iOS 6.1.1 ยังไม่ปิดกั้นการเจลเบรคผ่าน Evasi0n…อย่างน้อยก็ในตอนนี้!

Avatar photo
Evasion-1.1-jailbreak-tool-Download Featured

evasion-jailbreak-tweet APPDISQUS

ณ ตอนนี้ การเจลเบรคด้วยโปรแกรม evasi0n ยังปลอดภัยและใช้การได้ดีอยู่บนเฟิร์มแวร์ iOS 6.1.1 ที่เพิ่งปล่อยตัวเบต้าออกมาให้นักพัฒนาได้ทดสอบกัน

เมื่อวานนี้ Apple ได้มีการเปิดให้เหล่านักพัฒนาได้ชิมลางเจ้า iOS 6.1.1 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นเบต้าสำหรับการทดสอบและทดลองเท่านั้น โดยในเวอร์ชั่นนี้มีการปรับปรุงความสามารถเรื่องแผนที่ของ Apple ที่จะรองรับผู้ใช้งานชาวญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากนั้นแล้วก็ดูเหมือนจะเป็นเพียงการอัพเดตเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่ได้น่าสนใจอะไรสักเท่าไหร่นัก และไม่นานหลังจากมีการเปิดให้เหล่านักพัฒนาได้ดาวน์โหลดไปลองดู pod2g แฮกเกอร์ชื่อดังฝั่ง iOS ก็ออกมาประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ของเขาว่า iOS 6.1.1 นั้นไม่ได้ปิดกั้นการเจลเบรคผ่านโปรแกรม evasi0n อย่างที่หลายๆ คนกลัว แต่อย่างไรเขาก็ยังไม่ลืมที่จะย้ำให้ผู้ที่ยังสนใจเจลเบรคยังอยู่กับ iOS 6.1 เหมือนเดิม อย่าเพิ่งอัพไป iOS 6.1.1 ที่ Apple เพิ่งปล่อยฉบับเบต้าออกมา

6.1.1 เบต้า (10B311) ไม่ได้แก้ไขช่องโหว่ที่ใช้สำหรับการเจลเบรค แต่ช่องโหว่นี้อาจได้รับการแก้ไขได้ในฉบับปรับปรุงรอบหน้า แต่ยังไงซะตอนนี้ก็อย่าเพิ่งอัพเกรดไปก่อนล่ะ เพราะโปรแกรม evasi0n เองจะไม่ยอมให้คุณเจลเบรคหากเผลออัพเกรดไป

Evasion สามารถเจลเบรคอุปกรณ์ใดๆ ก็ตามของ Apple ที่ทำงานอยู่บน iOS 6 และ 6.1 ได้ นั่นรวมไปจนถึง iPhone 5  iPad Mini   iPad with Retina Display (iPad 4) และ iPod Touch 5 ด้วย ตัวโปรแกรมเองได้รับการขนานนามว่าง่ายแบบสุดๆ และ APPDISQUS เองก็เคยลงวิธีการแบบละเอียดยิบชนิดจับมือทำเอาไว้ให้แล้ว เราขอยืนยันว่านี่คือโปรแกรมเจลเบรคที่ง่ายที่สุดเท่าที่เคยมีมาจริงๆ

แน่นอนว่ามีโอกาสเป็นไปได้สูงที่ Apple จะพยายามบล๊อกการเจลเบรคผ่านทางโปรแกรม evasi0n ในเฟิร์มแวร์ตัวล่าสุดฉบับสมบูรณ์ที่กำลังจะปล่อยออกมาของ iOS 6.1.1

คัดมาเพื่อคุณ
ipad pro m2 | apple | Apple อาจเปิดตัว iPad หน้าจอ 16 นิ้วในปีหน้า

เจลเบรค evasi0n รอบนี้มีรายงานออกมาอย่างชัดเจนแล้วถึงเรื่องของความนิยมที่ยอดผู้เจลเบรคนั้นพุ่งทะยานไปถึง 1.7 ล้านรายภายในระยะเวลาเพียงหนึ่งวันกว่าๆ โดยในตอนแรกนั้นตัวโปรแกรมเองมีแผนเปิดให้ดาวน์โหลดในวันอาทิตย์ (ก่อนที่จะต้องเลื่อนมาเป็นวันจันทร์) ซึ่งหากใครยังจำได้ ในวันอาทิตย์นั้นเองที่ Apple ก็เริ่มไหวตัวต่อการเจลเบรครอบใหม่นี้โดยการขึ้นหน้าแจ้งเตือนการเจลเบรคออนไลน์บนเว็บไซต์ของตน

 

ที่มา : cnet


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx