แบรนด์จีนผนึกกำลังสร้างระบบส่งไฟล์ข้ามแบรนด์อย่างไร้รอยต่อ!

Avatar photo
P2P file transfer Xiaomi Vivo OPPO OnePlus Meizu Realme Black Shark featured | แบรนด์จีนผนึกกำลังสร้างระบบส่งไฟล์ข้ามแบรนด์อย่างไร้รอยต่อ!

ปัญหาอย่างหนึ่งของ Android คือการส่งไฟล์ที่ยังยุ่งยาก ไม่ง่ายเหมือน AirDrop ของฝั่ง Apple ที่สามารถโยนไฟล์ให้กันได้ง่ายมากถึงมากที่สุด แต่ในปี 2019 แบรนด์ยักษ์ใหญ่จากจีนอย่าง Oppo, vivo, และ Xiaomi ได้เปิดตัวโครงการ Peer-to-Peer Transmission Alliance โครงการที่ทำให้สมาร์ตโฟน Android สามารถส่งไฟล์ให้กันได้ง่าย ๆ ด้วย

วันนี้ค่ายจีนอีกหลายแบรนด์ ประกอบด้วย OnePlus, Realme, Meizu และ Blackshark ได้เข้าร่วมโครงการดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย ทำให้สมาร์ตโฟนที่รองรับระบบ Peer-to-Peer Transmission Alliance เพิ่มเข้ามาอีกครับ

Peer-to-Peer Transmission Alliance เป็นโครงการสำหรับการโอนถ่ายข้อมูลผ่าน Bluetooth/Wi-Fi ที่ความเร็ว 20 MB/s และในอนาคตอาจมีการใช้ประโยชน์จาก 5G สำหรับไฟล์ขนาดใหญ่ที่เกินประสิทธิภาพที่ Bluetooth จะทำได้

คัดมาเพื่อคุณ
maxresdefault | Call of Duty | Activision เปิดตัว Call of Duty: The Board Game วางขาย 2024 ในราคา  เหรียญ

สำหรับการโอนถ่ายข้อมูลนั้นจะอยู่ในส่วนของหัวข้อการแชร์ไฟล์ แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้รองรับเฉพาะอุปกรณ์ในประเทศจีนเท่านั้น สำหรับอุปกรณ์กลุ่ม Global จะยังไม่สามารถใช้งานได้