[TIPS] เคลียประวัติ ทำบัญชีให้สะอาด สะสางการเข้าถึงข้อมูล Facebook Twitter ของเรา จากแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่ดึงข้อมูลเราไปใช้งาน

Avatar photo
delete your facebook account 2 | Tips | <!--:TH-->[TIPS] เคลียประวัติ ทำบัญชีให้สะอาด สะสางการเข้าถึงข้อมูล Facebook Twitter ของเรา จากแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่ดึงข้อมูลเราไปใช้งาน <!--:-->

เคลียประวัติ ทำบัญชีให้สะอาด สะสางการเข้าถึงข้อมูลใน Facebook Twitter ของเรา จากการอนุญาตผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่คอยดึงข้อมูลเรามาใช้งาน

delete-your-facebook-account-2-1024x768

 

“อนุญาตเข้าถึงข้อมูลบัญชีของคุณ โพส บนหน้าของเพื่อนคุณในชื่อคุณ”

อะไรแบบนี้คุ้นๆ มั้ยครับเวลาใช้งานแอพพลิเคชั่นบางตัวบนสมาร์ทโฟนหรือบนเครื่อง PC มันมีทั้งขออนุญาตจากบัญชี Facebook หรือบัญชี Twitter รวมทั้ง Social อื่นๆ แล้วแต่ว่าเจ้าสิ่งนั้นจะต้องการผูกติดเข้าไปกับบัญชีอะไร แต่ที่ฮิตๆ กันก็ Facebook, Twitter สองตัวนี้แหละ

นานๆ เข้า กดอนุญาตไปเพลินๆ มันก็สะสมครับ และในบางครั้งทั้งที่เราไม่ได้โพสอะไร เจ้าพวกนี้ก็มีแอบฉวยโอกาสโพสแทนเราเองซะงั้น ด้วยการโฆษณาอะไรสักอย่างที่เราไม่รู้เรื่อง โทษใครไม่ได้ เพราะเคยไปอนุญาตมันเอาไว้นั้นเอง และวันนี่เราอาจจะจำเจ้าสิ่งนั้นไม่ได้ด้วยซ้ำนี่สิครับ

คุ้นๆ กันบ้างมั้ย ถ้าคุ้นหรือกดมาเยอะ ได้เวลาแล้วละที่จะเข้าไปสะสางมันออกไปซะบ้าง

KiiBalanceFacebookLogin_Android

 

 

การอนุญาตเหล่านี่้ ก็คือการให้แอพพลิเคชั่นหรือการใช้งานเหล่านั้น ได้เข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของเรา ข้อดีก็คือ สะดวก เพราะเป็นการสมัครสมาชิก หรือการเชื่อมต่อการทำงานของสิ่งนั้นที่เราอนุญาต ให้ทำงานร่วมกับ Facebook หรือ Twitter ได้อย่างว่องไว แต่เมื่อเราไม่ได้ใช้พวกมันขึ้นมาเมื่อไหร่ ประโยชน์เหล่านั้นก็ไม่เกิด แถมบางทีก็มีโพสแปลกๆ ขึ้นมาแสดงหน้าเพจของเราเองได้อีกด้วย และก่อนที่จะเป็นดินพอกหางหมีแพนด้าไปมากกว่านี้ เรามีวิธีง่ายๆ ที่จะพาเพื่อนๆ เข้าไปสะสาง เพิ่มความเบาสบายตัวในบัญชีของพวกเรามาฝากครับ

Facebook

เข้าไปหน้าที่ Facebook บนเครื่อง PC ของเราครับ แล้วกดปุ่มรูปกุญแจด้านบนข้างๆ ชื่อเรา เพื่อเข้า “การตั้งค่าเพิ่มเติม”

333

 

หลังจากนั้น เข้าไปที่หัวข้อ “แอพ” ทางด้านซ้ายมือครับ

4444

 

เข้าไปแล้ว เราจะเห็นรายชื่อของแอพพลิเคชั่นและการใช้งานต่างๆ ที่เราเคยอนุญาตไว้ (ผมเดาว่าหลายคนอาจจะคาดไม่ถึง ไปเคยอนุญาตพวกนี้ไว้ตอนไหน- -) ยิ่งคนที่ชอบลงแอพลองเกม อาจจะมีเป็นร้อยได้เลยละครับ

ฉะนั้น จงไล่ดู อะไรไม่คุ้นหรืออะไรไม่ใช้ กดลบได้เลยครับ (แต่มองดูดีๆ อย่าไปลบไอ้ที่ยังใช้ละ) กดลบโดยการกดที่ปุ่ม X ด้านหลังรายชื่อนั้นแหละครับ

5555

[divider]

Twitter

สำหรับการลบการเข้าถึงบัญชี ของ Twitter ก็คล้ายๆ กันครับ เข้าไปที่การตั้งค่าผ่านหน้าเว็บ Twitter ด้วยบัญชีของเรา โดยการกดที่รูปเฟืองด้านบน แล้วเลือก “การตั้งค่า” ครับ

111

 

เข้าไปแล้ว เข้าหัวข้อ “แอพ” ในด้านขวามือเพื่อเข้าไปจัดการ

222

 

กดยกเลิกแอพหรือการใช้งาน ในสิ่งที่เราไม่ได้ใช้แล้วออกไปได้ตามใจครับ (โดยเฉพาะไอ้เจ้า Appdisqus นี้ตัวดี ^^)

 

4444

 

 

เลือกลบแอพที่ไม่คุ้นตา การใช้งานที่เราไม่ได้สนใจ เป็นการลดสแปมที่ก่อเกิดความน่ารำคาญได้ในภายหลัง ดูสะอาดและมั่นใจกว่าในการใช้งานอีกด้วยครับ ^^ เอามาแนะนำกัน เพราะผมคิดว่า ถ้ามันเริ่มเยอะไปมากกว่านี้ บางทีก็ขี้เกียจเข้ามาลบมันอยู่เหมือนกันครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx