Messenger Lite แอพฯใหม่เอาใจคนใช้มือถือรุ่นเก่าและสเปคไม่แรงในฝั่ง Android

Avatar photo
fb messenger lite | Annouced | Messenger Lite แอพฯใหม่เอาใจคนใช้มือถือรุ่นเก่าและสเปคไม่แรงในฝั่ง Android

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Facebook เคยปล่อย Facebook Lite ออกมาแล้วสำหรับผู้ใช้ในฝั่ง Android ที่ใช้อุปกรณ์รุ่นเก่าหรืออุปกรณ์ที่มีสเปคไม่สูงมากนัก ล่าสุดทางบริษัทก็ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ออกมาอีกตัวนั่นก็คือ Messenger Lite แอพแชทที่มีจุดประสงค์เดียวกับ Facebook Lite นั่นเองครับ

โดยการทำงานของ Messenger Lite นั้นก็ไม่ต่างไปจาก Messenger เวอร์ชั่นปกติเลย เพียงแต่มันถูกออกแบบมาให้กินทรัพยากรเครื่องน้อยกว่า มันจึงทำให้ผู้ใช้อุปกรณ์ Android รุ่นเก่าๆสามารถเข้าถึง Messenger ได้ง่ายและไหลลื่นกว่าที่เคย ทั้งนี้ตัวแอพ Messenger Lite ยังถูกออกแบบมาให้ทำงานกับพื้นที่ที่มีความเร็วอินเทอร์เน็ตต่ำได้ดี อย่างเช่นในกลุ่มประเทศที่ยังไม่เจริญนักและยังใช้สมาร์ทโฟนรุ่นเก่าๆอย่างแพร่หลาย

facebook-messenger-lite-796x398

สำหรับการเปิดให้บริการของแอพ Messenger Lite นั้นจะเริ่มที่ประเทศเคนย่า, มาเลเซีย, ศรีลังกา, ตูนิเซียและเวเนซูเอล่า ซึ่งทาง Facebook ได้ให้สัญญาว่าประเทศอื่นๆจะเปิดให้บริการในภายหลัง ส่วนจะเป็นช่วงไหนคงต้องติดตามดูกันอีกที เพราะทาง Facebook ไม่ได้ให้รายละเอียดไว้

คัดมาเพื่อคุณ
Android iOS Lock Screen App | Android | วิธีทำหน้าล็อคสกรีนแบบเดียวกับ iOS 16 บนเครื่อง Android นำรูปถ่ายมาซ้อนบนนาฬิกา

นับว่าเป็นเรื่องที่ดีครับที่ทาง Facebook เล็งเห็นปัญหาของผู้ใช้และให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหา แต่แน่นอนว่าทาง Facebook ก็ได้ประโยชน์ในเรื่องนี้ไปด้วย เพราะเมื่อผู้ใช้สามารถเข้าถึง Facebook และ Messenger ได้ง่ายขึ้นก็หมายความว่าบริการของบริษัทจะมีผู้ใช้มากขึ้นด้วยนั่นเอง

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น Facebook และ Messenger Lite ก็ไม่ได้ห้ามให้ผู้ใช้อุปกรณ์ High-end โหลดนะครับ ดังนั้นหากใครที่อยากให้อุปกรณ์ของตนสามารถทำงานได้ไหลลื่นจะโหลดมาใช้งานก็ไม่ผิดแปลกอะไร ซึ่งถ้ามองกันจริงๆแล้วในบ้านเราอินเทอร์เน็ตก็ไม่ได้เร็วมากมายอะไรนัก ดูๆแล้วก็น่าจะทดลองโหลดมาใช้กันดูครับ เผื่อจะตอบโจทย์ชีวิตได้ไม่มากก็น้อย หากหน้า UI ที่เปลี่ยนไปไม่ได้ทำให้รู้สึกหงุดหงิดเท่าไรนัก ^^


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx