ข่าวลือ! ผู้สร้าง Deus Ex “อยากทำในสิ่งที่ Cyberpunk 2077 ไม่สามารถทำได้”สำหรับเกมภาคใหม่

Avatar photo
deus-ex-mankind-divided

สืบเนื่องจาก Square Enix ได้ทำการขาย Edios Montreal และ Crytal Dynamic ให้กับทาง Embracer Group เมื่อต้นปีนี้ ความหวังที่จะได้แฟรนไชส์ที่หลายคนลักกลับมาอีกครั้งก็ยังมีความเป็นไปได้อยู่เพราะตอนนี้มีข่าวลือเรื่องการพัฒนา Tomb Raider นำเสนอ Lara Croft ในแบบที่มีประสบการณ์มากขึ้น แล้วเกม Deus Ex ล่ะหายไปไหน ? อ้างอิงจาก Giant Bomb คุณ Jeff Grubb ได้ออกมาเผยในรายการ Game Mess Mornings ว่า Edios Montreal ต้องการที่จะนำแฟรนไชส์ Deus Ex กลับมาอีกครั้ง 

deus-ex-mankind-divided

จากรายงานเผยว่า “พวกเขาต้องทำในสิ่งที่ Cyberpunk 2077 ไม่สามารถทำได้” คุณ Jeff Grubb ยังเผยเพิ่มเติมว่า “ถ้านี่มันเกิดขึ้นจริง มันก็ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นเพียงเท่านั้น ใครจะรู้ว่ามันจะเป็นยังไง” อย่างไรก็ตามถ้าเรื่องราวที่พูดคุยนี้เป็นเรื่องจริง ก็ไม่มีทางเป็นไปได้ที่มันจะเกิดขึ้นมาภายใน Square Enix ยุคปัจจุบัน 

เมื่อพิจารณาจากตัวเลขยอดขายของแฟรนไชส์ Deus Ex ทั้งในภาค Human Revolution และ Mankind Divided ที่ทำยอดขายไป 12 ล้านชุดทั่วโลก ซึ่งมันก็ชี้ให้เห็นถึงสนใจของแฟนเกมต่อแฟรนไชส์นี้ ท้ายที่สุดถ้าเกม Deus Ex มีการทำภาคใหม่จริงๆ ก็คงต้องใช้เวลาอีกหลายปีเลยล่ะ อย่างไรก็เราก็ต้องรอติดตามกันต่อไป