กูเกิ้ล!จะไม่เล่นมุกตลกในวัน April Fools ‘Day เนื่องจากสถานการณ์โลกที่จริงจังเกินกว่าจะล้อเล่น

Avatar photo
google logo main uns 1280x720 1 | April Fools 'Day | กูเกิ้ล!จะไม่เล่นมุกตลกในวัน April Fools 'Day เนื่องจากสถานการณ์โลกที่จริงจังเกินกว่าจะล้อเล่น

เป็นประจำทุกปีที่เมื่อถึงวัน April Fools Day หรือวันโกหก ในวันที่ 1 เมษายน “กูเกิ้ล”  จะต้องมีมุกตลกสาธารณะออกมาอำกันทุกปี แต่ปีนี้จะแตกต่างออกไป โดยข่าวมาจากหัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Google  Lorraine Twohill ได้เปิดเผยว่า เรื่องมุกตลกที่เราทำกันเป็นประจำทุกปีได้ถูกยกเลิกเนื่องจากการระบาดครั้งใหญ่ รวมถึงสถานการณ์โลกตอนนี้ค่อนข้างจริงจังเกินกว่าจะมาเล่นมุกตลกในวันโกหก มันบ่งบอกถึงรสนิยมที่ไม่ดีเอามากๆ

Google office logo | April Fools 'Day | กูเกิ้ล!จะไม่เล่นมุกตลกในวัน April Fools 'Day เนื่องจากสถานการณ์โลกที่จริงจังเกินกว่าจะล้อเล่น

เร็วๆ นี้มีอีเมล์บางส่วนส่งถึงพนักงาน โดนทาง Business Insider รายงานเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า Google ได้แจ้งไปยังผู้จัดการแต่ละฝ่ายว่าจะไม่มุกตลกหลุดรอดมาจากทีมงานเล็กๆ ของพวกคุณข้อความมีใจความว่า

“เป้าหมายสูงสุดของเราในตอนนี้คือการช่วยเหลือผู้คน ดังนั้นขอบันทึกเรื่องตลกสำหรับเดือนเมษายน ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่าปีหน้าจะสดใสกว่านี้มาก เราได้ขอให้หยุดการเล่นกิจกรรมของวัน April Fool Day และตระหนักว่าอาจมีโครงการขนาดเล็กภายในทีมที่เราไม่ทราบ โปรดหลีกเลี่ยงความพยายามเหล่านั้นและตรวจสอบให้แน่ใจว่าทีมของคุณ จะหยุดเรื่องตลกที่พวกเขาอาจวางแผนไว้ไม่ว่าจะเป็นภายในหรือภายนอกองค์กร”

คัดมาเพื่อคุณ
chrome extensions chatgpt for search engines google 7 | AI | รักพี่เสียดายน้อง? วิธียัด ChatGPT เข้าไปใน Google แสดงผลพร้อมกันเมื่อ “ค้นหาคำตอบ”

เช่นเดียวกับ บริษัท อื่น ๆ Google ได้ทำการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากมีการระบาดใหญ่ของไวรัส Corona อย่างต่อเนื่อง บริษัท ได้หยุดการอัปเดต Chrome และ Chrome OS ไว้ชั่วคราวเป็นระยะเวลาหนึ่งและ บริษัท ได้ส่งพนักงานส่วนใหญ่กลับบ้านเพื่อทำงานจากระยะไกล