[Tips] แนะนำฟีเจอร์ Do Not Disturb “ขอโทษครับ ห้ามรบกวน” สำหรับ iOS 7

Avatar photo
WP 20130710 011 | IOS (iPhone/iPad) | <!--:TH-->[Tips] แนะนำฟีเจอร์ Do Not Disturb “ขอโทษครับ ห้ามรบกวน” สำหรับ iOS 7<!--:-->

Do Not Disturb ios 7

 

ฟีเจอร์ Do Not Disturb โผล่มาครั้งแรกบน iOS 6 ซึ่งเป็นโหมดห้ามรบกวน หากเราเปิดโหมดนี้เป็น ON ระบบจะทำการตัดการเตือนทุกๆอย่างบน iPhone และบล็อคสายที่ไม่ต้องการให้โทรเข้า เพื่อให้เราได้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่

 

เมื่อฟีเจอร์นี้มาอยู่บน iOS 7 ก็มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยครับ เรามาดูกันว่าคืออะไร ?

 

การใช้งานฟีเจอร์ Do Not Disturb

วิธีเปิดการใช้งานโหมดนี้ทำได้ไม่ยากครับ เพียงเราเข้าไปที่ Settings >> Do Not Disturb ซึ่งจะมีรูปพระจันทร์เสี้ยวอยู่หน้าเมนู จากนั้นก็คลิกที่คำว่า “Manual” เมื่อปุ่มด้านขวาเป็นสีเขียว ก็แสดงว่าระบบเริ่มต้นทำงานแล้ว ต่อไปการเตือนทุกอย่างจะไม่ทำงานรบกวนเราได้อีก จนกว่าเราจะมาคลิกอีกครั้งเพื่อปิด แต่ฟีเจอร์นี้จะปิดเฉพาะการเตือนนะครับ ตัวแอพพลิเคชั่นต่างๆก็ยังทำงานอยู่เช่นเดิม

006

 

เมนู “Scheduled” เอาไว้ตั้งเวลาการเปิดปิดโหมด Do Not Disturb ว่าเราจะเปิดใช้งานในช่วงเวลาใด หากเราไม่คลิกที่เมนูนี้ โหมด Do Not Disturb ก็จะทำงานตลอดจนกว่าเราจะเข้ามาปิดเอง

1070014_10200823659527386_1067821892_n

 

เมนู “Allow Calls From” เอาไว้ตั้งค่าการโทรเข้า ว่าในขณะที่เราเปิดใช้โหมด Do Not Disturb เราจะอนุญาตให้ใครโทรเข้าได้บ้าง เมื่อเราคลิกเข้าไปที่เมนูนี้ จะมีตัวเลือกให้เรา ได้แก่ Everyone(อนุญาตทุกสาย), No One(ไม่อนุญาตให้ใครโทรเข้าเลย), Favorites(อนุญาตเฉพาะคนที่เราตั้งค่าไว้เป็นคนพิเศษ) หรือ จะเลือกเป็นกลุ่ม Groups ก็ได้ครับ ซึ่งเราต้องเข้าไปจัดการกลุ่มเอาไว้ก่อนในเมนูรายชื่อ

002

 

คัดมาเพื่อคุณ
iphone 15 pro red | apple | คาด ยอดขาย iPhone 15 อาจน้อยกว่า iPhone 14

เมนู “Repeated Calls” หากเราคลิกเปิดเป็น ON ตอนที่เราเปิดโหมด Do Not Disturb จะเป็นการตั้งค่าเอาไว้ว่า ถ้ามีคนโทรหาเราเกิน 2 ครั้ง จะระบบรับสายได้ปกติ เอาไว้เผื่อในกรณีคนที่โทรมามีความจำเป็นจริงๆ

 003

 

เมนูสุดท้าย “Silence” เป็นเมนูที่เพิ่งมีบน iOS 7 ครับ เมื่อก่อนนั้นระบบ Do Not Disturb จะทำงานก็ต่อเมื่อ iPhone ล็อคหน้าจอแล้วเท่านั้น แต่บน iOS 7 สามารถตั้งค่าได้ครับว่า จะเปิดใช้งาน Always(ตลอดเวลา) หรือ Only while iPhone is locked(เฉพาะตอนที่ล็อคหน้าจอ)

004

 

หมายเหตุ: หากเปิดใช้งานแล้วขอบจอด้านบน จะมีสัญลักษณ์พระจันทร์เสี้ยวแสดงเอาไว้ ข้างๆแถบแสดงสถานะแบตเตอรี่นะครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
3 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
dragonfirebeam

การตั้งเวลาการ เปิด-ปิด Do not disturb มันมีใน การแจ้งเตือนนี่ครับ ผมเคยใช้ใน ios 6 ใครที่มี ios 6 ลองเข้าไปตั้งค่าดู ได้เลย หรือว่า ผมจำอะไรผิดต้องขอโทษด้วยนะครับ

แอน

ถ้าเปิด on do not diturbไว้ เราส่งข้อความไปข้อความที่เราส่งไปเค้านะได้รับมั้ยค่่ะ ที่เราจะขึ้นเป็นdelivered ก็จริงแต่ไม่ขึ้นคำว่าเค้าread เลยลองโทรเข้าเค้าก็รับสายปกติครั้งเดียว หรือว่าไม่อ่านจริงๆค่ะแต่มีข้อความเค้าได้รับอยู่ แล้วลบทิ้งไป เราจะรู้ได้งัยค่ะว่าเค้าตั้งdo not disturbไว้ ถ้าบล็อคก็รู้อยู่แต่อันนี้จะทราบได้งัยค่ะ แนะนำด้วยค่ะ

3
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx