[คลิป] รีวิว Pioneer Z5050BT ทดสอบเครื่องเสียงติดรถยนต์ ความบันเทิงภายในรถที่เหมาะสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน

Advertisements
Advertisements

ผมมีโอกาสได้ทดสอบใช้งานเจ้าชุดเครื่องเสียงติดรถยนต์รุ่นปีล่าสุด 2017 จากทาง Pioneer มาครับ ซึ่งขอนิยามว่า เป็นชุดเครื่องเสียงที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย แต่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความบันเทิงภายในรถ และความสะดวกสบายเมื่อยามเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนส่วนตัวของเรา

Pioneer Z5050BT นับเป็นรุ่นท็อปของเครื่องในซีรี่ย์ Z แต่ราคาก็ไม่แพงครับ มีโปรโมชั่นราคาแนะนำกันอยู่ที่หมื่นกลางๆ เท่านั้น ซึ่งราคารวมค่าติดตั้งแนะนำว่าให้สอบถามกับทางร้านเครื่องเสียงรถยนต์โดยตรงจะดีกว่าครับ เพราะที่ทราบมา ราคาไม่ค่อยจะเท่ากันสักเท่าไหร่

รถยนต์ที่ผมนำมาติดตั้ง ก็เป็นรถรุ่น Honda Mobilio ปี 2016 ซึี่งสำหรับผมต้องขอบอกว่า ชุดหน้าจอควบคุมเครื่องเสียงของรถรุ่นนี้ขัดใจมากครับ ทำอะไรได้จำกัดมาก ซึ่งหลังจากได้ติดตั้งตัว Z5050BT ค่อนข้างมีความสุขกว่าเดิมมากทีเดียว ^^ และที่สำคัญ เมื่อเปลี่ยนตัวเครื่องเล่น คุณภาพเสียงจากลำโพงชุดเดิมก็ดีขึ้นมากด้วยครับ

ตัว Pioneer Z5050BT จะมีความสามารถหลักๆ อยู่ที่ มันรองรับการเล่นไฟล์เพลง ไฟล์หนัง (ความละเอียด FullHD) ซึ่งสามารถดึงข้อมูลไฟล์มาเล่นได้ทั้งจากทาง USB Flashdrive หรือ Ext HDD รวมทั้งไฟล์ที่อยู่ในเครื่องสมาร์ทโฟนของเรา และจากแผ่น VCD, DVD ที่นำมาเชื่อมต่อกับตัวมันได้ทัั้งหมดครับ

รวมทั้งยังรองรับบริการเพลงแบบสตรีมมิ่งอย่าง Spotify และดูคลิปวีดีโอสตรีมมิ่งจาก YouTube ได้ด้วย

มีความสามารถในการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนผ่านโหมด Android auto ของ Google และ Apple CarPlay ของ Apple ได้ทั้งสองระบบ ซึ่งเป็นโหมดที่ Google และ Apple ออกแบบมาเพื่อผู้ขับขี่รถยนต์โดยเฉพาะ ให้ใช้งานได้ง่ายๆ และสะดวกมากกว่าในขณะขับรถครับ

คัดมาเพื่อคุณ

และยังมี App Radio Mode+ ซึ่งเป็นงานการออกแบบจากทาง Pioneer เอง ที่ทำออกมาเพื่อเป็นโหมดการใช้งานในขณะขับขี่รถ โดยกำหนดหน้าการทำงานและชุดคำสั่งที่เหมาะสมสำหรับการใช้ในรถยนต์ ให้สะดวก, ง่าย, รวดเร็ว และปลอดภัยมากขึ้นนั้นเองครับ

ซึ่งเจ้า Pioneer Z5050BT จะมีความสามารถมากแค่ไหน มาดูกันในคลิปรีวิวจากเครื่องจริงที่ด้านล่างกันดีกว่าครับ