[ข่าว] Fiat Chrysler CEO กล่าว Tim Cook กำลังสนใจกับการสร้างรถยนต์

Avatar photo
timcook discount | Automobile | [ข่าว] Fiat Chrysler CEO กล่าว Tim Cook กำลังสนใจกับการสร้างรถยนต์

หลังจากที่ CEO ของ Fiat Chrysler อย่างนาย Sergio Marchionne ได้มีโอกาสเดินทางไปพบกับ CEO ยักษ์ใหญ่ทั้ง 2 บริษัทอย่าง Apple และ Tesla เค้าได้ให้สัมภาษณ์หลังจากที่กลับมาแล้วว่าเค้ารู้สึกประทับใจมากๆหลังจากที่ได้เข้าพบปะกับ CEO ของทั้ง 2 บริษัทแล้ว ทั้งนี้ยังกล่าวถึงนาย Tim Cook ผู้เป็น CEO ของ Apple ว่า ตอนนี้นาย Tim Cook กำลังสนใจในเรื่องของยานยนต์เป็นพิเศษ

 

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่านาย Fiat Chrysler จะกล่าวถึงนาย Tim Cook เกี่ยวกับเรื่องความสนใจของเค้า แต่ทางนาย Fiat Chrysler ก็ไม่ได้มีการพูดแบบเจาะจงมากมายเท่าไรนัก โดยเค้ากล่าวออกมาเพียงว่า ” ตอนนี้เหมือนว่าหน้าที่หลักของเค้า(Tim Cook) จะเป็นเรื่องของการพัฒนารถยนต์” จากนั้นเค้าก็ไม่ได้มีการอธิบายหรือให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพบปะของเค้ากับ CEO ทั้ง 2 บริษัทเพิ่มเติมแต่อย่างใด

นั่นก็หมายความว่าข่าวลือที่เคยมีออกมาก่อนหน้านี้ว่าทาง Apple อาจจะกำลังผลิตรถที่สามารถขับเคลื่อนได้ด้วยตัวเองอยู่ก็อาจจะเป็นความจริงก็ได้ เพราะว่าจริงๆแล้วตอนนี้ทาง Apple เองก็ได้มีการจ้างเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านยานยนต์นำโดย VP Steve Zadesky  ไปเมื่อไม่นานนี้ครับ นอกจากนี้ยังมีข่าวลือที่มีออกมาก่อนหน้านี้กับรถตู้ของ Apple ที่มีการติดกล้องไว้บนหลังคา แต่สำหรับข่าวลือนี้ เชื่อว่ารถตู้คันดังกล่าวนั้นน่าจะถูกทำออกมาเพื่อปรับปรุงความสามารถให้กับ Apple Map มากกว่าครับ

อย่างไรก็ตามหากว่า Apple จะกระโดดเข้ามาในตลาด Automobile งานนี้ก็คงจะไม่ได้ง่ายดายเท่าไรนัก อย่างที่เราทราบกันดีว่าเจ้าที่เค้าก็แรงอยู่แล้ว แต่เหมือนว่าบริษัทหลายๆบริษัทในอุตสาหกรรมยานยนต์ก็ไม่ได้ปฏิเสธ Apple เท่าไรนัก นั่นก็คงเป็นเพราะอาจจะมีการแลกเปลี่ยนมวลความรู้ซึ่งกันและกันนั่นเองครับ เช่นเดียวกันกับ Fiat Chrysler ที่เคยออกมาประกาศก่อนหน้านี้ว่าพร้อมเป็นพันธมิตรกับ Google/Apple

 

 

 

 

ที่มา : iClarified


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx