ผลคะแนน Benchmark หน่วยความจำ iPhone 6s ชี้มีความเร็วมากกว่ารุ่นก่อนอยู่ไม่น้อย

สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าเจ้า iPhone 6s มีความเร็วในการเขียนข้อมูลหรืออ่านข้อมูลต่างๆจากหน่วยความจำภายในเครื่องเร็วแค่ไหน วันนี้เรามีคำตอบมาให้ครับ เพราะล่าสุดทาง AnandTech ได้นำเจ้า iPhone 6s มาทดสอบความเร็วเปรียบเทียบกับ iPhone 6 รวมทั้งสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ซึ่งผลลลัพธ์ที่ได้ออกมานั้นถือว่าทำได้ดีมากทีเดียวครับ เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่าจริงๆแล้ว Apple ได้นำ MacBook SSD controller มาปรับเปลี่ยนให้เข้ากับการใช้ในสมาร์ทโฟนทำให้ iPhone 6s เครื่องนี้มีความเร็วในการเขีนนและการอ่านข้อมูลค่อนข้างมากนั่นเองครับ

นอกจากนี้ทาง AnandTech พบว่า iPhone 6s ได้มีการนำเทคโนโลยี hybrid SLC/TLC NAND มาใช้ ซึ่งมันเป็นอะไรที่เหมาะมากๆครับสำหรับการแบกรับข้อมูลจำนวนมาก ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าในหน่วยความจำแบบ 64GB จะใช้เป็น Hynix NAND แต่ทั้งนี้มันก็ยังไม่เคลียร์นะครับว่าใครเป็นผู้ผลิต NAND ตรงส่วนนี้ให้กับ Apple รวมทั้งความจุแบบ 128GB ด้วย

สำหรับใครที่รู้สึกไม่คุ้นเคยกับเทคโนโลยี hybrid SLC/TLC NAND ล่ะก็ ขออนุญาติอธิบายสั้นๆเลยว่ามันเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามาทำให้การเขียนและการอ่านจากข้อมูลจากหน่วยความจำของตัวเครื่องเป็นได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นนั่นเองครับ

ด้านล่างนี้จะเป็นคะแนน Benchmark ความเร็วในการเขียนและการอ่านของ iPhone 6s เปรียบเทียบกับ iPhone 6 และสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ลองไปดูกันเลยดีกว่าครับว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

244332 244333 244336 244338

 

คัดมาเพื่อคุณ
Pic-AIS-อุ่นใจไซเบอร์-เตือนภัยวันโกหก

 

 

ที่มา : iclarified

View Comments (0)

Leave a Reply