เตือนภัย!! กลโกงแนวใหม่เครื่องนับเงินที่ยิ่งนับยิ่งหาย

Avatar photo
1446732105365 | Cheating | เตือนภัย!! กลโกงแนวใหม่เครื่องนับเงินที่ยิ่งนับยิ่งหาย

งานนี้คงต้องระวังตัวกันให้มากขึ้นอีกแล้วล่ะครับ เพราะจากรายงานล่าสุดที่ทางสำนักข่าว CCTV ได้เผยแพร่ออกมานั้นพบว่า ตอนนี้เริ่มมีกลโกงแนวใหม่ออกมาอีกแล้ว โดยกลโกงนี้จะมาในรูปแบบของเครื่องนับเงินที่สามารถควบคุมได้ด้วยรีโมทคอนโทรลครับ

โดยการทำงานของเจ้าเครื่องนับเงินเครื่องนี้ดูภายนอกก็จะเหมือนกับเครื่องนับเงินปกติทั่วไป แต่หากเจ้าของเครื่องนับเงินได้รับการสั่งการด้วยรีโมทคอนโทรล มันก็จะสามารถแอบเก็บเงินที่เข้าไปนับในเครื่องไว้ได้ด้วย ลองไปดูในคลิปด้านล่างกันดีกว่าครับจะได้เข้าใจกันง่ายขึ้น

https://www.youtube.com/watch?v=8mBMHPxdljE

นั่นแหละครับจะเห็นว่าเมื่อมีการใช้รีโมทควบคุม เจ้าเครื่องนับเงินเครื่องนี้ก็จะแอบเม้มเงินไว้ใต้เครื่องได้ ดังนั้นหากว่าคนที่มาใช้บริการไม่ได้นับเงินมาให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนละก็ งานนี้เงินหายไปแบบไม่รู้ตัวแน่นอน ที่สำคัญจะเถียงกับเครื่องนับเงินก็คงจะเป็นไปได้ยากแน่ๆครับ เพราะผู้ที่เป็นเจ้าของเครื่องต้องอ้างว่าเครื่องนับเงินต้องแม่นยำกว่าคนแน่นอนนั่นเองครับ

ทั้งนี้คลิปดังกล่าวด้านบนได้ถูกโพสต์ครั้งแรกโดยนายตำรวจที่เป็นที่รู้จักกันดีในจีนชื่อว่า Chen Qingzhou ครับ โดยมีเจตนาในการเตือนภัยประชาชนให้รู้เท่าทันกลโกงเหล่านี้ไว้ก่อน ดังนั้นเพื่อความมั่นใจควรจะนับเงินของเราให้ละเอียดก่อนที่จะใส่เข้าเครื่องนับเงินจะเป็นการดีที่สุด เพื่อที่เราจะได้ไม่เสียรู้และตกเป็นเหยื่อให้กับกลโกงเหล่านี้ครับ

 

ที่มา : CCTVNEWS


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
ซะชิกิ วะโนระชิ

มันดูดเงินเราไป

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx