พอได้ลองมาใช้ S4 ที่บอกว่า ทุกอย่างดีกว่าหมด กลับคิดถึง คอมพิวเตอร์ที่ใช้ CPU i7 กะ celeron เวลาใช้โปรแกรมพิมงานธรรมดา รวมถึงการใช้งานของ OS ด้วย ลองคิดถึง Windows กะ Mac สิ มันมีข้อดีข้อเสียยังไง
  จากบทความ ที่ว่าจอใหญ่ เครื่องแรง เล่นเนตได้สองจอ และอื่นๆอีก แต่ในความเป็นจริง ถ้าต้องการจอใหญ่ดูหนังฟังเพลง ไม่ซื้อพวกนั้นเลยหล่ะ Note 10 (ความเห็นคือ อันนี้ซื้อคือโทรศัพท์) ต่อมาเครื่องแรงกว่า แรมเยอะกว่า แต่ถ้าซอฟแวร์ไม่มีให้ใช้หล่ะ จะเอาความแรงไปทำไรอ่ะ และสุดท้ายที่นึกออก เล่นเนตได้สองจอพร้อมๆกัน สามารถส่งเมลได้พร้อมกะเล่นเนต ถามว่า หน้าจอใหญ่ขนาดนี้ แบ่งเป็นสองจอ แล้วจะเห็นอะไรบ้าง พิมงานได้หรอ สุดท้ายและท้ายสุดที่ฟังแล้วรู้สึกว่ารับไม่ได้ที่บอก Apple เป็นผู้ตามเสมอ แต่ในความเป็นจริง ไอ้นวัตกรรม หรือแนวความคิดต่างๆ ที่มีปัจจุบัน จำได้ว่ามาจาก Apple ทั้งนั้น (สตีฟ จ๊อป) ยกตัวอย่าง ที่ว่า Google Now ถล่ม Siri ซึ่งยอมรับว่าอาจจะดีกว่าจริง แต่แนวความคิดนี้ก็มาจากการพัฒนาแนวการใช้งานมาจาก Siri ไม่ใช่หรอ กล้องความละเอียด 13 ล้าน แล้วไง มันขึ้นอยู่กะเลนต่างหากว่าชัด ไม่ใช่พิคเซล งั้นลองเอา Canon Eos รุ่นเก่า ความละเอียด 5ล้าน มาวัดกับ S4 ถ่ายมาใครจะชัดกว่ากัน
  เน้นย้ำ ผมเองก็ชอบในเทคโนโลยี และความทันสมัย แต่ในอุปกรณ์บางอย่าง เราก็ต้องการความสะดวกในการใช้งาน รูปลักษณ์ความทันสมัย หรูหรา และง่ายในการพกพา เคยเห็นคนใช้ S3 คุยโทรศัพท์ไหม มองหน้าแทบไม่เห็น เป็นต้น ก็ขอแสดงความคิดเห็นเท่านี้ครับ อาจจะไม่ตรงใจกะใครบางคน ก็ขอโทษด้วยนะตรงนี้

 • อยากรู้ว่าจะทำจอใหญ่โตไปเพื่ออะไร แล้วจะใหญ่ขึ้นอีกไหม ถ้าใหญ่ขึ้นอีก คงจะแยกไม่ออกแล้วล่ะว่าอันไหนคือโทรศัพท์อันไหนคือแท็บเลต ถ้าอยากได้จอใหญ่ขนาดนั้นประมาณว่าเหมือนเอาแผ่นอะไรมานาบหน้าเวลาคุยโทรศัพท์ ก็ซื้อแท็บเลตมาเล่นดีกว่ามั้ง ซื้อโทรศัพท์จอใหญ่ๆไปเพื่ออะไรกัน 1. โทรเข้า-รับสาย จำเป็นต้องจอใหญ่เหรอ ? 2. เล่นเกม แอพ ต่างๆ แล้วถ้าเน้นข้อนี้ก็ซื้อแท็บเลตไปเลยดีกว่าไหม 3. ชอบอะไรใหญ่ๆ (เออ อันนี้ขอไม่เถียงนะถ้าใครชอบ 555) โทรศัพท์ยังไงก็คือเอาำไว้ติดต่อสื่อสารเป็นหลัก ประเภทที่ว่าซื้อมาเล่นเกม ดูยูทูป บลาๆๆ ฉันต้องจอใหญ่ๆเพื่อความสะใจ เล่นแล้วสนุกเต็มตา ยิ่งกราฟิกหนักๆ ยิ่งกินแบต พอแบตหมด จะใช้งานจริงๆ แบตดันหมด ติดต่อใครไม่้ได้ เฮ่ออ เวรกรรมแท้น้อ อีกอย่างยัดใส่กระเป๋ากางเกงได้ไหมล่ะ หึๆ ลำบากเวลาพกพาอีก เราเคยลองเล่นของเพื่อน SS GL S3 (เราเป็นญ) โอ้โห มันใหญ่เวอร์อ่ะ คือมันอารมณ์เสียตรงที่ว่า พอเวลารีบๆ แล้วถือของพะรุงพะรัง อีกมือถือโทรศัพท์อะ จะจิ้มโทรหาใครทีลำบากแท้ ต้องถือมือนึง อีกมือนึงจิ้ม เออ นะ มันไม่สะดวกเท่าไรสำหรับคนนิ้วสั้น อะ 55 นี่แค่เรื่องรูปลักษณ์ภายนอก (พูดถึงการใช้งานจริงๆ) ทำนั่นเสริมนู่นเพิ่มนี่ ขึ้นมา ให้ดูเหนือกว่า ล้ำกว่า แต่ถามว่าพอใช้งานจริงๆ ถึงเวลาเร่งรีบ หรือธุระจริงๆ มันสะดวกใช้งานไหม? คือคอนเซปของ Androind มันเหมือนกับว่า พัฒนานั่นนี่ล้ำเทพเหนือกว่า iOS หลายๆด้าน เพื่อตีตลาด แต่ทำไม iOS หรือ Apple ถึงไม่ทำอะไรแบบนั้นบ้าง อาจจะเป็นเพราะเค้าคิดว่า ทำออกมาเพื่อความคงทนและเสถียร ให้เกิดปัญหาน้อยที่สุด (ไม่ใช่ว่า Apple ไม่มีปัญหาเลยนะ) คือ นี่ความเห็นส่วนตัวของเด็กคนนึงนะคะ ไม่ได้รู้ดีอะไรมากมาย แค่แสดงความคิดเห็นจากการเคยใช้งานจริงๆ ทั้งคู่ เราเคยใช้ Sony Xperia ray และเคยเล่น S3 ของเพื่อน ยอมรับนะว่าฟีเจอร์เด่นๆที่มันทำออกมาแล้วมันดูอลังการจริงๆ มันดูเท่อ่ะ แต่ถามว่า ใช้งานจริงๆไหมฟีเจอร์เหล่านั้น? ไม่เลยนะ ถ้าพูดถึงเรื่องเล่นเกม แอพ ต่างๆ (เราจะหนักทางด้่านเล่นเกม) ก่อนหน้าที่เราจะใช้ Sony เราเคยเล่น iPod 4 มาก่อนนะ ความรู้สึกเวลาเล่นเ้กมแล้วเราชอบใน iOS มากกว่านะคะ ถึงมันเสียเงินมากกว่าก็เถอะ คือๆ ความคิดเรานะเราคิดว่า ที่เกมแอพต่างๆของ iOS มีความเสถียรกว่า คุณภาพดีกว่า อาจเป้นเพราะ แอพเกมต่างๆถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับแค่ใน Apple เท่านั้น ไม่เหมือนกับ Androind ที่ต้องรองรับหลากหลายรุ่น ต่างขนาด ต่างสเปค ต่างยี่ห้อ มันก็เลยไม่ค่อยเสถียรเท่าไร ประมาณนั้นมั้ง ^^ เอาเป็นว่าต่างค่ายต่างยี่ห้อก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป แล้่วแต่ผู้ใช้ต้องการใช้งานแบบไหน ก็ซื้อแบบนั้น คิดว่านะ ถ้าต้องการความทันสมัย ความเท่ ลูกเล่นเยอะ เพราะเบื่ออะไรง่ายๆ ก็เล่น SS Androind เนอะ เพราะเดี๋ยวมันก็ต้องพัฒนาอะไรเจ๋งๆน่าทึ่งออกมาอีก แต่ถ้าเน้น คุณภาพ ความคงทน เน้นการใช้งานสะดวกเป็นหลัก ลูกเล่นนิดหน่อย ก็ iOS Apple เนอะๆ อย่าทะเลาะกันไปเลย มันก็ต่างมีดีไม่ดีเหมือนกันทั้งคู่
  ปล.ปัจจุบันเราใช้ iPhone5 อยู่ และไำม่ได้เข้าข้างใครนะจ้ะ เพราะสัมผัสจากการใช้งานจริงๆ แล้วแต่คนชอบเน้ออ

 • ส่วนตัวชอบ ไอโฟน เพราะ เล็กถนัดมือ ไม่เกี่ยวกับระบบ แต่ไม่ชอบเสียง สายหูฟังกับยูเอสบีสั้นเกินไป เครื่องร้อนไว แบตหมดไว และอีกอย่างที่ไม่ชอบคือ พฤติกรรมคนถือไอโฟนหรือไอ อะไรก็แล้วแต่ ชอบอวดจนเราเอียน ยกขึ้นมาแบบไม่มีเหตุผลขอแค่ให้คนเห็นว่า กุไอโฟนนะ(ยังผ่อนอยู่นะ บางคน) เวลาโทร ก็ต้องเดิน รอบๆไปมา โชว์รูปแอปเปิ้ล เสียงเรียกเข้ามีเป็นสิบแม่งใช้อยู่ 2 เสียง(น่าจะรู้) เพราะต้องการบอกคนรอบข้างว่า นี่!!ไอโฟนดังนะ แล้วเป็นอะไรมิทราบ ถึงไม่ใช้ก็ต้องให้ได้ถืออยู่ในมือ เอียงโลโก้ให้คนเห็น

 • ชอบ i5 นะครับแต่รอให้ขายเครื่องละพันห้าก่อนราคาตอนนี้แพงไร้สาระไม่คุ้มค่า เอาตังไปซื้อ s4 ก่อนดีกว่าแน่นอนกว่าเยอะ..

 • รัก Note2 ใช้มา 6 เดือนไม่เคยมีปัญหา ไม่ต้องจ่ายหยุมหยิม ไม่จุกจิกแบตทน ทนมือทน..ดี

 • บทความลำเอียงเอาสเปคมาเปรียบเทียบ i5 ก็แพ้อยู่แล้ว ลองไปเปิดยูทูปดูดีกว่าลองไปดูการใช้งานจริง เวลาเข้าเว็บบราวเซอร์ เวลาเล่นเกม คลิปที่จับมาดวลกันตัวต่อตัว i5 ไม่ได้แพ้เลยแถมออกจะเร็วกว่าด้วยซ้ำ เล่นเกมก็ลื่นกว่า แต่มันจะแพ้ก็ตรงสเปคกับฟังชั่นที่ออกมาข่มแล้วก็พวกผลการทดสอบต่างๆแค่นั้นละ คลิปมีให้ดูเยอะแยะ

  http://www.youtube.com/watch?v=-8SycwJAOJY

  http://www.youtube.com/watch?v=roJ9S6cubW4

 • เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ
  ssss มันขายของห่วยให้เราตั้งนาน
  พวกเราก้อยังพากันเห่ออยู่นะครับ
  อาเมน..

 • มีความจริงอยู่อย่างหนึ่งในบรรดามือถือทั้งหลายในตลาดบ้านเราขณะนี้ครับ..
  1. ปุ่ม Home เวลาใส่กระเป๋าโดนแล้วไฟหน้าจอติด…เปลืองแบตฯ
  2. ล็อกหน้าจอแล้วยังสามารถเปิดตรงปุ่มเร่งเสียงได้อีก..สรุึปก็คือล็อกไม่ได้นั่นเองครับ
  ตอนนี้ hct one ทำได้แล้วครับ..ล็อกก็คือล็อก..สัมผัสตรงไหนก็ไฟไม่ติดครับ
  มีที่เปิดที่เดียวครับ..มุมซ้ายครับ..

 • ถ้าเป็นไปได้ผมว่าสุดยอดยอดขายถล่มทลาย ผมอ่านมาหมดแล้วผมชอบความคิดอันนี้มากๆครับ

 • ถ้าเป็นไปได้ผมว่าสุดยอดยอดขายถล่มทลาย ผมอ่านมาหมดแล้วผมชอบความคิดอันนี้มากๆครับ จับ s4 ไปลง ios

 • ผมเป็นคนที่ไม่ได้ใช้ Iphone และ S3
  ทำไมเครื่อง Iphone ถึงทำงานเสถียรกว่า S3
  – ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเครื่องหรอก แต่มันขึ้นกับ App ที่ Download มาใช้
  – ทาง Apple นั้นเขามีระบบตรวจสอบอย่างเข็มงวด (และส่วนใหญ่เป็น App ที่เสียเงิน) ก่อนที่จะให้ขึ้นใน App Store
  – ทาง s3 ที่ใช้ Android นั้นมีของฟรีมาก ใครที่ใช้ของฟรี ก็ต้องอ่านรายละเอียดให้ดี เพราะเขาก็บอกว่าคุณอนุญาติให้เขาใช้ข้อมูลอะไรได้บ้าง ยิ่งคุณ Download เยอะๆ ก็ไม่ต่างจากคุณ มีเครื่อง Pc และตั้ง Software จาก Cd เถื่อนเยอะๆ เครื่องมันก็จะช้าลงเรื่อยๆ (ซึ่ง Software เถื่อนของทาง Mac มีน้อยกว่า)

  ดังนั้นยิ่งคุณเถียงกันคุณก็คือคนโง่ในสายตาของคนอื่นนั้นแหละ
  คนที่ชอบ Brand ก็เลือก Apple เหมือนคนชอบรถยุโรป และ รถญี่ปุ่นนั้นแหละครับ (ไม่ว่าคันไหน ตกสะพานต่างระดับ ก็ตายเหมือนกันครับ มันอยู่ที่คนใช้ครับ)
  ยิ่งเข้าข้างตัวเอง คุณก็คือคนที่ไม่ใช้สมองคิดนั่นแหละครับ

 • ความรู้สึกผมนะบอกตรงๆ iphone ไม่ได้อยู่ในสายตาเลยระบบ ios น่าวุ่นวายเรื่องมากจริงๆ บางคนซื้อมาทำโก้ อวดรวย แต่ไม่มีตังค์จะกินข้าว เฉพาะบางคนนะที่ผมเห็นๆมา เครื่องจีนเลียนแบบก็เยอะ เห็นพวกคนงานก่อสร้างต่างด้าวมันยังใช้ iphone5 เลยครับแต่ของปลอมนะ ผมไม่กล้าใช้เลยอะ ผมอายเค้า เหอะๆ

 • บอกตรงๆนะไม่มีอะไรดีกว่ากันหรอกมันขึ้นอยู่กับอาชีพของคุณหรือชีวิตประจำวันของคุณเข้ากับสิ่งไหนมากที่สุดก็เท่านั้นผมจะยกตัวอย่างเอาง่ายๆพื้นๆเลยนะครับถ้ามีทองแท่งนึงกับของกินขนมหรืออะไรที่มันกินได้ละมาว่างไว้ตรงหน้าของเด็กผู้นั้นคุณคิดว่าเด็กจะเลือกสิ่งไหนละใช่ผมถามว่าเด็กจะเลือกของสิ่งไหนเด็กอาจจะเดินไปหยิบทองก่อนก็ได้แต่เมื่อรู้ว่าสิ่งนั้นมันไม่มีประโยชน์กับตัวเค้าสุดท้ายเค้าก็ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองและคนแต่ละคนมีความชอบไม่เหมือนกันมีความคิดไม่มีกันอุปกรณ์แต่ละชิ้นสำคัญมากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองที่ผมพูดมาเนี่ยผมไม่อยากให้ผมคุณมาเถียงกันบางครั้งก็เข้าใจว่ามันเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดแต่ก็นะคนเราต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเองอยู่แล้วบางคนอาจซื้อ2อย่างเลยเพราะใช้ประโยชน์ดีไปคนละแบบแต่ตรงกับอาชีพเค้าบางเอาจริงๆแล้วไม่มีใครดีกว่าใครหรอกมันอยู่ที่ความคิดละการมองตลาดให้ออกมากกว่าคนที่เค้าติดตลาดแล้วเค้าก็ไม่จำเป็นต้องดิ้นรนอะไรมากมายเพราะเค้าโชคดีที่ได้พื้นฐานที่ดีส่วนผู้ที่ยังไม่ติดตลาดก็ต้องหาจุดเด่นมาตีตลาดให้ได้เป็นเรื่องธรรมาดาอยู่แล้วลึกๆแล้วตลาดคู่แข่งอาจจะให้คนไปเขียนระบบให้รุ่นนี้ออกมาดีก็จริงแต่เค้ารู้แล้วว่ารุ่นนี้จะว่างระบบยังไงเลยทำให้สูงกว่าครึ่งก้าวหรือก้าวนึงซึ้งมันไม่มีใครมานั่งเสียเวลาทำให้นำไปหลายก้าวหรอกไม่ต้องขายกันพอดีถึงทำออกมาได้แต่ตลาดคู่แข่งก็ฝังอยู่ในความนิยมของสังคมไปแล้วอืมแล้วอีกอย่าใครจะไปรู้ชิ้นส่วนข้างไหนก็คงผลิตมาเหมือนๆกันเพราะแร่ธาตุที่มนุษย์ได้คนพบแล้วนำมาใช้ประโยชน์ได้จริงก็แร่ธาตุจากตัวเดียวกัน ผมว่าผมจบเพียงเท่านี้ครับขอบคุณที่อ่านความคิดละมุมมองของคนคนๆที่อยู่บนโลกนี้นะครับ มีความสุขทุกคนนะ

 • i5ดีกว่าแน่นอน สุดๆ ไฮโซด้วย ส่วน ซซ ก็งั้นๆ มันกลายเป็นตลาดโหลๆไปแหล่ว ว่านะ นานาจิตตัง

 • เกลียดอย่างเดียวของซัมซุง ไม่ว่ารุ่นไหน สเปคเว่อว่าขนาดไหน เครื่องค้างยอดฮิตติดลมบน รำคาญมาก ใช้อยู่ค่ะเข้าศูนย์2รอบแล้ว

 • เราควรดูอะไรดีเราก็ว่าดีไม่ใช่อคติถือแบรน ผมคนใช้s3 ก็ไม่เห็นว่าจะมีปัญหาว่าจอใหญ่เกินไป ผมว่ามันพอดีนะ เวลาเล่น2จอ ก็มองเห็นเพราะพิกเซลของจอมันเพียงพอ ผมว่าครั้งนี้samsungเขาทำได้ดีจริงๆสำหรับs4 ครับ ผมว่ามันอยู่ที่ความชอบ ผมว่าซัมซุงหรือไอโฟน ฯลฯ จอใหญ่จอเล็ก ก็ตามเเต่ความชอบครับ^^

 • “บทความเพิ่มคุณค่า ของขันพลาสติก เห็นแล้วนึกถึงโฆษนาขายตรงที่ทำให้ดูเวอร์ไว้ก่อน”

 • โปรดให้ความสนใจ!

  ชื่อของฉันคือ Daniel Sambola เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการหัวหน้า BEACON บริษัท เงินกู้ยืม Beacon บริษัท สินเชื่อเป็น บริษัท เครดิตที่ถูกต้องและการรับรองโดยรัฐ เรามีเงินให้กู้ยืมแก่บุคคลและองค์กรที่อัตราดอกเบี้ย 2% และเราให้ออกเงินกู้ในสกุลเงินที่คุณเลือกได้

  แจ้งให้เราทราบหากคุณต้องการเงินกู้เพื่อที่เราจะสามารถช่วยให้คุณมีเงินให้สินเชื่อ

  หมายเหตุ: อีเมลทั้งหมดและการตอบสนองควรจะส่งต่อไปยัง: [email protected]

  ขอบคุณ

 • ผู้ให้กู้เงินที่ลงทะเบียนและได้รับใบอนุญาตที่ให้ออกเงินให้สินเชื่อหลายชนิดเช่น Payday ส่วนบุคคลสินเชื่อที่อยู่อาศัย, ธุรกิจ, เงินให้กู้ยืมโดยอัตโนมัติเพื่อให้ผู้คนที่จริงจังและสนใจที่ราคาไม่แพงต้นทุนอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำมากจาก 2%

