ร้านเกมดังในอเมริกาประกาศไม่ปิดร้าน แต่เปิดมาตรการใหม่ในระหว่างการระบาดของ COVID-19

Avatar photo
gamestop pandemic 1200x675 1 | COVID-19 | ร้านเกมดังในอเมริกาประกาศไม่ปิดร้าน แต่เปิดมาตรการใหม่ในระหว่างการระบาดของ COVID-19

ท่ามกลาง การระบาดของ COVID-19 ร้านค้าทั่วโลกปิดให้บริการ โดยเฉพาะของที่ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต แต่ล่าสุดร้านค้าเกมชื่อดังในอเมริกา อย่าง Gamespot ไม่ปิดร้าน แต่เปิดมาตรการใหม่ในระหว่างการระบาดของ COVID-19 แทน

โดย Gamespot จะมีแนวทางว่า ทางร้านจะมีทำที่กั้นขนาด 6 ฟุตระหว่างลูกค้า ในรายการชำระเงิน เพื่อไม่ให้ใกล้กันมากจนเกินไปตอนจ่ายเงิน นอกจากนี้ เวลาการเปิดจะลดลงเหลือ จากเที่ยงวัน ถึง 2 ทุ่มเท่านั้น โดยร้านค้าจะให้บริการจัดส่งสินค้าไปหน้าประตูร้าน หากลูกค้าไม่ต้องการเข้ามาภายในร้านรวมทั้งการทำความสะอาดภายในร้านเกมก็ยังคงทำอย่างเข้มข้นขึ้น

และร้านค้า Gamespot จะการเลื่อนกิจกรรม การเล่นเกม และกิจกรรมการเปิดตัวเกมทั้งหมดออกไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น รวมทั้งทางร้านจะประกาศปิดใช้งาน ในส่วนของเครื่องเกมที่เปิดให้แฟนๆเกมได้ทดลอง เล่นเกม และลูกค้าสามารถเช็คสินค้าในร้านผ่านระบบ ออนไลน์ว่ามีสินค้าอยู่ในคลังสินค้าหรือไม่ เพื่อให้ไม่ต้องเดินทางมาเช็คเอง แน่นอนว่าก็ยังสามารถสั่งออนไลน์ไปส่งที่บ้านได้เหมือนเดิม ซึ่งร้านค้าทั่วๆไปสามารถทำวิธีการนี้ไปใช้ได้เช่นกัน