ตลาดวายแล้ว Clubhouse กำลังจะสมัครได้โดยไม่ต้องเชิญ

Avatar photo
6b0bb980 ba07 11eb bf37 1a7c8e9d3efa | Clubhouse | ตลาดวายแล้ว Clubhouse กำลังจะสมัครได้โดยไม่ต้องเชิญ

ปลายเดือนที่ผ่านมา แพลตฟอร์มโซเชียล Clubhouse ได้เปิดตัวแอปพลิเคชันสำหรับ Android เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดจาก Play Store ได้แล้ว ถือว่าใช้เวลานานพอสมควรหลังจากเปิดตัวเวอร์ชัน iOS ตั้งแต่เดือนเมษายนปีที่แล้ว แต่ทั้งสองระบบก็ยังต้องใช้บัตรเชิญหรือ Invite สำหรับการสมัครใช้งานอยู่ดี

ระบบการเชิญเข้าใช้งานไม่ได้เป็นรูปแบบที่ใหม่อะไร แถมมีมานานแล้ว นอกจากนี้ระบบเชิญมักจะถูกใช้เวลาอันสั้นเนื่องจากข้อจำกัดของเซิร์ฟเวอร์ที่อาจยังทำงานได้ไม่เต็มที่ แต่สำหรับ Clubhouse นั้นเปิดตัวมาร่วม 1 ปีเศษ ๆ แล้ว ก็ยังคงใช้ระบบเชิญต่อเนื่องมาจนปัจจุบันซึ่งถือว่านานพอสมควร

Clubhouse for Android Oppo Hero 800x600 1 | Clubhouse | ตลาดวายแล้ว Clubhouse กำลังจะสมัครได้โดยไม่ต้องเชิญ

ดูเหมือนว่า Clubhouse จะเริ่มคิดได้แล้วว่าเวลามันผ่านไปนานเกินไปที่จะใช้ระบบเชิญต่อไป Paul Davison ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของบริษัทได้ยืนยันกับ TechRadar ว่าจะเลิกใช้ระบบคำเชิญในช่วงฤดูร้อนนี้

“เหตุผลเดียวที่เราเติบโตผ่านรูปแบบการเชิญคือเรารู้สึกว่าการพัฒนาคอมมูนิตี้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นสิ่งสำคัญ หากคอมมูนิตี้เติบโตเร็วเกินไป สิ่งต่าง ๆ อาจพังทลาย ซึ่งเราพยายามทำให้แน่ใจว่าเมื่อเราเพิ่มผู้ใช้ใหม่ใน Clubhouse ประสบการณ์การใช้งานสำหรับทุกคนบนแพลตฟอร์มจะต้องดีขึ้นมากกว่าแย่ลง” Paul Davison กล่าว