  ติดต่อเราได้วันนี้ผ่านทางอีเมล์ที่จะเริ่มต้นผ่าน :: [email protected]

  ขอบคุณ

 • นั้นสิความจริงมันก็ถูก แค่ไม่ยอมรับความจริง S 4 มันดีกว่า จริงๆ ทำไมหรอ คุยโทรศัพท์แล้วมันบังหน้า ผิดตรงไหน เอาหน้าคุยหรอ ??? ไม่ใช่ปากหรอค่ะ งง

 • ทำไมใช้ไอโฟนแล้วต้องหาว่าอวดรวย ไม่เข้าใจ ผ่อนใช้แล้วเดือดร้อนคัยป้ะ คัยชอบอะไรก้อใช้ไปดิ มาเถียงกันอยู่ได้ คัยชอบไอโฟนก้อบอกไอโฟนดี คัยใช้ซัมซุงก้อบอกดี เราว่ามันอยู่ที่คัยชอบอันไหนมากกว่านะ

 • สงสาร Apple นะ โดนเปรียบเทียบตลอด S3 ก้ไปเปรียบกับ I5
  S4 ก้เอาไปเปรียบกับ I5 รุ่นผลิตก้ต่างกันแล้ว
  สงสัยครับว่า CPU 4 core ชนะ CPU 2 core มันแปลกตรงไหน

  แต่ไอ 2 core นี้แหละ ผลเห็นเล่น ไม่ค่อยค้างนะ ไม่ค่อยงอแง
  ไอ 4 Core เนียย แม่งงงงงง ค้างมั้ง ดีมั้ง ถึงคะแนนจะนำก้เถอะ

 • เบื่อพวก apple พูดไปเรื่อย ของที่ดีกว่า ย่อมดีกว่าาเห็นๆ จากประสบการ เคยใช้ ทั้งสองแบรนด์ ต้องยอมรับ ว่า S4 เค้าทำมาได้ดีกว่า ip5 จริงๆ แล้วจะออกมา หอร เพิ่ออออ

 • ตอนนี้ก็ใช้ทั้งiPhone5 และS4 ค่ะ เปรียบเทียบกันแล้วก็ยอมรับว่า S4 ค่อนข้างครบค่ะ

  แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้s4ต้องเอาไปซ่อมซะแล้ว ใช้มา2วันก็ค้าง รีสตาร์ทเอง แต่ด้วยความที่ลองเล่นไปก่อนเผื่อไม่เป็นไร……จนมา2สัปดาห์ ปัญหายังคงอยู่ ลองรีเซตหลายรอบมากก็ยังเป็น……ผ่านมา1เดิอน ตอนนี้ชาร์จแล้วไฟไม่เข้าทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่มีปัญหาอะไร และจบด้วยปัญหาที่ขึ้นว่าชาร์จแต่ไม่มีไฟเข้า เลยซื้อสายชาร์จจากศูนย์ใหม่ ก็ยังพบปัญหาเดิม เลยต้องซ่อมแล้วค่ะ TT

  เราค่อนข้างเปิดใจ ที่จะเลือกลองเองไม่ได้ดูรีวิวมาเป็นส่วนตัดสินใจในการซื้อ แต่พอเจอแบบนี้เข้าไปเราค่อนข้างผิดหวังกับซัมซุงเหมือนกัน หรือเพราะเราอาจโดนเครื่องแบบนั้นเอง (เอาจริงๆไม่มีเวลาไปเปลี่ยนเลยค่ะ..ถ้าเอาไปเปลี่ยนตั้งแต่แรกอาจจะรู้สึกดีกว่านี้ค่ะ)

  ยังไงก็ขอให้s4เครื่องอื่นๆปลอดภัยดีนะคะ

 • เหอๆๆๆๆๆถ้าพูดถึงที่ใช้มาไม่เหน iphone จาดีตรงไหน หรืออาจเพ้อฝันมากเกินความเป็นจิง อนาคตเกิน ถ้าเปรียบเทียบกับคนก็เหมือนคนสำอาง หรือพวกลูกคนรวย คนเป็นโรคภูมิแพ้อะไรประมาณนั้น ยากมากกว่า ใช่ยากขนาดนี้จะเอามาใช้ทำแป๊ะอะไร แต่ถ้ารวยจิงๆอยากซื้อก็เงินของพวกคุณ แต่ที่เคยใช้ รู้สึกว่าไม่ได้จำเป็น แต่สิ่งที่จำเป็นกลับใช่ไม่ได้ นั้นก็ไม่ได้ นี่ก็ไม่ได้ ต้องพวกเดียวกันเท่านั้นถึงได้ โทรศัพท์สำอางนั้นเอง ส่วน samsung ยอมรับว่าทนจิงๆ รู้สึกว่าดีกว่าจิงๆ ใช้งานได้ง่ายดี สะดวกสะบายไม่ต้องมีกฏเกณท์ในการใช้อะไรมากมายให้ยุ่งยาก โทรศัพท์เขามีไว้ใช้ให้สะดวกสะบายมากขึ้น ไม่ใช่ยิ่งใช้ยิ่งยากจะเอามาใช่ทำไมให้ยาก

