โซนี่สนไหม แฟน PSvita ออกแบบเครื่องเกมพกพารุ่นต่อไปของ Sony มาให้ชม

Avatar photo
capture-20220112-000021

ตั้งแต่ Nintendo ได้ยึดตลาดอุปกรณ์พกพาไว้ได้แบบ 100% กับคอนโซล Nintendo Switch ซึ่ขายได้ 100 ล้าน อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อพิจารณาจากสถานะของตลาดตอนนี้ มีความเป็นไปได้สูงที่ Sony จะพิจารณาเข้าสู่อุปกรณ์พกพาอีกครั้ง โดยนักออกแบบ Andrea Gallarini และ Nicola Pezzotti ที่เป็นแฟน PSvita และ PSP  ได้ทำคอนเซปต์เรนเดอร์ซึ่งแสดงให้เห็นว่า PlayStation Portable ‘รุ่นต่อไป’ จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร

แน่นอนว่าอุปกรณ์ดังกล่าวยืมแนวคิดมากมายจากสวิตช์ แต่จะรองรับแท่นชาร์จไร้สาย และการออกแบบโดยรวมนั้นใกล้เคียงกับเครื่องของ Nintendo มาก และมีการเพิ่มฟีเจอร์การเชื่อมต่อที่ช่วยให้ผู้เล่นเล่นเกมไปยังโทรทัศน์ของตนแบบไร้สายได้ ทำให้คนหนึ่งสามารถเล่นบนคอนโซลได้ ในขณะที่อีกคนหนึ่งหยิบคอนโทรลเลอร์ DualShock ขึ้นมาแล้วใช้งาน หน้าจอทีวีหลักได้ด้วย

แม้ว่าการออกแบบนี้จะเป็นเพียงการสร้างจากแฟนเกม แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่ Sony จะกลับเข้าสู่ตลาดเกมพกพา เพราะในญี่ปุ่น Switch แทบจะครองตลาดแบบ 100% ก็ต้องรอลุ้นกันว่าจะมีเสียงตอบรับจาก Sony อย่างไรบ้าง

คัดมาเพื่อคุณ
รูปภาพ3 1 | Joy-Pad Controller | เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าแล้ว Omelet Switch Pro + Joy-Pad Controller จอยนินสวิตช์รุ่นสวย ได้ประสบการณ์แบบ Egg-Citing!

capture-20220112-000057