สาวกเดทเมททัล เสนอเพลงของMettallica ใช้ล้างมือ 20 วินาที แทนเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์

Avatar photo
metallica 779948 | BigTwin Diner | สาวกเดทเมททัล เสนอเพลงของMettallica ใช้ล้างมือ 20 วินาที แทนเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์

ช่วงที่ Covid-19 มีการรณรงค์ ให้ล้างมือบ่อยๆ เป็นที่รู้กันอยู่ว่าการล้างมือที่สะอาดและถูกต้อง จะต้องไม่ต่ำกว่า 20 วินาที หรือการร้องเพลง “แฮปปี้เบิร์ดเดย์” 2 รอบ ถ้าบ้านเราก็ต้องเป็นเพลง “ช้าง” 2 รอบ เหมือนกัน ในการกำหนดเวลาในการล้างมือ ซึ่งมันขัดใจชาวเฮฟวี่เมททัลมากๆ ถ้าจะให้พวกเขาที่กำลังล้างมือ แล้วนึกถึงเพลง ช้าง ช้าง ช้าง น้องเคยเห็นช้างหรือเปล่า หรือเพลง แฮปปี้เบิร์ดเดย์ ทู้ยูว์ ..โอ้วม่ายยยยย มันไม่เข้ากับรอยสัก และเสื้อหนังที่ใส่อยู่จริงๆ

กลุ่มสาวกเมททัลที่โอซาก้าคลับ สถานที่จัดงานแสดงสด BigTwin Diner ได้ช่วยกันหาวิธีฆ่าเชื้อโรคด้วยการล้างมือ มาเป็นแนวดนตรี ที่ตัวเองชื่นชอบ แทนเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ที่ไม่รู้จะร้องฉลองวันเกิดให้ใคร มาเป็นเพลง เดทเมททัลมันซะเลย

โดยเพลงแรกที่เลือก คือเพลง One ของ Mettallica ที่ไม่มีสาวกคนไหนไม่รู้จักวงแห่งตำนานวงนี้ โดยที่รู้กันอยู่ว่า ช่วงอินโทรของเพลง One มันยาวโครตๆ ความยาว 7:44 นาที สามารถกินข้าวมันไก่ได้หมดก่อนเพลงจบ ถ้าเราเปิดเพลงนี้แล้วเดินไปล้างมือ ช่วงต้นจะเป็นเสียงปืน เสียงระเบิดในสงคราม  ยาวประมาณ 20 วินาทีพอดี ก่อนเสียงโน๊ตตัวแรกของกีตาร์ที่ดีดขึ้น

รวมไปถึงเพลง Angel of Death ของ Slayer ในช่วงอินโทรขึ้นก่อนที่ Tom Araya จะกรีดร้อง 20 วินาทีพอดีเป๊ะ

Tornado of Souls ของ Megadeth ก่อนจังหวะรัวกลองจะขึ้น 20 วาทีเป๊ะเหมือนกัน แต่เชื่อว่าหลายคนจะฟังเพลินจนเลยไปถึงช่วงที่ Dave ร้อง แต่นั่นมันก็แค่ 25 วินาที

ยังมีอีกหลายเพลงที่ถูกเสนอชื่อมา ไม่ว่าจะเป็นเพลง “kickstart my heart ” ของ “motley crue” ตรง Tommy Lee รัวกลองก็ 20 วินาทีพอดี ทั้งหมดนี้เป็นช่วงอินโทรเริ่มต้นเพลงทั้งหมด เหมือนเป็นการเปิดเพลงปลุกใจก่อนไปล้างมือเลยแหะ