 • ทั้ง s4 และ ไอ5 ผมว่ามันก็มีข้อดีไปคนละอย่างนะ (แต่มันไม่ได้ดีไปทั้งหมดและก็ไม่ได้เสียไปซะทั้งหมดด้วย) เรื่องความชอบส่วนตัว(มันก็เหมือนกับผมชอบกระเพราหมูกรอบ แต่คุณชอบเกาเหลานั่นแหละ) ของผม ผม ชอบ ไอ5 มากกว่านะ (ความคิดผม)
  แต่ถ้ามาวิเคราะห์กันจริงๆ น่ะ s4 น่ะ มีลูกเล่น และ ฟีเจอร์ ต่างๆ เจ๋ง กว่า ไอ5 เยอะครับ แต่สิ่งที่ผมบอกได้เลยว่า s4 แพ้ ไอ5 คือ เรื่อง os ครับ ซึ่ง ไอ5 เสถียรกว่า s4 มาก ผมไม่ได้พูดถึงสเปคใครแรงกว่ากันนะ แค่พูดถึงความเสถียร ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการมากที่สุด มากกว่า ความแรง!! แต่เป็นความแรงที่ไม่เสถียร เช่น นั่งเล่น ซัมซุงไปดีๆ เครื่องร้อน ค้าง รีสตาร์ทเครื่องเอง งี้ เป็นต้น อีกสิ่งหนึ่งที่ผม มองมาตลอด คือ ความแตกต่าง ของ แอนดรอย และ ไอโอเอส ทั้งสองระบบนี้ (ผมจะพูดแต่เนื่อง os แล้วกัน วันหลังมีเวลาจะมา พล่ามใหม่ วันนี้ขอเปรียบเทียบ os จากการใช้งานจริงๆและพื้นฐานเบื้องต้น รสมถึงค่านิยมของคนเราด้วย) คือ
  1.os แอนดรอยนั้น มี ระบบ ฟีเจอร์ เยอะ เยอะมาก และระบบปรับแต่ง ที่ให้ผู้ใช้ได้จัดการได้ปรับได้ได้เยอะตามต้องการได้ ซึ่ง ios ทำไม่ได้ครับ อันนี้ s4

  2. os แอนดรอยนั้น มีใช้เยอะมาก ในทุกๆ รุ่น ทุกๆ ยี่ห้อ สุมมุติ ว่าผมเป็นคนๆ นึง ที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย อยากจะเล่น แอนดรอย2.4 แต่ผมมีงบแค่ นิดเดียว ไม่สามารถซื้อ รุ่น ที่แพงๆ ได้ ผมสามารถไปหาซื้อ มือถือ รุ่นอื่นที่ไม่ใช่ ซัมซุง s4 ผม ก็ไปหาซื้อ ยี่ห้ออื่นที่ถูกๆ เช่น ไอโมบาย งี้ ได้ ไอโมบาย ราคาไม่กี่พัน แต่ใช้ แอนดรอย 2.4 เหมือนกับ ซัมซุง s4 ที่ราคาแพงๆเลยแฮะ (กล้องอาจจะไม่ดีเท่า ความเร็วอาจจะไม่ดีเท่า และอื่นๆอาจจะไม่ดีเท่า แต่ os มันอันเดียวกันนะ มันคล้ายกัน และก็เหมือนๆกันแหละ ) “เวลาคุยกันกับเพื่อน เฮ้ย กูใช้ s4 แม่งโคตรเจ๋งเลย ดูดิ อ้อ ก็ เหมือนๆ กูอ่ะ ของกูใช้ไอโมบาย ซื้อมาไม่ดี่พัน คล้ายๆ ของมึงเลย ” ถ้าเจอแบบนี้ไป ผมก็แอบน้อยใจนะว่า ทำไมมือถือ ราคาถูกกว่า และ ยี่ห้ออื่น มันถึง มา ใช้แบบเราได้ ทั้งๆที่เราแพงกว่า และดีกว่า(มั้ง) แต่ถ้าเป็น ios นะ ต้อง ของ แอปเปิ้ลเท่านั้น ไปหาซื้อ ไอโมาย ได้ไหมล่ะ จีเน็ตได้ไหมว่ะ หรือมันจะมีหรอ มือถือจีนแดง ที่ใช้ ios (ถ้าหากมีก็ขอภัยเพราะผมไม่รู้)

  **ทิ้งท้ายไว้นะครับ มือถือที่ดี ไม่จำเป็น ต้องจอใหญ่ และ สเปคแรง รวมถึง ซอฟแวร์ ที่ล้ำสมัย ขอมันเป็นมือถือที่ ดูเรียบง่าย ลูกเล่น ไม่เยอะ จนเกินไป(จนดูรกตา) ความเข้า กันของ ระบบซอฟแวร์กับฮาร์ดแวร์ มือถือที่มอบประสบการณ์การใช้งานที่ให้ความรู้สึกว่าดีเยี่ยม นี่คือประสบการณ์ที่ผมได้รับจาก Apple ที่ยี่ห้ออื่นผมหาไม่เจอ(นี่ก็ความชอบส่วนตัว ไม่เห็นด้วยอย่าด่า) และอีกอย่าง ที่หลายคนคงไม่เคยรู้ คือ ทำไม แอปเปิ้ล จึงไม่ค่อยเพิ่ม สเปคเครื่อง เลย ในขณะที่ ชาวบ้านเขา ไปกันจนจะถึง 20coreแล้วมั้ง(อันนี้ประชด) บอกได้เลยว่าแอปเปิ้ล นั้นมั่นใจในระบบ os ของตนเองที่รันให้เสถียรได้ แม้จะมีฮาร์ดแวร์ ที่ไม่สูงสักเท่าไหร่ ก็มีความลื่นและไม่กระตุกได้ แต่เมื่อเวลาผ่านไป จนรุ่นใหม่ออกมา มือถือก็จะไม่สามารถอัพเกรด เป็น os เวอร์ชั่นใหม่ ได้ หรือ อัพเกรดได้แต่ไม่เสถียร ถ้าอยากจะให้เสถียร มีอย่างเดียวคือ ต้องซื้อใหม่ ในรุ่นที่ใหม่กว่า นี่คือกลยุทธ การขายของแอปเปิ้ล ขอบคุณที่อ่านจนจบนะครับ
  “ความเรียบง่ายคือสิ่งที่ดีที่สุด jobs”

