เตือนภัย iPhone 6s, 6s Plus ปลอมขั้นเทพ ขนาดรู้ภายหลังว่าปลอมก็ยังแทบไม่เชื่อ

Avatar photo
Fake iPhone 6s Shenzhen | apple | เตือนภัย iPhone 6s, 6s Plus ปลอมขั้นเทพ ขนาดรู้ภายหลังว่าปลอมก็ยังแทบไม่เชื่อ

วันนี้มีข่าวสารเตือนภัยจากคุณ mrter2012 เว็บบอร์ดพันทิปนะครับ สืบเนื่องจากเจ้าของกระทู้ได้ไปเที่ยวที่ตลาดโรงเกลือแล้วมีคนเดินขาย iPhone 6s ,6s Plus ขนาดความจุ 128 G, 64 G ในราคา 15,000 บาท และ 10,000 บาท ตามลำดับ คุณ mrter2012 ก็แคลงใจอยู่ว่าจะเป็นของปลอม แต่ถูกตามตื้อหนัก จึงได้ลองจับลองเล่นดูสักพัก แต่ก็แยกไม่ออกว่าปลอมหรือไม่ ทั้งรูปลักษณ์ภายนอก(อันนี้อาจปลอมกันได้ไม่ยาก) และระบบปฏิบัติการภายใน ที่ทำออกมาได้สมบูรณ์แบบมาก แม้จะมีบางฟังก์ชันอย่าง iCloud ที่สามารถกดเข้าไปได้ หน้าตาเหมือนเป๊ะ แต่ register ไม่ได้ เจ้าตัวก็นึกไปเองว่าเพราะไม่ได้ต่ออินเทอร์เน็ต จึงตัดสินซื้อไปในราคา 7,000 บาทถ้วน

o4cfz5n1m6mTZmtLTFk-o

 

เมื่อนำมาใช้งานจริง แรก ๆ ก็แยกไม่ออกครับ ความรู้สึกในการสัมผัสและการใช้งานแทบไม่ต่างจาก iPhone 6 ที่เขาใช้งานอยู่ แต่เมื่อเช็คโดยละเอียดแล้วจะพบว่า มีข้อสังเกตหลายอย่างที่ให้เชื่อได้ว่าเป็นของปลอม ตัวอย่างเช่น แอป Find my iPhone เมื่อกดเข้าไปจะเป็น Google Maps เป็นต้น

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสินค้าใด ๆ เพื่อความมั่นใจอันดับแรกเราควรซื้อจากแหล่งที่เชื่อถือได้ แต่หากเจอกรณีอย่างคุณ mrter2012 ก็ควรใช้เครื่องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตให้ได้ อาจแชร์ Hotspot หรือใส่ซิมการ์ดเราเข้าไปเลยครับ ถ้าไม่ได้ลองก็อย่าซื้อมาเป็นอันขาด และอย่าลืมเช็คที่บัญชีผู้ใช้งานด้วยนะครับ เพราะอาจเป็นเครื่องที่ขโมยมาแล้วบัญชีผู้ใช้งานยังเป็นเจ้าของเครื่องคนเดิมอยู่ หากเราซื้อมาจะใช้งานไม่ได้ แถมเป็นการรับซื้อของโจรด้วย ระมัดระวังกันด้วยนะครับ สำหรับกรณีนี้ตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Pantip.com ครับ

คัดมาเพื่อคุณ
gates | Bill Gates | Bill Gates บอกตนยังไม่ได้ใช้ iPhone

 

 

หมายเหตุ: รูปปกไม่เกี่ยวกับเนื้อหากระทู้


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Aum

เข้าSafari ดูครับ
แค่นี้ก็รูร้แล้วว่าปลอแท้

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx