รู้หรือไม่ ? LINE สามารถโอนย้ายบัญชีข้าม OS ได้ง่ายๆ ด้วยฟีเจอร์ Easy Transfer QR Code ประวัติแชทไม่หาย ในเวอร์ชั่นล่าสุด

Avatar photo
1 15

ปกติแล้วการย้ายบัญชี Line จากสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งไปสู่อีกเครื่องหนึ่งเป็นอะไรที่ค่อนข้างหงุดหงิดพอสมควรสำหรับใครก็ตามที่ประวัติการแชทล้วนมีแต่การคุยเรื่องงาน หรือรูปภาพที่เป็นความทรงจำของเรากับเพื่อนๆ มักจะหายไปและไม่ตามไปยังเครื่องใหม่ด้วย ทำให้ข้อมุลสำคัญหายไป แต่อัปเดต LINE เวอร์ชั่น 12.10.00 มีการเพิ่มฟีเจอร์ “Easy Transfer QR Code” ด้วยฟีเจอร์นี้เองผู้ใช้สามารถย้ายข้อมูลและประวัติการแชททั้งหมดไปอีกเครื่องได้อย่างง่ายดาย รายละเอียดและขั้นตอนการใช้ฟีเจอร์นี้จะเป็นอย่างไรบ้างมาดูกันเลย 

1 15

การเรียกคืนประวัติการแชทหากเป็นการโอนย้ายข้อมูลระหว่าง iOS > iOS หรือ Android > Android ฟีเจอร์ Easy Transfer QR Code จะทำการโอนย้ายประวัติการแชทย้อนหลังให้ 14 วันแบบอัติโนมัติ แต่ถ้าอยากโอนย้ายข้อมูลประวัติการแชทที่นานกว่า 14 วันขึ้นไปผู้ใช้ต้องสำรองข้อมูลการแชทเอาไว้ก่อนบนคลาวด์ 

หากโอนย้ายข้อมูลข้ามระบบปฏิบัติการระหว่าง iOS > Android หรือ Android > iOS ฟีเจอร์ Easy Transfer QR Code จะสามารถโอนย้ายประวัติการแชทย้อนหลังนานกว่า 14 วันไม่ได้นั่นเอง 

2dfcd6684c8f541e18d888149e53bfae

คัดมาเพื่อคุณ
01 ภาพประกอบบทความ 3 ฟีเจอร์ระดับ MVP ช่วย เดอะ แบก รับมือแชท LINE | Line | 3 เทคนิคจัดการแชต Line รับมือการสื่อสารหลายกลุ่มที่ยุ่งเหยิง

ขั้นตอนการโอนย้ายบัญชีทำได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น 

  1. เข้าไปในส่วนของการตั้งค่า > กดเลือก “คิวอาร์ดค็ดสำหรับโอนย้ายบัญชีแบบง่าย” จากนั้นก็จะมี QR Code ปรากฎขึ้นมา 
  2. ใช้อุปกรณ์เครื่องใหม่มาสแกน QR Code บนอุปกรณ์เครื่องเก่า จากนั้นก็กดยืนยันเพียงเท่านี้บัญชี LINE ก็ย้ายไปยังอุปกรณ์เครื่องใหม่แล้ว 
  3. ถ้าเป็นระบบปฏิบัติการเดียวกันและมีการสำรองข้อมูลไว้แล้ว ก็ให้เลือกที่ “เรียกคืนประวัติการแชท” แต่ถ้าไม่ก็ให้กดเลือก “ภายหลัง” เมื่องซิงค์ข้อมูลเสร็จเรียบร้อย บัญชีบนอุปกรณ์เก่าจะล็อกเอาท์ให้อัตโนมัติ