 • จำเป็นต้องกู้เงินเร่งด่วนที่จะต้องจ่ายค่าของคุณ? และเริ่มต้นชีวิตที่ดีขึ้น? ถ้าเป็นเช่นนั้นคำอธิษฐานของคุณได้รับการตอบเดียวที่มี Fincail เคท บริษัท เงินกู้เรามีเงินให้สินเชื่ออัตราดอกเบี้ย 2% ดังนั้นถ้าคุณมีความสนใจในการได้รับเงินกู้ยืมจาก บริษัท ของเรากรอกแบบฟอร์มการกรอกข้อมูลด้านล่างกู้และส่งกลับมาให้เรา

  ชื่อเต็ม:
  อยู่:
  ประเทศ:
  รัฐ:
  รายเดือน:
  จํานวนเงินตามที่ต้องการสินเชื่อ:
  ระยะเวลา:
  อายุ:
  เพศ:
  โทรศัพท์สายตรง:

  โปรดทราบว่าคำตอบทั้งหมดจะถูกส่งไปยังอีเมลของเรา: [email protected]
  ขอบคุณ
  อเล็กซานดนางเคท

 • โปรดทราบ!

  คุณมี เครดิต ไม่ดี?
  คุณ ต้องการเงิน ไปจ่าย ค่าของคุณ ?
  คุณ จำเป็นต้องมี เงินทุนที่ จะเริ่มขึ้น ธุรกิจใหม่
  คุณมีโครงการ ในมือ ที่ยังไม่เสร็จ เนื่องจาก เงินทุน ยากจน
  คุณต้องการเงิน ที่จะลงทุนใน บางพื้นที่ของความเชี่ยวชาญ ที่จะ เป็นประโยชน์กับคุณ ?

  นี่คือ โลก พันธมิตร บริการทางการเงิน จำกัดบริษัท ยูไนเต็ด ฐาน รัฐ เรา ช่วยให้ผู้คน ที่ อยู่ในความต้องการ ของ ความช่วยเหลือทางการเงิน ที่มี สินเชื่อส่วนบุคคล หรือธุรกิจที่ ดอกเบี้ย 4% ติดต่อ [email protected] สำหรับข้อมูล ที่จะดำเนินการ ถ้าเพียง แต่ คุณมีความสนใจ ในข้อเสนอ ของเรา

  เงื่อนไข อะไร ในการได้รับ เงินกู้ยืม ของ บริษัท นี้

  1) ผู้กู้จะ ต้องมีอย่างน้อย 25 ปี
  2) แม้จะมี เครดิต ไม่ดีคุณ มีการรับประกัน เงินกู้ยืมใน บริษัท นี้

  (1) ชื่อ ::::::::::::
  (2) นามสกุล :::::::::::::
  (3 ) เพศ :::::::::::::::
  (4) อายุ ::::::::::::::
  (5) รัฐ ::::::::::::
  (6 ) ประเทศ ::::::::::
  (7) House ที่อยู่ ::::::::
  ที่อยู่สำนักงาน (8) ::::::
  (10) จํานวนเงิน ที่จำเป็น :::::::
  วัตถุประสงค์ (11) ของเงินให้กู้ยืม ::::
  คุณ (12) ประยุกต์ มาก่อนหรือไม่ ::
  ระยะเวลา (13) ::::::::::::
  (14 ) ศาสนา ::::::::::::
  หมายเลขโทรศัพท์ (15) + :::::::::
  (16) หมายเลขโทรศัพท์มือถือ + ::::::::
  อาชีพ (17) :::::::
  (18) รายได้ ::::::

  ตอบอีเมล์ บริษัท : [email protected]

  ขอแสดงความนับถือ จังหวะ
  Mr.Steven James
  ออนไลน์ ทั่วโลก พันธมิตร กรรมการ บริษัท บริการทางการเงิน…

 • ดีจริงแต่ต้องเปลียนเครืองไม่ทุกปี เพราะใช้ไปซื้อapp ไม่ได้จะขึ้น app ไม่รองรับโทรศัพย์รุ่นของท่า 555น่าตลก

 • ใช้ๆ i4 ยังดีกว่าเลย ใช้มาตังนานและ โหลดapp ไหนก็ไม่เห็นจะขึ้น appไม่รองรับโทรศัพย์รู่นของท่าน แต่ iพวกนี้อะแม้งต้องเปลียนเครือนใหม่ตลอด ตามกันไป s3 s4 s5 s6 ต้องขายแล้วซื้อใหม่ตลอดไม่งั้นจะเจอแต่ appไม่รองรับโทรศัพย์ของท่าน 555

