ส่องแผนที่ 18 สถานพยาบาล บริการตรวจไวรัส COVID-19 ฟรี! ด้วยสิทธิบัตรทองและสิทธิประกันสังคม

Avatar photo
Nostra Map COVID 19 banner01 | coronavirus | ส่องแผนที่ 18 สถานพยาบาล บริการตรวจไวรัส COVID-19 ฟรี! ด้วยสิทธิบัตรทองและสิทธิประกันสังคม

ด้วยภาวะการระบาดของไวรัส Corona หรือ COVID -19 “ผู้ป่วยชาวไทยเข้าเกณฑ์” จะสามารถไปขอรับการตรวจเชื้อที่โรงพยาบาลตามสิทธิได้ ทั้งสิทธิบัตรทอง และสิทธิประกันสังคม ที่โรงพยาบาลของรัฐ ซึ่งจะไม่เสียค่าใช้จ่ายในการตรวจแต่อย่างใดครับ โดยทางบริษัท โกลบเทค จำกัด หรือผู้ให้บริการแผนที่ NOSTRA Map ได้ทำการจัดส่งแผนที่ 18 สถานพยาบาล ที่มีการเปิดบริการตรวจไวรัส COVID-19 เอาไว้ให้เราแล้วครับ ลองเช็คดูได้ว่าในเขตกรุงเทพและปริมณฑล มีสถานพยาบาลไหน ที่มีความพร้อมรับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาหรือโรคโควิด-19 เพื่อบริการประชาชนกันบ้างครับ

ใครคือกลุ่มผู้ป่วยเข้าเกณฑ์?

ประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่มีอาการป่วยรู้สึกตัวร้อน หรือวัดอุณหภูมิร่างกายได้ตั้งแต่ 37.5 องศาเซลเซียสขึ้นไป มีอาการทางระบบทางเดินหายใจ ได้แก่ ไอ น้ำมูก เจ็บคอ หายใจเร็ว หายใจเหนื่อย หรือหายใจลำบาก และมีประวัติการเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ประกอบอาชีพใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยว สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย บุคลากรทางการแพทย์ที่สัมผัสกับผู้ป่วย ถือว่าเป็น “ผู้ป่วยเข้าเกณฑ์” ที่สามารถไปขอรับการตรวจเชื้อที่โรงพยาบาลตามสิทธิได้ ทั้งสิทธิบัตรทอง และสิทธิประกันสังคมได้ที่โรงพยาบาลของรัฐ ซึ่งจะไม่เสียค่าใช้จ่ายในการตรวจ

หากไม่ได้เป็น “ผู้ป่วยเข้าเกณฑ์” จะมีค่าใช้จ่าย ซึ่งสามารถเช็คค่าบริการเบื้องต้นได้ภายในแอพ NOSTRA Map ได้เช่นกัน

พิกัดรับตรวจโรค COVID-19 ระบุตามแผนที่คลิ๊ก nostramap

ดาวน์โหลด NOSTRA map แอปฯแผนที่นำทางประเทศไทยที่มีความละเอียดแม่นยำ  ได้ฟรี คลิ๊ก https://map.nostramap.com/mobile


เกี่ยวกับนอสตร้า แมพ (NOSTRA Map)

แอปพลิเคชันแผนที่นำทาง โดยบริษัท โกลบเทค จำกัด ร่วมฝ่าวิกฤติ COVID-19 จัดทำแผนที่พิเศษแสดงตำแหน่งสถานพยาบาลในเขตกรุงเทพ และปริมณฑล ที่มีความพร้อมรับตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาหรือโรคโควิด-19 บริการประชาชน สำหรับประชาชนกลุ่มเสี่ยง โดยสามารถตรวจสอบค่าใช้จ่ายเบื้องต้นของแต่ละโรงพยาบาลเพิ่มเติมได้ในแอพพลิเคชัน

นายวิชัย แสงหิรัญวัฒนา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โกลบเทค จำกัด กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ‘โควิด-19’ ที่ นอสตร้า แมพ ได้จัดทำแผนที่พิเศษแสดงตำแหน่งสถานพยาบาลในเขตกรุงเทพ และปริมณฑลสำหรับประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่มีอาการป่วยรู้สึกตัวร้อน หรือวัดอุณหภูมิร่างกายได้ตั้งแต่ 37.5 องศาเซลเซียสขึ้นไป มีอาการทางระบบทางเดินหายใจ ได้แก่ ไอ น้ำมูก เจ็บคอ หายใจเร็ว หายใจเหนื่อย หรือหายใจลำบาก และมีประวัติการเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ประกอบอาชีพใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยว สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย บุคลากรทางการแพทย์ที่สัมผัสกับผู้ป่วย ถือว่าเป็น “ผู้ป่วยเข้าเกณฑ์” ที่สามารถไปขอรับการตรวจเชื้อที่โรงพยาบาลตามสิทธิได้ ทั้งสิทธิบัตรทอง และสิทธิประกันสังคมได้ที่โรงพยาบาลของรัฐ ซึ่งจะไม่เสียค่าใช้จ่ายในการตรวจ แต่หากไม่ได้เป็น “ผู้ป่วยเข้าเกณฑ์” ตรวจสอบค่าใช้จ่ายเบื้องต้นของแต่ละโรงพยาบาลเพิ่มเติมได้ในแอพพลิเคชัน

Nostra Map COVID 19 banner02 | coronavirus | ส่องแผนที่ 18 สถานพยาบาล บริการตรวจไวรัส COVID-19 ฟรี! ด้วยสิทธิบัตรทองและสิทธิประกันสังคม

ข้อมูลจาก 18  ตำแหน่งบนแผนที่ ได้แก่ 1. รพ. จุฬาลงกรณ์ 2. รพ. ราชวิถี 3. รพ. รามาธิบดี 4. รพ. วิชัยยุทธ 5. รพ. บางปะกอก 9 อินเตอร์แนชั่นแนล 6. รพ. พญาไท 2 7. รพ. พญาไท 3 8. รพ. แพทย์รังสิต 9. รพ. ศิริราชปิยมหาราชการุณย์ 10. สถาบันบำราศนราดูร 11. รพ. กรุงเทพคริสเตียน 12. รพ. พระราม 9  13. รพ. เปาโลเมโมเรียล 14. รพ. เปาโลเมโมเรียลโชคชัย 4 15. รพ. เปาโลเมโมเรียลสมุทรปราการ 16. รพ. เปาโลเมโมเรียลรังสิต 17. รพ. เปาโลเมโมเรียลเกษตร 18. รพ. เปาโลเมโมเรียลพระประแดง