ลาก่อน! Meta เตรียมปิดตัวแอป Facebook Gaming ในวันที่ 28 ตุลาคม 2022

Avatar photo
Untitled-1-120

Facebook Gaming แอปพลิเคชั่นบน iOS และ Android เตรียมปิดให้บริการในวันที่ 28 ตุลาคม 2022 แต่ผู้ใช้ที่ต้องการชมไลฟ์สตรีมก็ยังสามารถรับชมได้ปกติผ่านแอปพลิเดชั่น Facebook ได้อยู่เหมือนเดิม หากใครยังจำกันได้ Facebook Gaming เกิดขึ้นจากที่ Facebook หรือ Meta ต้องการลุยตลาดสตรีมมิ่ง เพื่อท้าชนกับยักษ์ใหญ่ในตลาดนี้อย่าง Twitch และ Youtube ในปี 2019 จึงได้สรา้งแพลตฟอร์ม Facebook Gaming ขึ้นมาสำหรับรับชมครีเอเตอร์ที่เราชื่นชอบ หรือสตรีมสดเกมผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ตโฟนได้เลย

dad95b8ec11166c5c4dac0f6b268e774

ทีมงาน Facebook Gaming ได้ออกมาเปิดเผยว่า “พวกเราอยากจะขอบคุณทุกคนจากใจจริงสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกคุณร่วมสร้างชุมชนสำหรับเกมเมอร์และแฟนๆ ขึ้นมานับตั้งแต่มีการเปิดตัวแอปพลิเคชั่น แล้วก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะเราจะนำแพลตฟอร์มนี้ไปรวมอยู่ Facebook และแน่นอนว่าภารกิจของเราก็คือเชื่อมต่อผู้เล่น, แฟนคลับ และครีเอเตอร์ที่พวกเขารักเข้าไว้ด้วยกันเหมือนเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลง คุณยังสามารถค้นหาเกม, สตรีมเมอร์และกลุ่มเมื่อคุณต้องการรับชมการเล่นเกมบนแอปพลิเคชั่น Facebook ได้เหมือนเดิม” 

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ล้มเหลวของ Facebook ก็มารอดูกันต่อไปว่าอนาคตของ Facebook จะออกมาในรูปแบบไหน และจะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ทำให้เราพอจะตื่นเต้นได้บ้างหรือเปล่า ?