 • samsung ปัญญาอ่อน ใช้โปรแกรมต่อกะคอมผ่าน Kies ไม่ได้ฟ้องให้ up date เวอร์ชั่น ไม่ up ใช้ไม่ได้
  เวลา up ก็บอกว่าโทรศัพย์ไม่รองรับ เวอร์ชั่นนี้ให้ใช้เวอร์ชั่นที่ร้องรับ เวลาใช้เวอร์ชั่นที่รองรับกับให้ up date
  ปัญญาอ่อนสุดท้ายก็ใช้ไม่ได้ up กะ Downgrade อยู่อย่างนี้และเข้าไม่ได้ กากมาก

 • iphone 4 ยังดีว่าอีก แรงแต่กระตุก มีแต่ฟังก์ชั่นอะไรก็ไม่รู้ไร้สาระ samsung s4 ซื้อได้แต่เอาได้ทับกระดาษที่ที่สุด

 • ที่รู้การรูท ปลดปล่อยการทำงานให้แรงขึ้น แต่เจคเบรคทำเพื่อให้ใช้กะของปลอมได้ แต่กต่างกันนะครับ

 • ผมว่าคนชื่อ vee เค้าจะอิน กับ iphone มากไปไหม มันแพงตรงที่ว่าของนอก ยี่ห่อ ดังนี่แระ s4 กับ i5 เทียบไม่ได้เลย i5 ก็ดีแต่สู้ไม่ได้หลายอย่าง

 • คุณจำเป็นต้องกู้เงินหรือไม่ เรามีเงินให้กู้ยืมที่ไม่มีหลักประกันความปลอดภัยและการที่อัตราดอกเบี้ย 3% ประเภทของการกู้ยืมเงินที่เรานำเสนอมีดังต่อไปคริสต์มาสสินเชื่อธุรกิจโครงการสินเชื่อเงินกู้หยุดสินเชื่อการศึกษาสินเชื่อบ้านและสินเชื่อรถยนต์ ช่วงที่สินเชื่อเริ่มจากการ 10,000,000.00 3,000.00 $, €, £
  จะนำไปใช้จะได้รับกลับมาพร้อมกับข้อมูลต่อไปนี้ด้านล่างผ่านทางอีเมล์ ([email protected]):

  ขอชื่อ …………….. ,
  ประเทศ …………… ,
  ที่อยู่ ………….. ,
  หมายเลขโทรศัพท์ ……… ,
  เงินกู้จำนวน …………. ,
  ระยะเวลา …………… ,
  อายุ …………….. ,
  เพศ ………….. ,
  วัตถุประสงค์ของการกู้ยืมเงิน? ……………. ,

  email ([email protected])
  สะพานบริการทางการเงิน จำกัด

 • อืมมม กระผม ลาลาลา ไม่ใช่ว่าอวยครับ ไม่ใช่ว่าอวยคัฟ ไม่ใช่ว่าอวยครัสฟัดเฟดเฟ่!

  ว่าจะซื้อ โทรสัส เลือกไม่ถูกระหว่าง 2 รุ่นนี้

  1.รุ่น ผม มี กล้วย อยู่ 1 ลูก ขาย 8 หมื่น กี่ปี กี่ปี ก็ไม่ลด ราคา เพราะกล้วยผมมันดี หนังหุ่มปลาย สีชมพู รูดแล้วเสียวอีกต่างหาก (กล้วยไฮโซ ที่คิดว่าดีเพราะมันแพง)

  2.รุ่น ผม มี กล้วย อยู่1 ลูก บอก กินแล้วรูด เร็ว จี๊ตจ๊าต แต่พอซื้อมารูด มันไม่ค่อยเสียวเหมือนที่ โคตนา
  (กล้วยทำดาที่ หรือเรียกง่ายๆ กล้วยดอกทอง)

  ไม่ใช่ว่าอวยครับ ไม่ใช่ว่าอวยคัฟ ไม่ใช่ว่าอวยครัสไอเฟ็ดเฟ่! ไม่ใช่ว่าอวย นะจร้าา
  ( กู ชอบคำนี้ของพวก คุนหัวกล้วย ทั้งหลายจัง )

  ไม่เคยใช้แต่ ศึกษาเรื่องกล้วย ทุกวัน รูดก่อนเข้านอน บ๊ายบายยยยย พวกหัวกล้วย ทั้งหลาย

 • ลองตรวจสอบดูนะครับ เครืองไทยมันตัดอะไรออกไปบ้าง มันไม่ได้มาอย่างที่คุณบอกเลย 555

 • samsung เครืองเข้าไทย มันตัดทุกอย่างออก เช่น 4g แล้วก็ลดคุณภาพ cpu แต่ไม่ลดราคา

 • iphone ไม่โฆษณาทางโทรทัศ แต่มีกระแสติดตาม ของเค้าแน่อยู่แล้ว
  samsung โฆษณาทางโทรทัศ โน๊ต อุดม ยืนยัน วงๆ ดึงๆ

 • แมร่งเถียงกันอยุได้ กุแค่อยากรุว่าอันไหนปลอดภัยกว่าแค่นั้น

Leave a Reply