ในที่สุด Facebook ก็อนุญาตให้เข้าถึงกล่องจดหมายได้โดยไม่ต้องใช้แอพ Messenger

Avatar photo
Facebook | facebook | ในที่สุด Facebook ก็อนุญาตให้เข้าถึงกล่องจดหมายได้โดยไม่ต้องใช้แอพ Messenger

Facebook ได้ประกาศในบล็อกโพสของบริษัท เกี่ยวกับหัวข้อ “Facebook Today and Tomorrow” เป็นการพูดถึงแนวทางที่จะกำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตและสถานการณ์ปัจจุบันของพวกเขา ซึ่งหนึ่งในหัวข้อที่น่าสนใจของโพสดังกล่าวได้มีการประกาศถึงการปรับเปลี่ยนหลายๆ อย่าง รวมถึงความสามารถที่ผู้ใช้งานจะเข้าถึงกล่องข้อความ Messenger จากภายในแอป Facebook ตัวหลักได้โดยตรง

ย้อนกลับไปในปี 2014 เป็นปีที่ Facebook ได้ถอดความสามารถในการเข้าถึงกล่องข้อความแชตออกไปจากแอป Facebook ตัวหลัก และหลังจากนั้นในปี 2016 ก็ได้ลบกล่องจดหมายออกจากหน้าเว็บไซต์บนมือถือออกไปอีกด้วยเช่นกัน เป็นความพยายามที่ต้องการจะให้ผู้ใช้ไปดาวน์โหลดติดตั้งแอปพลิเคชั่น Messenger มาทำหน้าที่สำหรับการส่งข้อความหากันโดยเฉพาะ

แต่ตอนนี้พวกเขากำลังยืนยัน ว่ากำลังนำกล่องข้อความดังกล่าวกลับมาไว้ที่แอป Facebook ตัวหลักอีกครั้งหนึ่ง ด้วยเหตุผลที่ว่า จะเป็นการเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ ได้แชร์สิ่งต่างๆ ที่พวกเขาพบบน Facebook ผ่านการแชร์หากันด้วยระบบส่งข้อความได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องเปลี่ยนไปใช้แอพอื่น (ใช่! )

We are testing the ability for people to access their Messenger inbox within the Facebook app and you’ll see us expand this testing soon.

ก็หวังว่าฟีเจอร์นี้จะกลายเป็นฟีเจอร์ใช้งานแบบถาวร เนื่องจากแอป Messenger อาจจะเหมาะสำหรับเพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้ใครบางคน ที่นิยมบริการแชตและโทรหากันด้วยบัญชี Facebook ซึ่งมันควรเป็นทางเลือกเพื่อความสะดวกมากกว่าการบังคับ

คัดมาเพื่อคุณ
MetaLogo | facebook | ค่าใช้บริการ Facebook รายเดือน มีจริง! เปิดระบบรายเดือน 12$ ได้รับตราตัวจริงพร้อมเพิ่มการมองเห็นและการเข้าถึง

นอกจากนั้นภายในโพสยังมีข้อมูลที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น การเปลี่ยนแปลงข้อมูลบนหน้าฟีดที่ถูกนำมาแสดงในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ได้ถูกขับเคลื่อนด้วย AI ที่ Facebook ได้ทำการลงทุน เพื่อสร้างอัลกอริทึมที่จะคอยส่งเนื้อหาที่คาดว่าคุณน่าจะสนใจเนื้อหานั้นมากที่สุด และจำนวนผู้ใช้งานในวันนี้ ที่มีตัวเลขสูงที่สุดในประวัติการณ์ ด้วยจำนวนผู้ใช้งานกว่า 2 พันล้านคนต่อวัน ซึ่งสวนทางกับกระแสข่าวที่รายงานกันถึงความความนิยมที่ลดลงของ Facebook ว่าแพลตฟอร์มของพวกเขากำลังจะตาย

อ่านเรื่องราวเพิ่มเติมได้จากในบล็อกโพสของ Meta 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx