DATA รีแบรนด์ปลั๊กไทย เปิดตัวปลั๊กใหม่ในแบบไฮเอนด์ รองรับ QuickCharge 3.0 มีแอพสั่งงานระยะไกลและรับคำสั่งเสียง

Avatar photo
data | Data | DATA รีแบรนด์ปลั๊กไทย เปิดตัวปลั๊กใหม่ในแบบไฮเอนด์ รองรับ QuickCharge 3.0 มีแอพสั่งงานระยะไกลและรับคำสั่งเสียง

DATA แบรนด์ไทยๆ ที่เป็นบริษัทผู้ผลิตปลั๊กรายใหญ่ในบ้านเรามาหลายปีครับ ผ่านประสบการณ์มายาวนานกว่า 25 ปี และในตอนนี้ด้วยทีมผู้บริหารในเจนเนอเรชั่นที่สองก็พร้อมแล้วสำหรับการเดินทางครั้งใหญ่

DATA ได้เตรียมงบกว่า 30 ล้านเพื่อดำเนินการรีแบรนดิ้งใหม่ เพิ่มความทันสมัยและบุกเบิกเข้าสู่ตลาดอาเซี่ยน ก่อนขยายไปทั่วโลกใน 5 ปี ภายใต้สโลแกน DATA Trusted Power โดยเพิ่มแนวคิดใหม่ๆ และนวัตกรรมที่พัฒนามากขึ้นกว่าเดิมมากทีเดียวครับ

data 001 | Data | DATA รีแบรนด์ปลั๊กไทย เปิดตัวปลั๊กใหม่ในแบบไฮเอนด์ รองรับ QuickCharge 3.0 มีแอพสั่งงานระยะไกลและรับคำสั่งเสียง

ซึ่งภายในงานแถลงข่าว สิ่งที่ แอพดิสคัส สนใจ ก็คือปลั๊กไฟรุ่นใหม่ๆ ของผู้ผลิตปลั๊กไทยรายนี้ครับ ซึ่งเขาเป็นแบรนด์ปลั๊กที่พร้อมจะผลิตสินค้าออกมาภายใต้มาตรฐานอุตสาหกรรมที่ไทยเรากำหนด ไม่ใช่เป็นแบรนด์ปลั๊กโนเนมที่ไม่ได้ผ่านการตรวจสอบใดๆ ซึ่งมีผู้หิ้วเข้ามาจำหน่ายจากเมืองจีนกันมากมาย และในสินค้าใหม่ๆ ของ Data เหล่านั้น มีปลั๊กไฟหลายตัวที่น่าสนใจครับdata 002 | Data | DATA รีแบรนด์ปลั๊กไทย เปิดตัวปลั๊กใหม่ในแบบไฮเอนด์ รองรับ QuickCharge 3.0 มีแอพสั่งงานระยะไกลและรับคำสั่งเสียง

สินค้าของ DATA จะไม่ได้มีแค่ปลั๊กมาตรฐานทั่วไปอีกแล้ว แต่พร้อมลุยเข้าเล่นกับปลั๊กที่สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์แบบไฮเอนด์ เช่นสมาร์ทโฟน, โน๊ตบุ๊ค หรือ MacBook เป็นต้นครับ

มีปลั๊กแบบพอร์ต USB ที่มีแรงส่งสูง พร้อมรองรับ Quickcharge เวอร์ชั่น 3.0 ออกมาจำหน่ายด้วยครับ แถมทำราคาออกมาได้สมเหตุสมผลสำหรับการจำหน่ายในไทย เช่นตัวชาร์จแบบ 2.1 A สี่พอร์ต พร้อม QC 3.0 อีกหนึ่งพอร์ต เขาเปิดจำหน่ายแค่สามร้อยกว่าบาทเท่านั้น พร้อมรับประกันสินค้านานสองปี และเลือกใช้วัสดุเป็นพลาสติกไม่ลามไฟ ได้ความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และราคาที่ไม่แพงเลยครับ

ภายในงานยังมีการโชว์ตัวอเดปเตอร์สำหรับอุปกรณ์ USB -Type C แรงดันไฟสูง พร้อมพอร์ตชาร์จ USB 2.1 A และ QC3.0 ในตัวเดียว เรียกว่าเป็นเต้าอเดปเตอร์ในฝันของผู้ใช้สมาร์ทโฟนและโน๊ตบุ๊คเลยครับ พกตัวเดียวเอาอยู่ แต่ในภาพด้านล่างเป็นตัวเดโมนะครับ ตัวจำหน่ายจริงอาจจะแตกต่างไปนะครับ

data 004 | Data | DATA รีแบรนด์ปลั๊กไทย เปิดตัวปลั๊กใหม่ในแบบไฮเอนด์ รองรับ QuickCharge 3.0 มีแอพสั่งงานระยะไกลและรับคำสั่งเสียง

และล่าสุดกับปลั๊กไฟที่เชื่อมต่อกับ Wi-Fi ภายในบ้านได้ เป็นอุปกรณ์ IOT ที่อยู่ในขั้นตอนการผลิตเพื่อจัดจำหน่ายจริงแล้วในเร็วๆ นี้ครับ จะมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นสั่งงานได้ระยะไกลแบบออนไลน์ เพื่อใช้ในการตรวจสอบ, ปิดปลั๊ก เมื่อเราไม่ได้อยู่ที่บ้าน พร้อมกับเจ้าปลั๊กตัวนี้มันยังรองรับคำสั่งเสียงได้ด้วย เพราะมันสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและสมาร์ทโฮมเช่น Google HOME, Amazon Alexa หรือในอนาคตกับ SIRI เพื่อใช้คำสั่งเสียงเปิดปิดปลั๊กไฟได้โดยไม่ต้องลุกขึ้นไปกดเองครับ

IMG 3989 | Data | DATA รีแบรนด์ปลั๊กไทย เปิดตัวปลั๊กใหม่ในแบบไฮเอนด์ รองรับ QuickCharge 3.0 มีแอพสั่งงานระยะไกลและรับคำสั่งเสียง

ก็เป็นอีกสินค้าไทยๆ อีกเจ้าหนึ่ง ที่ยังยืนหยัดและพัฒนาเพื่อสู้กับสินค้าจากต่างประเทศได้อย่างมั่นคงครับ ปลั๊กไฟ DATA นับเป็นสินค้าที่กินส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับต้นในไทย ก็ลองแวะชมหรือดูสินค้าใหม่ๆ จากแบรนด์นี้ได้ครับ ผมเชื่อว่าจะได้เห็นตัวจริงกันในไม่นานแล้ว และทำออกมาได้น่าสนใจครับ