ลามหนัก โรงงานซัมซุงในเกาหลี ถูกปิดเพราะพนักงานติดไวรัส โควิด 19

Avatar photo
samsung ff | Samsung‬ | ลามหนัก โรงงานซัมซุงในเกาหลี ถูกปิดเพราะพนักงานติดไวรัส โควิด 19

การระบาดของ ไวรัสโควิด หรือ corona virus ได้ส่งผลกระทบต่อการค้าโลกในขณะนี้ และยังพบการ รายงานของผู้ติดเชื้อทั่วโลก เพิ่มอย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้มีผู้ป่วย มากกว่า 400 รายที่กำลังได้รับการรักษา ในเกาหลีใต้ และล่าสุดยังมีการพบผู้ป่วยเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง

และล่าสุด การระบาดของ โควิดไวรัส ได้ส่งผลต่อ แผนการผลิตสมาร์ทโฟนของ Samsung ได้รับผลกระทบจากโรคระบาด โดยวันนี้บริษัทซัมซุง ได้ยืนยันว่าจะปิดโรงงานสมาร์ทโฟนในเมือง Gumi ประเทศเกาหลีใต้ จะปิดชั่วคราว เพราะพนักงานได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อ โควิดไวรัส และโรงงานนี้ เป็นผู้ผลิต Samsung Galaxy Z Flip

โรงงาน Gumi ของ Samsung ตั้งอยู่ห่างจากกรุงโซลประเทศเกาหลีใต้ประมาณ 200 กิโลเมตร ในขณะที่โทรศัพท์ซัมซุงหลายรุ่นผลิตในเวียดนาม แต่อุปกรณ์ระดับพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ยังคงผลิตในเกาหลีใต้ ทั้งโทรศัพท์แบบพับได้, Galaxy Fold และ Galaxy Z Flip ที่เพิ่งเปิดตัว และผลิตขึ้นที่โรงงาน Gumi

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 001 | Samsung‬ | พบอุปกรณ์ติดตาม Samsung Galaxy SmartTag ผ่านการรับรอง FCC แล้ว

โดย พนักงานที่ติดเชื้อถูกระบุว่าเป็น พนักงานของแผนกไร้สาย ที่รับผิดชอบการผลิตสมาร์ทโฟน โดยซัมซุงจะปิดโรงงานในช่วงสุดสัปดาห์ และ Samsung ดำเนินการขั้นตอนเพื่อฆ่าเชื้อในที่โรงงาน และหลังจากนี้ทางซัมซุงแนะนำให้คนงานใส่หน้ากาก เมื่อกลับไปทำงานในวันจันทร์ เพื่อป้องกันโรคร้าย และนอกจากนี้ บริษัท ยังแนะนำให้พนักงานหลีกเลี่ยงการเดินทางภายในประเท ศและใช้การประชุมทางวิดีโอเพื่อดำเนินธุรกิจ และ รถบัสรับส่งระหว่างสำนักงานใหญ่ และโรงงาน Gumi ก็ถูกยกเลิกเช่นกัน